2nd YARD Sandwich Bar |

2nd YARD Sandwich Bar

พลอยชิพาไป Check-In ร้านแซนด์วิช แอนด์ บาร์สุดแนวย่านเจริญกรุงค่ะ ร้านเพิ่งเปิด 3 สัปดาห์เท่านั้นเอง ชื่อร้านว่า 2nd YARD  ค่ะ

2nd YARD  เป็นร้านแซนด์วิช แอนด์ บาร์ ขายอาหารประเภทแซนด์วิชเป็นหลัก และมีเครื่องดื่มที่หลากหลายด้วย  สำหรับชื่อร้าน 2nd YARD ก็เป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ คืออยากให้ YARD คือสนามหลังบ้าน และ 2nd  ที่แปลว่าเป็นแหล่งที่สอง ให้เป็นพื้นที่ที่สองที่ให้มาสนุกกัน เนื่องจากหุ้นส่วนทุกคนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ได้มีพื้นที่ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบร่วมกันค่ะ

การตกแต่งร้านสุดแนวอย่างที่รู้อยู่แล้วค่ะว่าย่านเจริญกรุงจะมีความเป็นโครงตึกแถวเก่า เค้าเพิ่มความดิบด้วยการกระเทาะผนังให้พอเห็นอิฐสีส้มแบบหยาบๆ สามารถนั่งได้ที่หน้าบาร์หรือโต๊ะที่จัดไว้ให้ก็ได้ค่ะ

สำหรับไฮไลท์ของร้านก็ต้องพูดถึงก็แซนด์วิชค่ะ เป็นประเภท Grilled Sandwich จุดเด่นของแซนด์วิชที่นี่คือเค้าจะใช้ตัวขนมปัง ที่เรียกว่า “เซียบัตต้า” (Ciabatta) ที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการทำเพื่อให้เนื้อสัมผัสกรอบนอกและเหนียวนุ่มด้านใน

สำหรับไส้ก็จะมีหลายอย่างให้เลือกอย่าง เห็ดชีส ไก่ หมู ปลาหมึก แซลมอนรมควัน เนื้อ ปลาไหล ซึ่งแต่ละอันก็จะมีซอสที่ไว้ทานเฉพาะของแต่ละไส้ที่แตกต่างกันด้วย

อย่างชิ้นนี้ คือไส้ปลาหมึกค่ะ เค้าจะใช้ปลาหมึกนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ทาด้วยซอสขมิ้นมีรสชาติเผ็ดนิดๆ เข้ากับปลาหมึกเป็นอย่างดี

อย่างชิ้นนี้คือไส้หมูค่ะ ทางร้านใช้เป็นสันคอหมูย่างมากับกองทัพเบคอน ทาด้วยซอสแอปเปิ้ล คือต้องบอกว่าเค้าให้ไส้แน่นๆจริงๆ 

ต้องบอกว่านอกจากขนมปังเค้าจะอร่อยแปลกใหม่ กรอบนอกนุ่มใน แถมยังหอมเนยมากๆ และไส้ก็มาแบบทะลักล้นออกนอกตัวขนมปัง เรียกได้ว่ากินชิ้นเดียวอิ่มไปถึงพรุ่งนี้กันเลย และบวกกับซอสสูตรต่างๆที่เป็นเฉพาะของทางร้าน การันตีได้เลยว่าเค้าเน้นที่คุณภาพของรสชาติและรูปลักษณ์ ทำให้ได้รสสัมผัสทั้ง 5 อย่างที่เจ้าของร้านเค้าตั้งใจจริงๆ

อันนี้ ไก่คาราเกะ ค่ะ อร่อยมากกกก ><

สำหรับบาร์เครื่องดื่มก็ไม่แพ้กันเค้ามีขายทั้งสมู๊ตตี้ ม็อคเทล ค็อกเทล ชา วิสกี้ และเบียร์จากประเทศต่างๆด้วยค่ะ

อย่างแก้วนี้เรียกว่า Secert of Eden ประกอบไปด้วย แอปเปิ้ลเขียว มินท์ พิงค์เกรปฟรุต สับปะรด และน้ำเชื่อมพิงค์เกรปฟรุตค่ะ

แก้วนี้คือ Happy Ending ประกอบไปด้วยชาดำไทย พิงค์เกรปฟรุต สับปะรดและน้ำเชื่อมอบเชย

แนะนำเลยค่ะ 2nd YARD เป็นอีก 1 ร้านอาหารเท่ๆ ในบรรยากาศคลาสสิคที่สำคัญแซนด์วิชและเครื่องดื่มเค้าก็อร่อยและใส่ใจในการทำจริงๆ แวะไป Check-In กันนะคะ

พิกัด :  ริมถนนใกล้ๆกับเจริญกรุงซอย 29 (สามารถจอดรถได้ที่ตึกณัฐภูมิธานีตรงข้ามร้าน)

เวลาเปิด-ปิด  :  16.00-23.00น.  (ครัวปิด 22.30น.)

FB :  www.facebook.com/2ndyard

กิน

กิน