ข้าวผัดกระเทียมหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่น |

ข้าวผัดกระเทียมหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

          วันนี้กันต์กวี Chill Reporter ขอแนะนำเมนูสุดเด็ด ให้ทุกคนได้ลองทำที่บ้านแบบง่ายๆ รับรองว่าง่ายจริงๆแถมใครทำก็อร่อย กันต์กวีขอแนะนำนี่เลย!! แกงกะหรี่สำเร็จรูปพร้อมทานของ Star chefs มี 2 รสนะครับ คือรสไก่ และ รสเนื้อ แต่วันนี้กันต์กวี เลือกเมนูแกงกะหรี่รสไก่มารังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษ นั้นก็คือ "ข้าวผัดกระเทียมหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่นStar Chefs" งานนี้หมูๆ ทำข้าวข้าวผัดกระเทียมหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่นทานได้เองง่ายๆที่บ้าน  ถ้าพร้อมแล้วมาเตรียมวัตถุดิบกันเลยคร้าบ

วัตถุดิบ

1. แกงกะหรี่ Star Chef รสไก่สูตรเฉพาะโดยเชฟมิชลินสตาร์ แต่ถ้าใครจชอบทานเนื้อก็มีรสเนื้อให้ได้เลือกทานกันครับ หาซื้อได้ง่ายๆ ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำอย่างเช่น Villa Market,Max Valu,Tops Market,Foodland

2. ข้าวสวย 1 ถ้วย

3. ซอสญี่ปุ่น

4. พริกไทย

5.น้ำมัน / เนย

6. กระเทียมสับ

7. ผักประดับตกแต่ง


ขั้นตอนที่ 1

          ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนได้ที่จึงนำกระเทียมสับลงไปเจียวให้มีกลิ่นหอม รอซักแป๊บให้ให้ตัวกระเทียมเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง

ขั้นตอนที่ 2

         นำข้าวสวยลงไปผัดกับกระเทียม แล้วใส่ซอสญี่ปุ่นและพริกไทยตามลงไป ผัดให้เข้ากันจนสุก พอข้าวสุกแล้วนำไปใส่จานจัดเตรียมให้สวยงาม

ขั้นตอนที่ 3

             แกะกล่อง ฉีกซอง เทแกงกะหรี่ Star Chef รสไก่ใส่ถ้วยแล้วนำไปเข้าไมโครเวฟเพียง 1 นาทีก็จะได้ซอสแกงกะหรี่พร้อมทานร้อนๆ กลิ่นเนี่ยหอมเตะจมูกมากๆคร้าบ

ขั้นตอนที่ 4

           นำแกงกะหรี่ Star Chef รสไก่ที่อุ่นร้อนๆ มาราดบนข้าวผัดกระเทียมที่เราทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

             เท่านี้ก็เสร็จแล้วครับ ใช้เวลาแป๊บเดียวก็ได้ข้าวผัดกระเทียมหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ทำเองแบบง่ายๆได้ไม่ง้อเชฟแล้วจ้า กันต์กวีทำได้..คุณก็ทำได้แน่นอน

           พูดได้คำเดียวเลยว่าหน้าตาน่ากิ๊นน่ากิน แถมกลิ่นหอมเย้ายวนใจจริงๆสำหรับ "แกงกะหรี่สำเร็จรูปพร้อมทานของ Star chefs" อดไม่ได้เลยที่จะถ่ายรูปเอาไปแชร์ในเฟสบุค ว่าเนี่ย!! เมนูที่กันต์กวีทำเองกับมือ เชื่อว่าดูรูปนี้หลายคนต้องน้ำลายไหลแน่นอน อิอิ

                  แกงกระหรี่ Star Chefs ทานกับข้าวผัดกระเทียมหอมๆ พูดได้คำเดียวว่าเด็ด! ใครอยากทาน"แกงกะหรี่สำเร็จรูปพร้อมทานของ Star chefs" รสชาติระดับเชฟมิชลินสตาร์ ง่ายๆแบบนี้ ก็ไปซื้อไว้ติดบ้านได้เลยครับ เมนูแกงกะหรี่สำเร็จรูปพร้อมทานของ Star chefs มี 2 รสนะครับ คือรสไก่ และ รสเนื้อ รับรองว่าใครทำก็อร่อย : )

กันต์กวี Chill Reporter ทำเอง..รีวิวเองเลยคร้าบ ^^

 

กิน

กิน