ทานอาหารญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น |

ทานอาหารญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น

สวัสดีค่าาาา วันนี้พลอยชิจะพาไปชิมอาหารญี่ปุ่น แต่ร้านนี้พิเศษค่ะเพราะเป็นอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่สไตล์ "Modern Izakaya" ชื่อร้านว่า HARUIzakaya& Sushi Bar ค่ะ ><

ที่พลอยชิบอกว่าร้านนี้พิเศษก็คือ HARUIzakaya& Sushi Bar จะแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป เพราะเค้าตั้งใจให้อาหารของทางร้านตั้งแต่วัตถุดิบจนถึงบรรยากาศภายในร้านถอดแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  เอาใจชาวชิลล์ที่ต้องการทดลองรสชาติใหม่ๆ ไม่ซ้ำกับร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ และสำหรับเมนูอาหารของเค้าก็มีให้เลือกหลากหลายมากถึง 240 เมนู!!  แบ่งออกเป็น 3 ส่วนค่ะ ก็คืออาหารจานร้อนแบบอิซากายะ ซูชิ,ซาซิมิ และคอกเทลบาร์ในสไตล์ของญี่ปุ่น

เริ่มจากเมนู Appetizer ก่อนเลยค่ะ

เรามาดูเมนูไฮไลท์ของทางร้านกันค่ะ  เมนู  "3 ซามูไรในตำนาน" แค่ชื่อก้น่าสนใจแล้ววว เริ่มจากนี่เลยค่ะ  ข้าวอบหม้อญี่ปุ่นหมูสามชั้น (ButaKakuniKamameshi) วิธีการทำเค้าจะนำวัตถุดิบทั้งหมดลงหุงในหม้อหุงข้าวญี่ปุ่นแบบโบราณ และยกมาเสิร์ฟเราทั้งหม้อพร้อมเครื่องเคียงค่ะ พอเปิดฝาหม้อจะได้กลิ่นหอมของข้าวที่อบกับหมูสามชั้นเนื้อนุ่มละลายในปาก  เมนูนี้เราสามารถสนุกกับวิธีการทานได้ถึง 3 แบบด้วยกัน ก็คือ ทานเป็นแบบข้าวอบ หรือคลุกเครื่องเคียง (สาหร่าย,ขิงดอง,ต้นหอม) กับข้าวเพื่อเป็นข้าวยำ, และปิดท้ายด้วยการใส่น้ำซุปเพื่อทำเป็นข้าวต้ม ค่ะ

มาถึงซามูไรที่ 2 นั่นคือ หม้อไฟญี่ปุ่นหมูคุโรบุตะ (KurobutaNabe) เป้็นเมนูยอดขายอันดับ 1 ของร้านเลยค่ะ  ชามนี้คือการคลุกกันระหว่างหมูคุโรบุตะสไลด์เนื้อสุดนุ่มกับน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมสูตรญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งเมนูนี้เค้าเอาใจสาวๆด้วยการเลือกเติมคอลลาเจนลงไปในหม้อซุปด้วยค่ะ

และเมนูสุดท้าย ชุดเสียบไม้ย่างใหญ่ (KushiyakiMoriawase)  จะเป็นปิ้งย่าง5 ไม้ ประกอบด้วย ไก่บดย่างไข่ออนเซ็น (เมนูแม่ไก่ลูกไก่), หมูคุโรบูตะสามชั้นย่าง, ลิ้นวัวย่าง, เบคอนพันไข่นกกระทาย่าง และเห็ดหอมย่างหอมหอมมมม แล้วราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่ใช้เวลาเคี่ยวนานเพื่อให้ได้รสชาติหอมหวานกลมกล่อมก่อนนำไปย่างบนเตาถ่านค่ะ นอกจากจะหอมแล้ว รสชาติก็ดีดี๊ค่ะ :)

 

สำหรับการตกแต่งร้านก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการพับกระดาษแบบญี่ปุ่นโบราณหรือ โอริกามิ (Origami) เค้านำแรงบันดาลใจของการพับนกกระเรียนมาตกแต่งทั้งในตัวโครงสร้างของอาคาร และตกแต่งภายในร้าน และในร้านก็สามารถรองรับลูกค้าทั้งในส่วนของ Outdoor และ Indoor  พร้อมด้วย Counter ซูชิบาร์ และยังมีบริการในห้องรับรองส่วนตัว (VIP Room) เผื่อใครต้องการความเป็นส่วนตัวอีกด้วยค่ะ พลอยชิแนะนำเลยนะคะร้าน  HARUIzakaya& Sushi Bar อยู่ที่ถนนเลียบทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ ในซอยโยธินพัฒนา (หลัง Chic Republic) นะคะ :)

พิกัด :  ถนนเลียบทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ ในซอยโยธินพัฒนา (หลัง Chic Republic)

เวลาเปิด-ปิด :  วันจันทร์ – ศุกร์ 11:30 – 14:00 น. และ 17:00  – 23:00 น.วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11:30  – 23:00 น. 

สำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02-515- 0058-9 หรือ 098-278-2266

Facebook/Line/Instagram: HaruBangkok

กิน

กิน