น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะที่ฮิตที่สุดในเกาหลี |

น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะที่ฮิตที่สุดในเกาหลี

อันยองอาเซโยยย ทักทายแบบนี้เป็นที่รู้กันค่ะวันนี้พลอยชิจะพาไปตามรอยโอปป้า ชิมขนมหวานเกาหลีที่ร้าน ซอลบิง (설빙 - Sulbing) ร้านน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะและคาเฟ่ขนมหวานสัญชาติเกาหลี  เค้ามาเปิดสาขาแรกที่ไทยแล้วจ้า  ความฮอทของซอลบิงเนี่ยเค้ามีสาขามากถึง 490 แห่งในเกาหลี และยังเปิดแฟรนไชส์กว่า 16 ประเทศทั่วโลก และเค้ามีเป้าหมายที่จะเปิดสาขาให้ได้ 50 แห่งในปีหน้าเลยยยย 

เดินเข้ามาในร้านก็สามารถเลือกเมนู และสั่งตรงนี้ได้เลยค่ะ

สำหรับความโดดเด่นก็คือเค้าจะใช้วัตถุดิบพื้นเมืองของประเทศเกาหลี มีเมนูหลากหลายไม่ว่าจะเป็น น้ำแข็งไสนม+ถั่วแดง, แมงโก้ชีส บิงซู, น้ำแข็งไสใส่ท็อปปิ้งผลไม้สุดพรีเมียม, โทสต์สุดแสนอร่อย หรือเครื่องดื่มสุดชิค ก็มีนะจ๊ะ

มาดูเมนูกันบ้างดีกว่าค่ะ เมนูนี้ ซอลบิงเรียลช็อคโก เหมาะมากสำหรับคนรักช็อคโกแลต มาเต็มๆ เน้นๆ ฟินนนนนกันไปเป็นแถว

ถ้วยนี้เรียกว่า ซอลบิงชีส อร่อยมากกกก ><

และที่พลอยชิไปมาเห็นสั่งกันทุกโต๊ะ นั่นก็คือเมนู ซอลบิงเมล่อน ที่เค้าใช้เมล่อนสดๆ มาทั้งลูก เค้าจะให้มีดพลาสติกมาหั่นเมล่อนเอง เพื่อที่จะไปเจอไอศครีมข้างในที่สอดไส้มาอีกทีค่ะ

และอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ก็คือ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้อีกเมนูนั่นก็คือ คาเรต็อกไส้หมูรสเผ็ดกระทะร้อน เป็นแป้งต๊อกไส้ไส้หมูราดชีสสสสสมาในกะทะร้อนๆ เยิ้มๆ แต่เสียด๊าย เสียดาย วันที่พลอยชิไปเมนูนี้ดันหมด! ชิมคาเรต็อกไส้หมูรสเผ็ดแทนก็ได้ จริงๆก็คล้ายๆกันค่ะ แต่ไม่ได้มาในกระทะร้อนเท่านั้นเอง เสียดายง่ะ

และบรรยากาศในร้านก็อบอุ่นเหมือนได้เดินทางไปรับประทานขนมหวานแบบเกาหลีต้นตำรับเลย  ร้านอยู่ที่สยามสแควร์ซอย 11 แวะไปเช็คอินกันนะคะ อันยองง

พิกัด : สยามสแควร์ซอย 11

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 - 23.00น.  Last Order : 22.00น.

FB : www.facebook.com/SulbingThailand

 

กิน

กิน