[Review]#ChillStyle อลังการเทศกาลดอกไม้ |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

[Review]#ChillStyle อลังการเทศกาลดอกไม้

[Review]#ChillStyle อลังการเทศกาลดอกไม้

          ลมหนาวกลับมาอีกครั้ง..กันต์กวี Chill Reporter ขอพาชาวชิลไปสัมผัสกับธรรมชาติและบรรยากาศที่เย็นสบายกันที่ดาษดาแกลเลอรี่ครับ ที่นี่เป็นสถานที่ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดปราจีนบุรีครับ แถมยังอยู่ใกล้เขาใหญ่อีกด้วย มาที่นี่เราก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติท่ามกลางขุนเขาในบรรยากาศที่ชิลสุดเลยครับ

           พื้นที่ของดาษดา นั้นโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันกว้างใหญ่กว่า 800 ไร่ ทุกตารางเมตรเต็มไปด้วยต้นไม้และพืชพันธุ์เมืองหนาวที่หาชมได้ยากในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น ดอกเยอบีร่า ดอกหน้าวัว ดอกเบญจมาศ คาร่าลิลลี่ แต่ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่นั้นก็คือ “สุดยอดกล้วยไม้ฟาแลนนอฟซิส” สายพันธุ์ใหม่ และยังมีกล้วยไม้อีกหลากหลายสายพันธุ์กว่าห้าหมื่นต้นที่รับรองว่าคุณจะได้ชมที่ดาษดาเป็นที่แรก และที่นี่ไม่ได้ปลูกกล้วยไม้เพื่อความสวยงามอย่างเดียวนะครับที่แต่ที่นี่เค้ามีโรงเรือนปลูกเพื่อส่งออกต่างประเทศเลยหละครับ

           หลายปีที่ผ่านมาดาษดาแกลเลอรี่ ก็ได้นำดอกไม้และต้นไม้มารังสรรค์เป็นผลงานอันสวยงามในงานเทศกาลดอกไม้ในเรือนกระจกสุดยิ่งใหญ่ Concept ก็จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งในปีนี้ดาษดาได้นำเหล่าต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิดนับล้านต้นมาประดับประดาเป็นงานประติมากรรมดอกไม้สุดอลังการภายใต้แนวคิด “Art in HArt แค่เห็นก็เข้าใจ” ซึ่งจะทำให้เห็นถึงคุณค่าของงานศิลปะที่อยู่ในจิตใจของเราทุกคนพร้อมกับความสวยงามของธรรมชาติผ่านงานจัดแสดงดอกไม้ ซึ่งงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา จนถึง14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์เลยครับ

          ภายในดาษดาแกลเลอร์รี่ สามารถแบ่งเป็นโซนต่างๆ ตามคอนเซปต์ของคำว่า Art in Heart รวม 5 โซน ตามกันต์กวี Chill Reporter มาเลยคร้าบ

          มากันที่โซนแรก Heart of the Glasshouse โซนนี้เข้ามาแล้วเย็นสบายมากๆเพราะเป็นการแสดงดอกไม้ใน Terrarium ขนาดใหญ่และเรือนกระจก ซึ่งปีนี้มีการได้นำ “สุดยอดกล้วยไม้ฟาแลนนอฟซิส” สายพันธุ์ใหม่หลายสายพันธุ์กว่าห้าหมื่นต้นมาจัดแสดงตลอดงานพูดเลยว่าอลังการตระการตามากๆ

 

           เดินเข้ามาอีกนิดจะได้พบกับ Art Room ห้องแสดงผลงานศิลปะในขวดแก้ว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนต์ชื่อดัง เดินกันไป ทายกันไป ว่าอันนี้เรื่ออะไรน้า..ชาวชิลดูรูปแล้วทายไปพร้อมๆกันเลยนะ ขอบอกว่าไม่ยาก ซึ่งทั้ง12งานศิลปะที่จัดแสดงอยู่นี้ออกแบบและจัดโดย ครูกอล์ฟ คุณพิทักษ์ นักจัดดอกไม้ชื่อดังครับ

             เดินทะลุออกมาจากเรือนกระจกก็จะได้พบกับการแสดงดอกไม้ในอีกบรรยากาศครับ

            โซนที่ 2 Heart of the Season โซนนี้กันต์กวีชอบมากๆ เพราะเป็นครั้งแรกเลยที่ได้ชมการการแสดงดอกไม้ในห้องมืดร่วมกับเทคนิค Mapping แสงสีเสียงที่เรื่องราวของฤดูกาล ความรัก ดอกไม้ แถมยังมี Interactive garden ที่จะสนุกกับการทำท่าทางต่างๆ บนจอภาพขนาดใหญ่ซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ต่างๆ ซึ่งทำออกมาได้อย่างน่ารักมากๆครับ

           เราล่องเรือผ่านทุ่งดาษดาต่อมาที่โซนที่ 3 Heart of Field ขึ้นจากท่าเรือมาปุ๊บเราก็จะพบกับหัวใจสีแดงสุดน่ารักแล้วก็เดินต่อมาโพสท่างามๆกับทุ่งดอกไม้สีสันสดใส

            อีกจุดที่ห้ามพลาดนั้นก็คือ ศาลาเทวดา เป็นจุดชมวิว 360 องศาที่เราจะได้ถ่ายรูปกับน้องหมีดาษดาที่มีฉากหลังเป็นภูเขาอันสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีลานเกมส์และกิจกรรมต่างๆให้ได้ทำกันที่จุดนี้

           เดินขึ้นไปบนศาลาเทวดาเราก็จะได้ทำกิจกรรม DIYสนุกๆ ออกแบบโปสการ์ดด้วยตราปั๊ม ส่งหาคนที่คุณรักผ่าน ตู้ ปณ.ดาษดา

 

          แวะมาต่อกันที่โซนที่ 4 Heart of Outdoor โซนนี้มีสวนเพื่อนตัวน้อย Tiny Park เราสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปและให้อาหารสัตว์และนกหลากสายพันธุ์ เช่นนกยูง กวาง แพะ เป็ด กระต่าย เข้ามาในโซนนี้รับรองว่าทุกคนจะต้องตกหลุมรักเจ้าเพื่อนตัวน้อยที่ต่างออกมาต้อนรับพวกเราอย่างเป็นมิตร

              อีกหนึ่งจุดที่น่ามารีวิวคือ Tea House by dasada ร้านน้ำชาสุดน่ารัก ที่เราจะได้มานั่งพักผ่อนจิบชาดอกไม้กับคัพเค้กแสนอร่อย และน้ำดอกไม้หอมหวานจากดาษดา ในบรรยากาศแอร์เย็นฉ่ำ

             เรานั่งพักผ่อนกันเพลินๆใน Tea House by dasada ออกมาด้านนอกก็เริ่มพลบค่ำ ก็จะได้เป็นอีกบรรยากาศยามเย็นที่สวยงามมากๆครับ

           ตกกลางคืนความสนุกยังไม่หมดมาต่อกันที่ โซนที่ 5 Heart of the Night จุดนี้ถือเป็นไฮไลท์สำหรับการจัดงานในปีนี้นั้นก็คืออุโมงค์เรืองแสงรูปหัวใจ รูปแบบใหม่แบบแรกที่ยาวที่สุดในเมืองไทย รับรองเลยว่าถ้าเข้ามาแล้วคุณจะได้รูปสวยๆติดกล้องไว้ไปอัพลงโซเชียลกันเพียบบบ

              เดินถัดไปอีกหน่อยก็จะเป็นลานแสดงน้ำพุเต้นระบำ Dancing Fountain ประกอบแสง สี เสียง สุดเจ๋ง จากทีมผู้สร้างเดียวกับ Dubai Fountain และโรงแรม Bellagio เมืองLas Vegas พูดเลยว่าสวยงามอลังการมากๆ นั่งดูสายน้ำที่ถูกย้อมด้วยไฟสีสันสดใส ที่คลื่อนตัวพุ่งทะยานสู่ท้องฟ้าตามจังหวะเพลง พูดได้คำเดียวครับว่าเพลินมากๆครับ

            นอกจากสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ ภายในดาษดาแล้ว ดาษดายังมีร้านขนม lalalla ทีมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอติมรสต่างๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกไม้ สีสันแต่ละรสเนี่ยน่าทานมากๆ

           ถ้าอยากทานอาหารจานหลักให้อิ่มท้อง ก็พุ่งตรงไปที่ ห้องอาหารBloom ส่วนนี้จะถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น โลเคชั่นเนี่ยดีมากๆเพราเราจะได้รับประทานอาหารที่เห็นวิวสระน้ำขนาดใหญ่ พร้อมบริการด้วยอาหารเมนูดอกไม้ที่รับรองว่าคุณไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน

 

          นอกจากนี้ยังสามารถไปนอนพักผ่อนกับห้องพักสุดหรูที่ Dasada Resort Khao Yai ได้อีกด้วยครับ มีห้องหลากหลายแบบให้เลือกพักไม่ว่าจะมากับคู่รักหรือมาพักผ่อนกันทั้งครอบครัวก็รับรองว่าคุณจะด้พักผ่อนในห้องที่สะดวกสบายและเหมาะกับคุณและคนที่คุณคนรักครับ

        ส่วนใครที่สะดวกมาเที่ยวแบบไปกลับก็ซื้อเฉพาะตั๋วเข้าชมดาษดาแกลเลอรี่ก็ได้ครับ ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี 09.00 – 18.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ 09.00 – 19.00 น. บัตรผู้ใหญ่ราคา 250 บาท เด็กราคา 150 บาท

สอบถามข้อมูลต่างๆ ติดต่อได้ที่ Event Call Center: 061-404-5000

Facebook: https://www.facebook.com/dasadaflower/

กันต์กวี Chill Reporter รายงาน


 

ติดตามเรื่อง กิน เที่ยว ช็อป พร้อมเพลงเพราะๆที่รับรองว่าคุณร้องตามได้ทุกเพลงที่ ChillFm89  : )

ไลค์เลย !!  www.facebook.com/chillfm89