Scenical World เขาใหญ่ |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

Scenical World เขาใหญ่

 Scenical World เขาใหญ่

สวัสดีชาวชิลล์ค่าาาา >< พลอยชิ Chill Reporter ค่ะ พลอยชิเพิ่งไปสวนสนุกและสวนน้ำแห่งใหม่ ที่เขาใหญ่มา ชื่อว่า "Scenical World" (ซีนิคอล เวิลด์) ขอบอกเลยว่ามันเว่อร์วังอลังการ และที่สำคัญสนุกมากกกกกก แค่พูดเนี่ยอาจจะไม่เชื่อ พลอยชิเก็บบรรยากาศมาฝาก พร้อมแล้วไปลุยด้วยกันเลยค่าาา go go go!!

"Scenical World" อยู่ที่ถ.ธนะรัชต์ เขาใหญ่ค่ะ เพราะฉะนั้นบรรยากาศของสวนน้ำ สวนสนุกที่นี่จะรายล้อมด้วยขุนเขาและอากาศบริสุทธิ์ ฮึ้บบบ......ชื่นใจ

ความอลังของ "Scenical World" เขาใหญ่ เป็นแหล่งบันเทิงในสไตล์แอดเวนเจอร์ครบวงจรค่ะ พื้นที่กว้างกว่า 79 ไร่ แบ่งออกเป็นสามส่วน นั่นคือ

1.Life Park สวนสนุกกลางแจ้ง

2.Splash World สวนน้ำระดับเวิลด์คลาส

3.Greenery Park Mall ไลฟ์สไตล์มอลล์สำหรับช็อปปิ้ง

เรามาดูแต่ละส่วนกันเลยดีกว่ามีอะไรน่าสนุกบ้าง ><

เดินเข้ามาเราจะเจอกับกิจกรรม Sand Art ค่ะ ตรงนี้เค้าจะมีทรายสีๆเตรียมไว้ให้ เราสามารถสวมวิญญาณศิลปิน ลงมือสร้างงานศิลปะกันเต็มที่เลย

เอาล่ะค่ะได้เวลาของความสนุกแล้ว ใครที่ชอบความหวาดเสียวมาทางนี้เลยค่ะโซน "Life Park" เค้ารวมเครื่องเล่นสุดเสียวไว้กว่า 20 ชนิด!!  สำหรับระดับความเสียวก็มีตั้งแต่ เครื่องเล่นสำหรับเด็ก Midwest Carnival น่ารักใสๆเอาใจน้องๆอย่าง CAROUSEL ม้าหมุนสีสันสดใส , KIDDLE CLIMPER ผจญภัยรถไต่เขา ส่วนนี้จะฟรีค่าเข้าชมค่ะ แต่ถ้าจะเล่นก็ซื้อ TOKEN เอา

 

แต่ถ้าความเสียวระดับแม็กซ์!! ต้องเครื่องพวกนี้เลย SUPER PENDULUM, SKY DIVER, GX-SWING และ TYCOON TOWER  สำหรับค่าเข้าตามนี้เลยค่ะ 

เราสามารถซื้อ Value Pack เลยก็ได้ เข้าไปแล้วเล่นได้ทุกอย่างยกเว้น Speed Way และ Capture The Flag หรือไม่อยากเล่นทุกอย่าง ซื้อเป็น TOKEN ไปก็ได้ค่ะ ราคาตามนี้ 1 TOKEN = 80 บาท  มีเครื่องเล่นตามนี้เลย ถ้าใครยังไม่รู้ว่าอันไหนชื่ออันไหนก็ไม่ต้องห่วงค่ะ บริเวณที่ซื้อเค้ามีโบร์ชัวร์แนะนำเครื่องเล่นก่อน อยากเล่นอันไหนก็ซื้ออันนั้นนะ

บางเครื่องเล่นเนี่ย สิ่งที่ต้องเตรียมคือความใจแข็งและความกล้าเท่านั้นนน พลอยชิลองมาแล้วเกือบช็อค 55555555 เรามาดูภาพบรรยากาศกัน ><

ใครเป็นสายที่ชอบความเปียก โซน Splash World เป็นสวนน้ำระดับเวิลด์คลาส มีสไลเดอร์มากถึง 15 ชนิด!! ราคาค่าเข้าตามนี้เลยค่ะ

สำหรับการเตรียมตัว เค้าให้ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้นทับชุดว่ายน้ำได้ แต่หลีกเลี่ยงที่มีกระดุมหรือซิป และสำหรับใครที่ใส่คอนแทคเลนส์ พลอยชิแนะนำเอาแว่นตากันน้ำไปด้วยก็ดีค่ะ ที่นี่เค้าอานุภาพน้ำแรงจริงๆ 55555

สไลเดอร์ที่เป็นไฮไลท์ของเค้าต้องเครื่องนี้ค่ะ SPLASH COASTER (สีชมพู-ขาว) ที่ยาวถึง 180 เมตร ยาวที่สุดในประเทศ  สไลด์ไม่ถึงพื้นซักที >< ใครที่ชอบความลุ้นก็ต้องเครื่องนี้ TANTRUM ALLEY เพราะจะเป็นอุโมงค์ตลอดสไล์เดอร์ซึ่งมืดมากจนเราไม่รู้ว่ามันจะเลี้ยวไปทางไหน ความตื่นเต้นมันอยู่ตรงนี้!!! สำหรับน้องๆก็มี SPLASH VALLEY สำหรับเด็กให้ได้สนุกกันค่ะ เราไปดูภาพบรรยากาศกันเล้ยย

 อันนี้แหละยาวสุดๆ 

 

 

ส่วนของ Greenery Park Mall ไลฟ์สไตล์มอลล์ ไว้สำหรับช็อปปิ้งค่ะ เค้าจะออกแบบมาเหมือนเราได้ย้อนเวลาและข้ามทวีปไปยังเมืองซาคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้บรรยากาศแบบ Midwest City สวรรค์แห่งการช็อปปิ้งและกิจกรรมไลฟ์สไตล์ ตรงนี้เต็มไปด้วยร้านค้าชื่อดังในแวดวงแฟชั่น สถานที่ Hang Out ร้านค้าOutlet Fashion และร้านอาหาร อย่างเช่น Paul Frank, Exact, Oakley, 71 Export และ True Coffee ซึ่งส่วนนี้อาจจะยังเปิดไม่ครบนะคะ คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนมีนาคมนี้ :)

 


สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสของจริงนะคะ Scenical world ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ ทางขึ้นเขาใหญ่เลย อยากมาเล่นทั้งโซนของสวนสนุกและสวนน้ำในวันเดียวเลยก็ได้ แต่อาจจะเล่นไม่ครบค่ะถ้าอยากเล่นให้ครบควรมาเช้าๆหน่อย แต่อาจจะเหนื่อยมากกก พลอยชิแนะนำให้มาสองวันไปเลย จะได้เล่นแบบเต็มที่!!   Scenical world เขาใหญ่ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-661-2999 หรือติดตามโปรโมชั่นได้ทางเฟซบุคแฟนเพจ www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai นะคะ :)