Warm Wood Cafe |

Warm Wood Cafe

ใกล้วาเลนไทน์เข้ามาทุกทีแล้วนะคะ ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะพาคู่รักไปเดทกันที่ไหน พลอยชิ Chill Reporter มีร้านใหม่มาแนะนำ ร้านนี้เลย Warm Wood Cafe  ร้านอยู่ที่หัวมุมทองหล่อซอย 10 เลยค่ะ

บรรยากาศภายในบริเวณร้านตกแต่งสไตล์ยุโรป อบอุ่นเหมือนชื่อร้านเลยค่ะ  เลือกใช้เป็นไม้สีโทนอ่อน ตัดกับแสงแดดบางๆจากด้านนอกที่สาดเข้ามาภายในร้าน ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอยู่ที่บ้าน

Warm Wood Cafe เป็นร้านแนวคาเฟ่ค่ะ ขายอาหาร Comfort Food  อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหาร All Day Brunch สามารถซึ่งสามารถสั่งทานได้ทั้งวัน โดยจะมีอาหาร Main Dish แทรกเข้ามาด้วย หลายคนอาจคิดว่า Warm Wood Cafe เป็นร้านกาแฟแต่จริงๆแล้วครบเครื่องมากกว่าร้านกาแฟค่ะ

มาพูดถึงเมนูกันบ้างค่ะที่นี่เค้าขายอาหาร All Day Branch  เมนูห้ามพลาดของร้านนี้ก็คือ EGGS BENEDICT ที่พิเศษกว่าร้านอื่นๆที่ใช้แฮมธรรมดา แต่ที่นี่เขาใช้เป็น BBQ PULLED PORK ใช้เนื้อหมูสันคอเป็นเส้นๆแล้วนำมาคลุกกับซอสบาร์บีคิวที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี

อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ Pancake and Eggs อย่าเพิ่งมองว่ามันเป็นอาหารเช้าธรรมดาที่มีไข่ มีเบคอน มีผัก เพราะจุดเด่นของมันคือ แพนเค้กที่ใส่เบคอนไว้ตรงกลาง ประยุกต์ให้แพนเค้กสามารถทานกับของคาวได้

ต่อที่เมนูนี้เลยค่ะ Pasta Ebiko จานนี้คือ สปาเกตตี้ซอสครีมไข่ เส้นสปาเกตตี้นุ่มๆผัดกับครีมรสชาติกลมกล่อม กุ้งตัวใหญ่ๆ และโรยไข่กุ้งมาเพื่อตัดความหวานของซอสครีมลงไป เมื่อได้ทานจะรู้สึกหวาน เค็ม มัน และความกรึบของไข่กุ้งไปพร้อมๆกัน

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน ต้องขอบอกว่าพิเศษมากๆ ไม่เหมือนใครแน่นอน  ชื่อว่า PAVLOVA ที่ดูเหมือนเค้กแต่ไม่ใช่ค่ะ เนื้อข้างในเป็นเมอร์แลงที่ทำใหม่เองทุกวัน โบกด้วยครีมขาวหวานนุ่มๆ ราดด้วยลาซเบอรี่ซอสที่มีความเปรี้ยวตัดกับความหวานของเมอร์แลง มีผลไม้สดเมืองหนาวโปะหน้ามาให้แบบจัดเต็ม ใครชอบทานของหวานต้องไม่พลาดเมนูนี้นะคะ

มาที่เดียวครบเครื่องจริงๆบรรยากาศก็ดี อาหารก็อร่อย แถมยังเดินทางมาสะดวกด้วย ร้านเปิด10.00-01.00น.  ปิดวันจันทร์ค่ะ และช่วงใกล้เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เค้ามีเมนูเมนูสุดพิเศษที่มีเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์นี้ด้วย ลูกค้าสามารถจองโต๊ะและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/warmwoodcafe หรือโทร 02-714-9974 นะคะ ^^

 

กิน

กิน