โอ้โห! บุฟเฟ่ต์ช็อคโกแลตสุดอลัง |

โอ้โห! บุฟเฟ่ต์ช็อคโกแลตสุดอลัง

          เข้าสู่เดือนแห่งความรักแถมใกล้วันวาเลนไทน์เข้ามาทุกทีแล้วนะครับ ChillFm89 ขอพาทุกคนไปเติมความหวานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติคกันที่ R Bar โรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel กับบุฟเฟ่ต์ช็อคโกแลตสุดพิเศษ เหมาะมากๆที่จะพาคนรักมาออกเดทในช่วงเดือนแห่งความรักแบบนี้

บุฟเฟ่ต์ช็อคโกแลตของโรงแรม Renaissance อยู่ที่ห้อง R Bar ใกล้ๆล็อบบี้ของโรงแรมนั่นเอง พอเข้ามาปุ๊บต้องบอกเลยว่า ภายในห้องตกแต่งได้สวยงามมากๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นบุฟเฟต์แต่การจัดโต๊ะของที่นี้ ทำให้เราสามารถนั่งทานได้อย่างเป็นส่วนตัวมากๆเลยล่ะครับ 

พระเอกของบุปเฟต์ที่นี่ก็คือช็อคโกแลตฟองดูว์ ทีเขาเลือกใช้ “ครีโอโล” ซึ่งเป็นหนึ่งในช็อคโกแลตที่ดีที่สุดในโลก จากประเทศเวเนซุเอลา ทานคู่กับผลไม้อย่างกีวี่และสตอว์เบอรี่ลูกโต ช็อคโกแลตหวานหอมทานกับผลไม้สดๆรสหวานอมเปรี้ยวเข้ากันที่สุดเลยครับ

ที่นี่มีให้เลือกทั้ง Dark Chocolate และ White Chocolate ครับ

ทุกเมนู การันตีความเด็ดโดย เชฟเดช นายกสมาคมเบเกอรี่แห่งประเทศไทยซึ่งเป็นเชฟขนมหวานของโรงแรมนี้นั่นเองครับ

แต่ละเมนูน่าทานทั้งนั้นเลย ไม่รู้จะชิมเมนูไหนก่อนดี เอาเป็นว่าเหมาหมดเลยละกัน ^^

ถ้วยนี้เป็น Chocolate Silk Cake with Jelly หน้าตาเสิศแถมรสชาติดีมากๆ เอาช้อนตักเข้าไปจะเป็นเนื้อเค้กเนื้อนุ่ม เมือตักเข้าปากเราจะได้สัมผัสถึงกลิ่นหอมและรสเปรี้ยวนิดๆของ Passion fruit อยู่ด้านล่างทำให้ไม่เลี่ยน ที่สำคัญมีพิสตาชิโอและตรงฐานเป็นราสเบอร์รี่อีกด้วยครับ ขอบอกเลยว่าลงตัวมากๆ ห้ามพลาดเลยนะ

นอกจากจะมีช็อคโกแลตที่เป็นไฮไลท์แล้ว ก็ยังมีเบเกอรี่อย่างอื่นที่ทำด้วยช็อคโกแลตอีกเพียบ เช่นช็อกโกแลตสโคน ช็อกโกแลตมาการอง ช็อกโกแลตสติ๊ก ช็อกโกแลตมาชเมลโล่กลิ่นมะลิ ช็อกโกแลตเครมบูเล่ งานนี้ใครที่เลิฟช็อคโกแลตต้องฟินแน่นอน

มาทานที่นี่ขอบอกว่าพิเศษว่าที่อื่นแน่นอนเพราะเชฟจะคอยดูแลอยู่ตลอดนะครับ หากเราอยากทานอาหารบางเมนูที่ต้องนำไปGrill หรือต้องผ่านกรรมวิธีเพื่อเพิ่มรสชาติก่อนทาน ทางเชฟก็จะทำให้ตรงนั้นแบบจานต่อจานเลยครับ แถมยังคอยให้ข้อมูลอาหารแต่ละอย่าง แบบที่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลย

หลายคนอาจจะคิดว่าทานแต่ของหวานอย่างเดียวจะเลี่ยนรึปล่าว ต้องขอบอกเลยว่านอกจากที่เราจะได้เข้าไปอิ่มอร่อยในอาณาจักรของช็อคโกแลตแบบจัดเต็มแล้ว ที่นี่เขาก็ยังของคาวให้ทานอีกด้วยด้วย มีทั้งคานาเป้ แซนวิชแซลมอน และอีกเพียบเลย

บุฟเฟ่ต์เช็ทนี้จะรวมชาร้อนหรือกาแฟ 1 อย่างนะครับ ช่วงนี้อากาศหนาว ได้จิบชาร้อนๆยามบ่ายน่าจะดีนะครับ แถมยังมีมอคเทลอีก 1 แก้ว ให้ได้ทานตัดรสหวานของกันด้วย

การที่ได้นั่งทานช็อคโกแลตเพิ่มความหวานกับคนพิเศษท่ามกลางเสียงเปียโน พูดได้คำเดียวว่าโรแมนติคสุดๆเลยครับ

ที่พูดมาทั้งหมดนี้ราคา 780 บาทต่อหนึ่งท่านครับ ใครอยากเต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ช็อคโกแลต ก็ไปกันได้ครับที่  Ratchaprasong Hotel ในวันเสาร์ตั้งแต่บ่ายสองถึงห้าโมงเย็น ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ครับ


ติดตามเรื่อง กิน เที่ยว ช็อป พร้อมฟังเพลงเพราะๆที่คุณร้องตามได้ทุกเพลงที่ ChillFm89

ไลค์เลย !!  www.facebook.com/chillfm89 


 

 

กิน

กิน