ชีส!ยืด..เว่อร์ ปิ้งย่างเกาหลีขอบชีส |

ชีส!ยืด..เว่อร์ ปิ้งย่างเกาหลีขอบชีส

          แค่พูดถึงชีสสส...หลายคนก็คงน้ำลายไหลกันแล้วใช่มั้ยล่า วันนี้กันต์กวีChill Reporter เลยขออาสาพาชาวชิลไปชิมร้านปิ้งย่างเกาหลีขอบชีสที่เพิ่งเปิดใหม่ แต่กระแสเนี่ยมาแรงมากๆ ถึงขนาดต้องรับบัตรคิวกันยาวเหยียดกันเลยทีเดียว ร้านนี้มีชื่อว่า ร้าน 삼겹살(ซัมเกียบซัล) ปิ้งหมูจุ่มชีส By Lobster Bucket 

           ร้านนี้เปิดสาขาแรกอยู่ที่บางแสนครับเจ้าของร้านบอกว่าได้รับการตอบรับดีมากๆ เลยมาเปิดอีกหนึ่งสาขาที่ตลาดนัดกลางคืน JJ GREEN ข้างสวนจตุจักร กรุงเทพครับเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานี่เองครับ

          บรรยากาศของร้านนี้เหมือนเราได้มานั่งทานปิ้งย่างเกาหลีกันแบบชิลๆ ในบรรยากาศ Open Air ภายใต้ร้านที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่แฝงความเก๋ด้วยลายเพนต์ตัวการ์ตูนน่ารักๆและตัวอักษรเกาหลี มานั่งทานในร้านนี้แล้วรู้สึกเลยว่าตัวเองเป็นโอปป้ามากๆเลย อิอิ ^^

          สไตล์อาหารของร้านนี้จะเน้นความเป็นเกาหลี เพราะเจ้าของร้านเนี่ยบินไปถึงแดนกิมจิเพื่อเสาะแสวงหาสูตรเด็ด เอามาปรับนิดหน่อย ให้รสชาติถูกปากคนไทยครับ

        แต่ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยกะทะที่ออกแบบมาให้ไม่มีรูเพื่อเนื้อสัตว์ที่นำไปปิ้งจะได้ไม่โดนกับความร้อนโดยตรง และที่น่ารักมากๆก็คือมีช่องที่ขอบกระทะอีก3ช่อง ที่เค้าจะเอาไว้ใส่ชีส ข้าวโพดแล้วก็ไข่นกกระทาครับ

         ที่นี่มีสารพัดเมนู แต่ที่Hot มากๆก็คงหนีไม่พ้น Set หมูที่ประกอบไปด้วย หมูสามชั้น เบคอน หมูหมัก สันคอหมู ที่ราดมาด้วยซอสเกาหลีสูตรพิเศษ นำไปย่างบนถาดร้อนๆแบบไม่ต้องทาเนยเพราะย่างไปซักพักก็จะมีมันของหมูไหลออกมา พูดได้คำเดียวว่ากลิ่นหอมชวนน้ำลายไหลมากๆ

             อีก Set ก็เด็ดไม่แพ้กันนั้นก็คือ Seafood ที่ยกอาหารทะเลสดๆมาจากบางแสน ทั้งกุ้งแม่น้ำ กุ้งขาว กุ้งลายเสือ หอยเชลล์ แซลมอล แล้วก็ปลาดอลลี่ครับ หรือถ้าใครอยากทานหลายๆอย่างก็สั่ง Set รวมได้เลยครับ

           แต่ละชุดจะเสิร์ฟมาพร้อมข้าวโพด ไข่นกกระทา10ฟอง ชีส1ถ้วยและข้าวสวยครับ

           มาที่น้ำจิ้มกันบ้างที่ร้านก็คิดสูตรขึ้นมาเองนะครับ ก่อนทานก็ผสมพริกกระเทียมมะนาวเข้าไปอีกหน่อยบอกได้เลยว่าเด็ดมากครับ

        ส่วนใครอยากทานแบบจัดเต็มที่นี่เค้าก็มีบุปเฟต์ด้วยนะครับมีเวลาให้ทาน 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยจะแบ่ง เป็น 2 แบบ คือ

  •  บุฟเฟต์ ราคา 289 บาท ประกอบไปด้วย หมู 3 ชั้น เบค่อน หมูหมัก สันคอหมู ปลาดอลลี่ ไก่หมักซอส แถมมี Topping ข้าวโพด ไข่นกกะทา และชีส 1 ถ้วย ต่อ 1 โต๊ะ ถ้าต้องการ ชีส ไม่อั้น เพิ่มคนละ49 บาท ครับ
  •  บุฟเฟ่ต์ ราคา 399 บาท จะมี หมู 3 ชั้น เบค่อน หมูหมัก สันคอหมู ไก่หมักซอส ปลาดอลลี่ ปลาหมึก กุ้งขาว กุ้งแม่น้ำ หอยเชลล์ Topping ก็มีข้าวโพด ไข่นกกะทา ที่สำคัญชีสเติมไม่อั้นจร้าาาาาา

                พระเอกของที่นี่ก็คือชีสครับ พิเศษสุดๆเพราะเค้านำเข้าชีสชั้นดีมาจากต่างประเทศ เนียวๆหนึบๆแถมยืดดได้ยาวกว่า 2 เมตรเลยครับ

 

ชีสที่ย่างจนแห้งก็อร่อยไปอีกแบบนะครับ

        นอกจากปิ้งย่างเกาหลีขอบชีสแล้ว ยังมีอีกหลายเมนูให้ได้ลองกันทั้งชาบูชีสร้อนๆ

               ส่วนกุ้งชีสที่เราจะได้จัดเต็มกับชีสเน้นๆกุ้งแน่นๆแบบไม่ต้องเลอะมือเพราะเค้าปอกเปลือกมาให้แล้วจ้า แถมมีท๊อปปิ้งเพิ่มเติมนอกจากข้าวโพด ไข่นกกะทา ชีส ยังจะได้ไข่ตุ๋น และเฟรนไฟร์อีกด้วยครับ

            ของกินเล่นก็มีให้เลือกทานกันหลายอย่าง ทั้งชีสบอล ข้าวโพดอบชีส ไก่ทอด Bucket

                เครื่องดื่มที่อยากจะแนะนำนั้นก็คือน้ำ Lobster Basket หลากหลายรสชาติ เสิร์ฟมาเป็นถัง ถังละ 59 บาท กันต์กวีChill Reporter ขอ2เลยจ้า

  • สาขา JJ Green  อยู่ชั้น 2 ของศูนย์อาหาร กรีน ฟู้ด พาร์ค
    วันอังคาร-พุธ เวลา 16:00 -22:00
    วันพฤหัส-อาทิตย์ เวลา16:00 - 24:00
  • ส่วนสาขาบางแสน เปิดทุกวัน 4โมงเย็น-เที่ยงคืน

www.facebook.com/lobsterbucketth
โทร: 081-3688-456 ล็อบสเตอร์ เจเจกรีน
โทร: 062-835-4459 ล็อบเตอร์ บางแสน
Line: hawkyshop

กันต์กวี Chill Reporter รายงานครับ : )


 

ติดตามเรื่อง กิน เที่ยว ช็อป พร้อมฟังเพลงเพราะๆที่คุณร้องตามได้ทุกเพลงที่ ChillFm89

ไลค์เลย !!  www.facebook.com/chillfm89 

 

 

กิน

กิน