"เตี๋ยวเด็ด" |

"เตี๋ยวเด็ด"

สวัสดีชาวชิลล์ค่า วันนี้ พลอยชิ Chill Reporter เอาใจคนรักเนื้อเป็นพิเศษ พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเด็ด ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ชื่อร้านว่า “เตี๋ยวเด็ด” ที่  Box Space รัชโยธิน  ร้านพลอยชิขอบอกเลยว่า เด็ดสมชื่อเลยจริงๆ ><

ร้าน “เตี๋ยวเด็ด” เป็นสูตรเดียวกับ  “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรอบหลังการบินไทย” ค่ะ เจ้าของร้านได้เป็นร่ำเรียนสูตรมา เป็นตัวน้ำซุปเดียวกัน  แต่จะมีการนำมาประยุกต์ให้เป็นแบบฉบับของตัวเอง  ทีเด็ดของร้านคือน้ำซุปกระดูกซี่โครง ที่เคี่ยวนานกว่า 7 ชม. ทำให้น้ำซุปมีความหวาน กลมกล่อมสุดๆ  เมนูของที่นี่จะเน้นไปที่เนื้อคุณภาพพรีเมี่ยม อย่างเนื้อกรอบ เนื้อไทย-เฟรนช์ เนื้อมัตซึซากะ  เรามาดูเมนูกันเลยดีกว่าค่ะ :)

เรียกน้ำย่อยด้วยลูกชิ้นกุ้งทอดก่อนเลย (95-.)

เมนูไฮไลท์ของที่นี่ คือ เตี๋ยวเนื้อกรอบ (150-.)  อย่าเข้าใจผิดคิดว่าเอาเนื้อไปทอดนะคะ เมนูนี้ใช้เนื้อน่องลาย ใช้เป็นน่องโคขุน ลายเยอะ มีนุ่มเหนียว รู้สึกถึงความกรุบของเอ็นที่แทรก ลวกสะเด็ดน้ำเบาๆ มากับกากหมูเน้นๆ ฟินมากกกกกกกกกก

 

 

เมนูนี้ เตี๋ยวยากูซ่า ใช้เป็นเนื้อมัตซึซากะ (450-.)  ใช้เนื้อเกรด A4 สไลด์มาแบบพอดีคำ  แล้วเค้าจะให้เราราดน้ำซุปร้อนๆเอง จะทำให้ได้ เนื้อแบบ Mediem Rare พอเข้าปากนี่นะ โอโหหห ต้องลองชิมค่ะ

 

เมนูข้าวก็มีนะคะ จานนี้เลย ข้าวหน้าไก่ (95-.) สูตรเฉพาะของคุณยาย คัดไก่ส่วนสะโพกติดน่องไปหมัก จะได้ไก่ทั้งหวานและนุ่มมากกกก ทานกับกุนเชียงเนื้อแน่นๆ ข้าวร้อนนนนนนนนนนๆ และสำหรับคนไม่ทานเนื้อก็มีเมนู เตี๋ยวหมูสูตรโบราณ   นำมาประยุกต์โดยการใส่หมูคุโรบุตะ และหมูเด้งที่นวดเองโดยไม่ใช้แป้ง หรือเมนูทานเล่นๆอย่าง ลูกชิ้นเนื้อแท้ ลูกชิ้นหมูแท้ เกี๊ยวซ่าทอดกรอบ ไก่ทอด ฯลฯ

ข้าวหน้าไก่

ตบท้ายด้วยเมนู ของหวานแนะนำนั่นคือ ไอศครีมกะทิ เป็นไอศครีมโฮมเมด ใช้กะทิล้วนๆ  หอม มัน อร่อย เสิร์ฟพร้อมกับ Topping ไทยๆที่สลับสับเปลี่ยนกันมา อย่างที่พลอยชิได้ทานวันนี้คือ ฝอยทอง กล้วยตาก แห้ว และ ถั่วทองค่ะ

น้ำมะตูมมะนาว หอมชื่นใจ

บรรยากาศในร้านต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวที่เราเคยคิดค่ะ เค้ามี Concept คือ Eat Of Arts ตกแต่งแบบ Loft Style  มีความทันสมัย เก๋ๆ ชิคๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยย

ร้านตั้งอยู่ที่ โครงการ Box Space รัชโยธิน ชั้น 2 อาคาร A2

ร้านเปิด 10.30-17.00น.  ปิดวันอาทิตย์นะคะ  :)

FB : www.facebook.com/TiewDed

 

กิน

กิน