บ้านศิลปิน |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

บ้านศิลปิน

 บ้านศิลปิน

ในเมืองกรุงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจซ่อนอยู่อีกเยอะเลยนะครับ และหนึ่งในนั้นคือ บ้านศิลปิน สถานที่เล็กๆที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งคลองบางหลวง กันต์กวี Chill Reporter ขอพาไปเที่ยวแบบชิลๆริมน้ำสัมผัสบรรยากาศของบ้านริมน้ำที่น่าหลงไหลที่สุดเลยครับ

 “บ้านศิลปิน คลองบางหลวง” อยู่สุดซอย จรัญสนิทวงศ์3 ใกล้วัดคูหาสวรรค์ จะมาทางรถก็จอดที่วัดได้ ส่วนกันต์กวี มาทางเรือเริ่มต้นนั่งมาจากท่าเตียนโดยเราเหมาเรื่อนั่งกันมาหลายคนครับ ระหว่างทางเราจะได้ชมบรรยากาศของสองฝั่งคลอง ชมวิถีชีวิตของผู้คน นั่งเพลินๆเพียงไม่นานก็ถึงแล้วครับ

มาถึงแล้วก็เดินต่อผ่านบ้านริมน้ำไปอีกนิดนึง ซึ่งตลอดทางนั้นจะมีอาหารปลาขาย ขอบอกว่าในคลองนี้เนี่ยปลาเยอะมากๆเลยครับ

ตลอดทางเดินมีร้านขายของน่ารักๆให้เดินดูเดินช็อปกันเพียบเลยครับ

มาถึงแล้ว!!!   ก่อนอื่นก็ต้องถ่ายรูปคู่กับหุ่นสีขาว และหุ่นสีแดงริมน้ำที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของที่นี่ครับ บอกก่อนว่ามาที่นี่ไม่เสียค่าเข้าชมนะครับ

นั่งเพลินๆชิลๆริมน้ำ ห้อยขากินกาแฟก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆครับ ที่สำคัญกาแฟที่นี่ราคาไม่แพงด้วยนะครับ จิดกาแฟดูสายน้ำเสพย์งานศิลป์เป็นอะไรที่ดีสุดๆเลยหละครับ

มาที่นี่...คุณจะได้ชมการแสดง หุ่นละครเล็กคลองบางหลวง คณะคำนาย ซึ่งเป็นการแสดงที่หาชมได้ยาก การแสดงจะเริ่มตอนบ่าย 2 โมงเย็นของทุกวัน แต่ถ้าวันไหนที่คณะมีงานจ้างก็จะไม่มีการแสดงครับ

ในวันที่เราไปทางทีมงานได้เลือกการแสดงชุดหนุมานจับนางเบญจกายมาโชว์เป็นชุดแรก หลังจากนั้นก็เป็นโชว์ของหุ่นไมเคิลแจคสันที่เรียกเสียงหัวเราและเสียงปรบมือจากชาวไทยและชาวต่างชาติได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ

การเชิดหุ่นละครเล็กของที่นี่จะมีเอกลักษณ์ตรงที่ผู้แสดงจะมีการใส่หน้ากากด้วยครับ

นอกยังนี้ยังมีแกลอรี่ภาพศิลปะ ที่ด้านบนของบ้านอีกด้วย 

 

สำหรับคนที่ขอบการถ่ายภาพอาร์ทๆมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะบ้านศิลปินหลังนี้ได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมดีเด่นจากสมเด็จพระเทพฯด้วยนะครับ

 

วันหยุดสุดสับดาห์นี้ใครว่างๆก็แวะไปไปชิลกันได้ที่บ้านศิลปินครับ จอดรถที่วัดคูหาสวรรค์เดินเลียบคลองนิดเดียวก็ถึงเลยครับ

กันต์กวี Chill Reporter รายงานครับ : )

ติดตามเรื่อง กิน เที่ยว ช็อป พร้อมฟังเพลงเพราะๆที่คุณร้องตามได้ทุกเพลงที่ ChillFm89

ไลค์เลย !!  www.facebook.com/chillfm89