Flour flour ขนมปังใส่ใจ |

Flour flour ขนมปังใส่ใจ

         คนที่รักการทานขนมปังห้ามพลาดครับ วันนี้ กันต์กวี Chill Reporter ขอเเนะนำ ร้านโทสต์สุดเก๋ ในย่านนิมมานที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ร้านนี้ชื่อว่า Flour flour ครับ จุดเด่นของร้านนี้ก็คือเป็นร้านขนมปังโฮมเมดที่ใช้ยีสต์ธรรมชาติจากการหมักลูกเกด ผ่านกรรมวิธีการทำหลายขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ซึ่งทำให้รสสัมผัสของเนื้อขนมปังมีความเหนียวนุ่มและอร่อยกว่าขนมปังทั่วไปครับ

          

ร้านนี้จะขายเฉพาะช่วงเช้า 8 โมงไปจนถึง 11 โมงเท่านั้นครับ คุณดนตรีเจ้าของร้าน เล่าความตั้งใจของการทำร้านนี้ขึ้นมาว่า เป็นร้านที่เกิดขึ้นมาจากความหลงไหลในการทำเบเกอรี่ อยากทำขนมปังที่อร่อย โดยใช้วิธีธรรมชาติ นวดเอง อบเอง ก้อนต่อก้อน เพื่อที่ให้ลูกค้าได้ทานของดีมีคุณภาพและมีความแตกต่างไม่เหมือนใคร

ขนมปังของที่นี่มีทั้งขนมปังขาว ขนมปังโฮลวีท ขนมปังชาโคลที่ทำจากถ่านไม้ไผ่ และที่ต้องลองนั้นก็คือ...ขนมปังข้าวเหนียวดำสูตรพิเศษ รับรองว่าหาทานที่อื่นไม่ได้แน่นอนครับ

 พูดถึงเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ เบสิกโทสต์หน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เนยถั่วน้ำผึ้ง ที่เจ้าของร้านนั้นทำเนยถั่วเองทำให้มีความหอมและมีรสหวานอย่างเป็นธรรมชาติ  นอกจากนี้ยังมีช๊อคโกแลตฮาเซลนัท ดุมมุสกระเทียม ราดบนขนมปังคุณภาพดีเสิร์ฟมาในจานสังกะสีสุดคลาสสิคครับ

ที่นี่...มีเมนูพิเศษที่น่าลองนั้นก็คือ ขนมปังข้าวเหนียวดำทาด้วยงาขี้ม่อน ซี่งเป็นเมนูที่ประยุกต์มาจากของหวานพื้นเมืองของทางภาคเหนือ กันต์กวีลองทานแล้วอร่อยเด็ดจริงๆครับ

เครื่องดื่มที่ทานคู่กับขนมปังก็มีให้เลือกหลากหลายมีทั้ง กาแฟดริป ที่เค้าเลือกเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดในช่วงนั้นๆมาดริป ชากลิ่นต่างๆก็เข้ากับการทานคู่กับขนมปังได้เป็นอย่างดี รวมถึงเครื่องดื่มออแกนิคก็มีให้เลือกดื่มกันครับ

มีทั้งเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น แต่ลองชิมแล้วติดใจทุกแก้วเลยครับ

ใครติดใจก็สามารถสั่งเป็นขนมปังแถวกลับบ้านได้ด้วย แต่ต้องสั่งล่วงหน้า 1 วันนะครับ เพราะขนมปังที่นี่เค้าจะทำสดใหม่วันต่อวัน ใส่ถุงกระดาษเย็บแม็กให้เรากลับบ้าน น่ารักสุดๆเลย

บรรยากาศของร้านก็จะเน้นความโปร่งสบาย นั่งคุย นั่งทาน นั่งดื่ม กันแบบชิลๆไม่รีบร้อน ในสไตล์ Slow Bar ครับ

ใครอยากมาลองทานเมนูโทสต์ง่ายๆในบรรยากาศสไตล์ฮิปสเตอร์ก็แวะมาได้ที่ร้าน Flour flour  

พิกัด อยู่ในซอยนิมมาน 13

เวลาเปิด-ปิด 8 โมงจนถึง 11 โมง

Fan Page www.facebook.com/Littlebreadroom/

----------------------------------------------------------------------------------------

กันต์กวี Chill Reporter รายงานครับ : )

ติดตามเรื่อง กิน เที่ยว ช็อป พร้อมฟังเพลงเพราะๆที่คุณร้องตามได้ทุกเพลงที่ ChillFm89

ไลค์เลย !! www.facebook.com/chillfm89

กิน

กิน