โอะฮะโยโกะไซมัส! ไปทานอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมียมแต่ราคาสบายกระเป๋ากันที่ร้าน Yoka Yoka กันค่ะ |

โอะฮะโยโกะไซมัส! ไปทานอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมียมแต่ราคาสบายกระเป๋ากันที่ร้าน Yoka Yoka กันค่ะ

          วันนี้พลอยชิจะพาทุกคนไปทานอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมียม แต่ราคาสบายกระเป๋ากันที่ร้านYoka Yoka  (โยกะ โยกะ) ซึ่งเป็นภาษาพื้นบ้านของเมืองฟูกูโอกะ เมืองทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น มีความหมายว่า “ดีไปทุกอย่าง” หรือ  “ยินดีตอนรับ”  จึงเป็นที่มาของร้าน ซึ่งเสริฟอาหาร ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรงเลยล่ะค่ะ

           บริเวณของร้าน Yoka Yoka เนี่ยกว้างมากๆเลยนะคะ แถมยังมีหลายโซนให้ได้เลือกนั่งกันอีกด้วย โดยชั้นล่างนะคะจะเป็นที่นั่งพร้อมมีมุมซูชิบาร์ ส่วนชั้น 2 ก็จะมีที่นั่งทั้งแบบอินดอร์ และบาร์เครื่องดื่ม พร้อมบรรยากาศเอาต์ดอร์แบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ ซึ่งนอกจากที่นั่งแบบโต๊ะและเคาน์เตอร์บาร์แล้ว ก็ยังมีบริการห้องส่วนตัวอีก 2 ห้องอีกด้วย และบริเวณระยะห่างระหว่างโต๊ะก็มีความกว้างมากๆ เรียกได้ว่าได้นั่งทานอาหารแบบปลอดโปร่งสบายแน่นอนค่ะ

         เมนูอาหารของที่นี่เรียกได้ว่าคัดสรรมาเป็นอย่างดีค่ะ ทั้งจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้สด สะอาด บวกกับฝีมือการปรุงจากเชฟญี่ปุ่นสไตล์ Fukuoka แท้ ทำให้ถ่ายทอดความอร่อยแบบออริจินัลได้อย่างครบถ้วน แถมเมนูอาหารของที่นี่เขาก็มีให้เลือกหลากหลายมากๆ ทั้งปลาดิบ ข้าวปั้น ไปจนถึงราเมง, หม้อไฟ โดยจานที่ต้องลองชิมแบบไม่ควรพลาด คือ Honeymoon Kaki หอยนางรมสดราดด้วยไข่หอยเม่น,ไข่กุ้ง, ไข่ปลาแซลมอน และไข่นกกะทา กับซอสพอนสึ ทานพร้อมกันทีเดียวให้ความรู้สึกกลมกล่อมสุดๆเลยค่ะ

จานนี้ก็เด็ดค่ะ Foie gras nigiri   ซูชิตับห่านราดด้วยซอสหวาน เรียกได้ว่าละลายในปากกันเลยทีเดียว

 Mentai Dashimaki Tamago ไข่ม้วนสอดไส้ไข่ปลาคอด รสชาติหวานมันเค็มกำลังดีค่ะ

ยำไส้หมูสูตรดั้งเดิมของฟุกุโอกะ

ไปลองกันได้นะคะ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11โมงเช้า ถึง5ทุ่ม พิกัดร้านอยู่ที่ ร่วมฤดีวิลเลจ, ซอยร่วมฤดี ห่างจากบีทีเอสเพลินจิต ประมาณ 5 นาทีเองค่ะ

 

กิน

กิน