ชิมสลัดโซบะ |

ชิมสลัดโซบะ

สวัสดีครับวันนี้กันต์กวี Chill Reporter ขอแนะนำร้านอาหารเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความเก๋ อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่นิมมานซอย 13 นั้นก็คือร้าน minimeal eatery studioนั้นเองครับ

 ร้านนนี้ตกแต่งสไตล์อย่างเรียบง่าย เน้นความโปร่ง โล่งสบายในสไตล์ Minimal ด้านหลังของร้านมีสวนเล็กๆ เมื่อเข้ามาในร้าน..ก็สัมผัสได้เลยครับถึงบรรยากาศอันอบอุ่น จากการตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายโดยเน้นโทนสีขาว

 

ที่นั่งก็มีทั้งด้านในและด้านนอก ถ้ามาในช่วงเย็นๆแนะนำให้นั่งชิลๆที่โต๊ะด้านนอกก็ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบครับ

 

พูดถึงอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายเน้นเมนูที่ทานง่ายๆ แต่ทุกจานล้วนมีความพิเศษซ่อนอยู่ อย่างเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ก็คือ สลัดโซบะประสานงาไก่ ที่เค้านำผักสลัดผักออร์แกนิคมาทานกับเส้นโซบะเหนียวนุ่ม ทานคู่กับเนื้อไก่หมักและไข่ดาวที่สุกกำลังดี ตบท้ายด้วยการโรยด้วยสาหร่ายกรุบกรอบ พูดเลยว่าเมนูนี้เมื่อทานพร้อมกัน ทุกอย่างเข้ากันได้ลงตัวมากๆครับ

อีกเมนูนึงที่ห้ามพลาดนั่นก็คือข้าวหมูตุ๋นโอกินาว่า ที่ใครๆมาก็ต้องสั่ง เพราะความเด็ดอยู่ที่ทางร้านเลือกใช้หมูสามชั้นติดมันหั่นมาแบบหนากำลังดี ทานเข้าไปจะได้รับรู้ถึงรสสัมผัสที่หอมนุ่ม ซอสราดก็รสชาติกลมกล่อมไม่เค็มไม่หวานจนเกินไป ทานคู่กับข้าวร้อนๆจนไม่อยากวางช้อนเลยหละครับ

 

นอกจากนี้ยังมีอาหารอีกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น แซนวิช พิซซ่าโฮมเมด โซบะ อูด้ง ราเมน เสต็ค สะเต๊ะ สลัด และ ยำ  ซึ่งอาหารส่วนใหญ่จะมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นแบบผสมผสานครับ

 

 

ใครอยากไปนั่งชิลๆที่ร้านร้าน minimeal ก็ไปกันได้ครับที่ เชียงใหม่

พิกัด : นิมมานเหมินท์ ซอย 13

เวลาเปิด-ปิด : 11:00-22:00 น. หยุดวันพุธ

โทร : 087 304 0478

Facebook : www.facebook.com/minimealeatery

----------------------------------------------------------------------------------------

กันต์กวี Chill Reporter รายงานครับ

ติดตามเรื่อง กิน เที่ยว ช็อป พร้อมฟังเพลงเพราะๆที่คุณร้องตามได้ทุกเพลงที่ ChillFm89

ไลค์เลย !! www.facebook.com/chillfm89

กิน

กิน