พลอยชิพาชิม 2 ร้านเด็ด |

พลอยชิพาชิม 2 ร้านเด็ด

สวัสดีชาวชิลล์ค่าาา  วันนี้พลอยชิจะพาทุกคนไปทานอาหารรสชาติต้นตำรับที่ร้าน  "หัวปลาช่องนนทรี จูเนียร์"  ที่เขาเพิ่งเปิดสาขาใหม่ที่ห้าง The Bright พระราม2 ซึ่งทางร้านยังคงคอนเซ็ปต์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวมาสังสรรค์แบบกันเอง ไม่ต้องหรูหราแต่คงความเป็นร้านอาหารที่เปิดโล่ง ได้บรรยากาศเหมือนนั่งทานริมทะเลเลย ><

อาหารที่ร้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารไทยแต่จะเน้นอาหารทะเลสดๆเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม มาพร้อมกับรสชาติอาหารและน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เข้มข้นจัดจ้านเหมือนต้นตำรับ เมนูเด็ดของร้านก็คือ หม้อไฟต้มยำปลาเก๋า รสแซ่บ!!  เนื้อปูผัดผงกระหรี่ ที่จัดเต็มมาแบบเนื้อปูเป็นชิ้นๆ และ หมูร้องไห้ ที่เค้าหมักจนเครื่องปรุงแทรกซึมเข้าไปในเนื้อจนทั่ว ทานแล้วนุ่มลิ้นสุดๆ   พร้อมแล้วก็ไปดูภาพอาหารกันเลยยยยย!!!

แถมราคาอาหารก็ย่อมเยาแต่ได้ปริมาณเยอะมากกกก ไปลองกันได้นะคะ ร้านเปิดเวลา 10.30น. – 22.00น. ที่ห้าง The Bright พระราม2 ค่ะ ><


 

พลอยชิพามาต่ออีกร้านที่ห้าง The Bright พระราม2 ค่ะ หลังจากชิมอาหารสจัดแบบไทยๆแล้ว พลอยชิพาไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น ชื่อว่าร้าน WaKayamma Ramen  ซึ่งเกิดจากเจ้าของร้านที่มชอบทานราเมนเป็นอย่างมาก ก็เลยตระเวนทานราเม็งทั้งในไทยและญี่ปุ่น เกิดแรงบันดาลใจในการนำสูตรจากร้านราเมนต้นตำหรับของเมือง Wakayama ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีราเมนอร่อยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มาปรับเพื่อให้เข้ากับรสชาติของคนไทยที่ชอบทานน้ำซุปที่มีความหอมและกลมกล่อม เพื่อให้ได้ทานกันอย่างถูกปาก เราไปดูบรรยากาศร้านกันเลยค่ะ

เราไปดูเมนูกันเลยค่ะ!!!

เมนูแนะนำ ต้องยกให้เมนูนี้เลย "Salmon Steak Ramen" แซลม่อนชิ้นโตที่มาพร้อมน้ำซุปปลาแห้งจากประเทศญี่ปุ่น ให้รสชาติกลมกล่อมอร่อยถูกคอ 

และที่พลาดไม่ได้ก็คือ "Twindragon"  เป็นซูริโรลที่อัดแน่นมาด้วยกุ้งทอดเทมปุระ ปลาไหล อโวคาโด ราดด้วยมายยองเนส กับซอสปลาไหล

"Katsuo Tempura Ramen" ราเมนหน้ากุ้งเทมปุระชิ้นโตเต็มๆ คำ ในน้ำซุปปลาแห้ง รสชาติกลมกล่อม สูตรเฉพาะของที่ร้าน Wakayamma Ramen

และราเมนต้นตำรับ ที่เข้าแถวมาให้คุณได้ลองชิม

แวะไปลองชิมกันได้นะคะ ร้านอยู่ที่ชั้น 2 ห้างThe Bright พระราม2ค่ะ ติดตามเฟซบุคของร้านได้ที่  https://www.facebook.com/WakayammaRamen

 

กิน

กิน