ร้าน Yoka Yoka ซอยร่วมฤดี |

ร้าน Yoka Yoka ซอยร่วมฤดี

ไหนๆ ใครชอบทานอาหารญี่ปุ่นบ้างคะ?  วันนี้พลอยชิมาแนะนำอีก 1 ร้านอาหารญี่ปุ่นที่น่าไปลองเป็นที่สุด นั่นคือร้าน  Yoka Yoka ค่า สำหรับคำว่า Yoka Yoka เป็นภาษาพื้นบ้านของเมืองฟูกูโอกะ เมืองทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น มีความหมายว่า “ดีไปทุกอย่าง” หรือ  “ยินดีต้อนรับ”  นั่นเองค่ะ ^^

สำหรับบรรยากาศในร้านก็สบายๆค่ะ แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือใครอยากจะนั่งทานที่บาร์ก็ได้ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเลย

สำหรับในส่วนของชั้น 2 เค้ามีบริการห้องส่วนตัว สำหรับห้อง 4-6 ท่าน และ สำหรับห้อง 8-10 ท่าน ไว้บริการด้วย และที่ชั้น 3 รับปิดสถานที่สำหรับปาร์ตี้ส่วนตัว งานสังสรรค์รื่นเริง งานเลี้ยงบริษัท งานเลี้ยงวันเกิด สามารถบรรจุได้ถึง 80 คน มีบริการคาราโอเกะ เครื่องเสียง จอโปรเจคเตอร์ ไว้ปาร์ตี้กันให้สุดเหวี่ยงไปเลยค่ะ!!

ร้าน Yoka Yoka  เป็นร้านอาหารคิวชูสไตล์ค่ะ คือเป็นอาหารทางใต้ของญี่ปุ่น ที่จะเน้นเกี่ยวกับอาหารร้อนๆ  ที่มีซูชิและซาชิมิเสิร์ฟด้วย  รับรองได้เลยว่า ทางร้านจะใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง สด สะอาด โดยฝีมือการปรุงจากเชฟญี่ปุ่นสไตล์ Fukuoka อร่อยเต็มอิ่มด้วยความหลากหลายของข้าวปั้นหน้าสดใหม่, ซาซิมิเนื้อปลาสด รวมถึง ซูชิ และเมนูอาหารญี่ปุ่นอีกมากมาย  เรามาดูเมนูแนะนำกันเลยค่ะ

เริ่มจาก Kaisen Salad ซีฟู้ดสลัด ราดด้วยน้ำสลัดโชยุและวาซาบิ! สูตรพิเศษของทางร้าน

จานนี้ Hakata sumotsu ยำไส้หมูลวกกับหอมสไลด์ราดซอสพอนสึ รสชาติจัดจ้าน นิยมเป็นอาหารทานเล่นค่ะ

เมนูนี้เว่อร์วังมากค่ะ Kurobuta Siogama Yak  หมูคูโรบูตะอบเกลือ เหนือหมูที่อบกับเกลือจะมีรสเค็มนิดๆเนื้อนุ่มสุดๆ บีบมะนาวนิดหน่อยและทานกับวาซาบิสด! เด็ดจริง!

Foie gras nigiri ซูชิตับห่านราดด้วยซอสหวานละลายในปากเลยนะเออออ

Mentai dashimaki Tamago ไข่ม้วนสอดไส้ไข่ปลาคอด เมนูยอดฮิตของทางร้าน รสชาติไข่ที่หวานนิดๆกับ ไข่ปลาคอดที่เค็มหน่อยๆ จิ้มกับมายองเนส ใครได้ลองเมนูนี้ รับรองติดใจ!

Nama Kaki (Sashimi Oyster with ponzu sauce) หอยนางรมซาชิมิราดซอสพอนสึ บอกคำเดียวว่า อลัง!

สุดท้ายเมนูแนะนำของทางร้านที่มาแล้วไม่ทานไม่ได้นั่นก็คือ ชาบูหรือหม้อไฟแบบคัดเนื้อเกรด A5 ในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ รสชาติน้ำซุปที่กลมกล่อม และเนื้อที่นุ่มจนละลายในปาก คุณจะลืมชาบูร้านอื่นๆไปเลยจริงๆค่ะ 

นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะคะ มีอีก 70 กว่าเมนูรอคุณอยู่ ร้านตั้งอยู่ที่29 ร่วมฤดีวิลเลจ ซอยร่วมฤดี เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. แวะไปชิมกันนะคะ

ติดตามเฟซบุคร้านได้ที่ : YOKA-YOKA

กิน

กิน