โดนใจสายชิล!! Rocket Coffeebar |

โดนใจสายชิล!! Rocket Coffeebar

   ถ้าพูดถึงคาเฟ่ที่บรรยากาศอบอุ่นในกรุงเทพแล้วล่ะก็ หนึ่งในนั้นต้องนึกถึงร้านนี้เลย “Rocket Coffeebar Sukhumvit 49” ซึ่งร้านนี้เป็นสาขาที่ 3 แล้ว โดยสองสาขาแรกตั้งอยู่ที่สาทร 12 และSiwilai ใน Central Embassy และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงมาเปิดที่ Piman 49 ซอยสุขุมวิท 49 เป็นสาขาที่ 3 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เอง

        
            

   การตกแต่งของร้านนี้เป็นสไตล์เรียบหรู ดูอบอุ่น ทางร้านตกแต่งด้วยการใช้ไม้เป็นหลัก และมีกระจกบานใหญ่หน้าร้านเพื่อความโปร่ง สบายตา มุมต่างๆในร้านจะตกแต่งด้วยต้นกระบองเพชร และถ้าใครอยากนั่งสบายๆ ไม่วุ่นวาย ทางร้านก็มีชั้นสองเป็นโต๊ะโซฟาด้วยครับ

   ส่วนเมนูอาหารของร้านนี้จะมีทั้งของคาว หวาน และเครื่องดื่ม อาหารจะเป็นสไตล์สแกดิเนเวียน เจ้าของร้านบอกว่าตอนนี้ได้เปลี่ยนเมนูจากเดิมใหม่ทั้งหมดด้วย เพื่อปรับสูตรอาหารให้มีรสชาติที่จัดจ้านมากขึ้นให้เข้ากับคนไทย เพราะว่าดั้งเดิมอาหารสแกดิเนเวียนมีรสชาติไม่จัดมากนัก และนอกจากนี้ก็ยังมีเมนูสำหรับเด็กด้วยนะครับ

   วันนี้เราก็ได้สั่งอาหารมาหลายเมนูมาก เพื่อให้ทุกคนได้ดูว่ามีเมนูอะไรบ้างครับ ไปดูกันเลยครับบบ

Roast Pork เนื้อหมูกับแกงกะหรี่ วางบนขนมปังข้าวไรย์

จานนี้เป็นมันฝรั่งกับฟักทองเผา โรยด้วยเมล็ดไรย์ รสชาติของมันฝรั่งและฟักทองหวานอร่อยมากครับ

วาฟเฟิลไข่นกกระทาเบคอน เมนูแปลกแต่ลงตัว

เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูที่แปลกอีกเมนูครับ เป็นแป้งวาฟเฟิลเหมือนเมนูข้างบนเลย จานนี้จะเป็นแซลมอนกับเลมอนซาวด์นครีม โรยหน้าด้วยผักชีและหอมแดง รสชาติถือว่าเข้ากันได้อย่างดี

ไม่รู้จะเป็นของคาวหรือของหวานดีกับจานนี้ เป็นแป้งวาฟเฟิลเหมือนเดิมครับ แต่งหน้าด้วยมัลเบอร์รี่กับ cream fraiche และโรยด้วยไอซิ่ง

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าซอสเห็ดที่ดูแปลกตาจากที่อื่น เพราะมีไข่ที่คล้ายๆกับไข่ลวกอยู่ตรงกลาง จิ้มไข่ให้แตกแล้วกินจะได้อารมณ์มาก

เบอร์เกอร์ที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาสไตล์สแกดิเนเวียน

Egg & Tuna ขนมปังข้าวไรย์ที่อัดแน่นด้วยทูน่าและไข่ต้ม

Toast Skagen เมนูคลีนๆสไตล์สแกนดิเนเวียน จานนี้ทำจากกุ้ง mayo และไข่กุ้ง วางบนขนมปังสูตรพิเศษที่ทางร้านเอาออกจากเตาอบร้อนๆ รสชาติของจานนี้ถือว่าเข้ากันดีมากครับ

จานนี้เป็นเมนูที่ส่วนผสมเยอะมากกกก ไล่ไม่หมด หลักๆจะเป็นแซลมอนกับมันต้ม พอมารวมกันแล้วรสชาติกลมกล่อมมากครับ

รสชาติจัดจ้านทีสุดในร้านต้องยกให้จานนี้เลย Spicy Chicken เมนูนี้เป็นเนื้อไก่กับซอสปาปริก้าโรยด้วยต้นอ่อนทานตะวัน วางบนขนมปังข้าวไรย์

ปลาแมคเคอเรลย่างกับซอสสูตรพิเศษ

เมนูนี้เป้นอีกเมนูที่ชอบมากครับ ถึงแม้จะมีเบอร์รี่อยู่ในเมนูเอาไว้กินคู่กับมันฝรั่งบดและ    มีทบอลที่เป็นเนื้อหมูกับเนื้อวัวบดเข้าด้วยกัน แต่ก็ได้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัวมากครับ

เมนูคลีนๆ สลัดบีทรูทแอปเปิ้ล

Hydration แตงกวา แตงโม และมิ้นต์ในน้ำมะพร้าว

ST.TROPEZ Smash (Non-Alcoholic) น้ำแตงโมโซดาที่แต่งด้วยเสาวรสและวานิลลา

ถ้าใครอยากได้รูปสวยๆต้องเมนูนี้เลยครับ โกโก้ร้อน ที่ทางร้านจะทำเป็นโกโก้เสียบไม้มาให้เราไปคนในนมร้อนเอง เสิร์ฟคู่กับวิปครีม

อันนี้เป็นมูสรสชาติต่างๆครับ มีหลากหลายรสชาติให้เลือกทาน ทั้งกล้วยกับเสาวรส       สตอเบอร์รี่ ช็อคโกแลต และสัปปะรด

   ใครที่ชอบถ่ายรูป อยากได้รูปสวยๆต้องไปร้านนี้เลยครับมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ หรือไปนั่งชิลล์รับบรรยากาศดีๆก็ไปกันได้เลยครับ

พิกัด : Piman 49 ซอยสุขุมวิท 49

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่ 7.00-21.00น.

Facebook : rocketcoffeebar

กิน

กิน