Bangkok Varee ยกตลาดริมน้ำสุดอลังการมาไว้หน้าลาน Central World |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

Bangkok Varee ยกตลาดริมน้ำสุดอลังการมาไว้หน้าลาน Central World

Bangkok Varee ยกตลาดริมน้ำสุดอลังการมาไว้หน้าลาน Central World

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศตลาดริมน้ำ เดินชิลชิมของกินอร่อยๆในสไตล์ย้อนยุค วันนี้กันต์กวี Chill Reporter มีงาน Event เก๋ๆ มาUpdate กันครับ บางกอกวารี @CentralWorld มาที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับรรยากาศชุมชนย้อนยุคริมน้ำทั้ง 7แห่งของชาวบางกอก  เริ่มเปิดให้ทุกคนมาเยือนแล้วแวะมากันได้เลยตั้งแต่วันนี้ถึง 31กรกฎาคมครับ

งานบางกอกวารี @CentralWorld ร.ศ. 234  ชื่อนี้ก็มีที่มานะครับ เพราะเป็นการรวมตลาดจาก 2ฟากฝั่งริมน้ำเจ้าพระยา 3 ชุมชนริมน้ำย่านฝั่งธนฯ และ  4 ชุมชนริมคลองรอบพระนคร เรียกได้ว่าไม่ต้องเดินทางไปหลายแห่งมางานนี้งานเดียวครบทั้ง กิน เที่ยว ช็อป แน่นอนครับ

พูดถึงความยิ่งใหญ่อลังการของงาน บางกอกวารี @CentralWorld กันบ้าง งานนี้เค้าจัดเต็มยกของดีของเด็ดมาให้ช้อป ชิม ชิล กันกลางใจเมือง บนพื้นที่กว่า 5,000 ตร.ม.จัดใหญ่ จัดเต็มหน้าลาน Central World ครับ เดินเล่นชิลๆ  หาของกินไป ถ่ายรูปไป เพลินสุดๆเลยครับ

ของอร่อยงานนี้ไม่ต้องห่วงครับ เพราะคุณจะได้เต็มอิ่มกับร้านอาหารไทยโบราณกว่า 300 ร้าน เดินชิมความอร่อยกับเสน่ห์อาหารจากชุมชนย้อนยุคริมน้ำทั้ง 7 โซน คือ  โซนท่าเตียน  โซนปากคลองตลาด โซนชุมชนภูเขาทอง  โซนตลาดบางลำภู  โซนคลองบางกอกน้อย  โซนตลิ่งชัน  โซนกุฎีจีน

ตามกันต์กวีมากันที่โซนแรกเลยครับ นั้นก็คือ ย่านชุมชนกุฎีจีน มาถึงโซนนี้ต้องลองลิ้มชิมรสขนมไทยโบราณตำหรับท้าวทองกีบม้าและขนมกุฎีจีน แต่ที่คนเยอะมากๆเลยนั้นก็คือข้าวเกรียบปากหม้อญวณจากเวียดนามครับ

เดินมาต่อกันที่ ตลาดน้ำตลิ่งชัน ที่นี่ตกแต่งในสไตล์ตลาดน้ำร่วมสมัย พ่อค้าแม่ค้าเค้ายกของดีของเด็ดมาขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลาทูต้มเค็มรสเด็ด สูตรโบราณ100ปี ที่เคี่ยวได้ที่จนไร้ก้าง กระเพาะปลารสเด็ด ขนมจีนป้าแดงที่ยกเรือมาขายถึงหน้าห้าง ต้นไม้ดอกไม้จากชาวสวนตลิ่งชันก็มีให้เลือกกันเพียบครับ

 โซนบางกอกน้อยก็มีทั้งของกินของใช้น่าซื้อหลายอย่างเลย ทั้งข้าวห่อใบบัว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยถ้วยใหญ่เครื่องแน่น และที่ฮอทฮิตและน่าลองมากๆเลยก็คือผัดไทใส่เข่งปลาทูครับ

ตลาดบางลำภู ก็มีข้าวแช่ชาววัง และของกินโบราณหลากหลายอย่างที่เห็นแล้วต้องอดใจไม่ไหว ที่สำคัญโซนนี้มีกระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย แนววินเทจเก๋ๆมาให้เลือกซื้อกันด้วยครับ รับรองว่าสาวๆจะต้องถูกใจโซนนี้อย่างแน่นอน

 อีกหนึ่งโซนที่เป็นไฮไลท์ของงานนี้นั้นก็คือ โซนภูเขาทอง ที่นอกจากจะจำลองร้านของกินของใช้ที่ขายในงานวัดภูเขาทองมาไว้ที่นี่แล้ว เค้ายังยกเจดีย์ภูเขาทองจำลองมาไว้ที่ในงานเลยครับ มาถึงตรงนี้แล้วก็ต้องแวะถ่ายรูปกันซักหน่อย  ว่าไปช่วงนี้ก็ใกล้จะถึงเทศกาลวันเข้าพรรษาแล้ว มาที่นี่เราก็ยังสามารถหล่อเที่ยนพรรษาร่วมทำบุญกันง่ายๆด้วยครับ

ปากคลองตลาด โซนนี้ก็ชอบบบ เพราะคุณจะได้พบกับ ก๋วยเตี๋ยวเรือหน่อกะลา ข้าวยำ โรตีและชาชักจากปัตตานี ถ้าลองได้ชิมแต่ละเมนูแล้วเนี่ยรับรองว่าจะต้องติดอกติดใจแน่นอน

ท่าเตียน โซนนี้ก็ไม่ควรพลาด เพราะมีการจำลองบรรยากาศบ้านในชุมชนสไตล์ย้อนยุคสีเหลืองสดใส แถมยกพิพิธภัณณ์ของจิ๋วมาให้เราได้ชมถึงที่อีกด้วยนะครับ แค่นี้ยังไม่พอยังมีการสาธิตทำบาตรที่หาชมได้ยากมาให้เราได้ชมกันถึงกลางใจเมืองเลย  ส่วนของกินที่ต้องลองในโซนนี้ก็คือ ขนมตุ๊บตั๊บ ที่ทำกันแบบสดๆใหม่ๆ และที่ใครอยากลองทาน  ข้าวมธุปายาส ที่นี่ก็มีให้ได้ลองทานกันครับ

อิ่มท้องแล้วก็ต้องตบท้ายด้วยการ ชมการแสดงสุดเพลิดเพลิน รับรองว่าจะต้องถูกอกถูกใจแน่ๆครับ จัดมาทั้งลำตัดแม่ขวัญจิตร ฉ่อยจำอวดหน้าม่าน และการแสดงวงดนตรีร่วมสมัยจากวงเภตรา

 งานบางกอกวารี @CentralWorld  งานนี้ไม่ควรพลาดครับ รีบแวะมาช็อป ชิม ชิล ถ่ายรูป Check In ชิลๆ กับบรรยากาศชุมชนเมืองเก่าสุดเก๋ 14 - 31 กรกฎาคมนี้  แวะกันมาได้ที่ลานหน้า CentralWorld ครับ


 กันต์กวี Chill Reporter รายงานครับ

ติดตามเรื่อง กิน เที่ยว ช็อป พร้อมฟังเพลงเพราะๆที่คุณร้องตามได้ทุกเพลงที่ ChillFm89

ไลค์เลย !! www.facebook.com/chillfm89