คั่วไก่ชลธิชา |

คั่วไก่ชลธิชา

สวัสดีชาวชิลล์ค่า  วันนี้พลอยชิมาแนะนำอีกหนึ่งร้าน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่โบราณ ที่ความอร่อยยาวนานมากว่า 50 ปีแล้ว ร้านตั้งอยู่ที่สี่แยกบางกระบือ เลี้ยวขวาเข้าถนนอำนวยสงคราม  จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชลธิชา อยู่ทางด้านซ้ายมือติดถนน แต่ร้านที่พลอยชิจะพาไปชิมวันนี้ อยู่ที่ ตลาดรวมทรัพย์ ถนนอโศก ใกล้ๆกับตึกแกรมมี่ ที่เค้าเพิ่งมาเปิดสาขาที่ 2 ตรงนี้ได้ไม่นาน ทำให้คนเมืองอย่างเราได้มีโอกาสชิมก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เจ้าดังได้ง่ายขึ้นค่ะ

ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชลธิชา เป็นสูตรเฉพาะที่ตกทอดมารุ่นต่อรุ่นค่ะ โดยทีเด็ดของเค้าจะเริ่มตั้งแต่การเลือกไก่ โดยจะใช้เนื้อไก่ล้วนๆ  ไม่ติดมัน นำมาหมัก สำหรับเคล็ดลับการคั่ว เค้าก็จะใช้ไฟแรง คั่วแบบไม่มันจนเกินไป สูตรเด็ดต้องมีกลิ่นกระทะและเส้นไม่ขาดไม่เละ ปิดท้ายด้วยการห่อไข่ทุกจาน ถือเป็น Signature ของร้านเลยก็ว่าได้ค่ะ

สำหรับใครที่ไม่อยากทานเนื้อไก่ ก็สามารถเลือกเนื้อสัตว์อย่างหมู กุ้ง  ปลาหมึก หรือ ปลา โดยเค้าจะพิถีพิถันในการทำ อย่างเช่นหมูก็จะใช้หมูหมักสูตรเฉพาะ และที่สำคัญขนาดของพวกเนื้อสัตว์ก็คัดชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำมากกว่าเดิม  อย่างกุ้งก็จะเป็นกุ้งตัวใหญ่คัดไซส์  และสามารถเลือกเส้นที่ชอบได้อย่าง วุ้นเส้น เส้นหมี่ และเซี่ยงไฮ้ค่ะ

เส้นใหญ่คั่วไก่ห่อไข่ หน้าตาเป็นแบบนี้!!
เปิดไข่ออกมาก็จะเจอเส้นแบบนี้ เกรียมกำลังดีเลย

บอกเลยว่าหอมกลิ่นกระทะแบบสุดๆ

เส้นใหญ่คั่วกุ้ง!!
กุ้งแม่น้ำคัดไซส์ตัวใหญ่มากจริงๆค่ะ!!

นอกจากเมนูคั่วไก่ที่ขึ้นชื่อแล้ว เค้ายังมีเมนูอื่นๆที่อร่อยไม่แพ้กัน อย่างสุกี้แห้ง สุกี้น้ำ ที่เป็นสูตรจีนไหหลำโบราณ ที่มีน้ำจิ้มเป็นพระเอกของงาน  โดยจะแตกต่างจากที่อื่นๆที่เค้าจะนำเอาซอสลงไปผัดในสุกี้เลย แต่สำหรับร้านคั่วไก่ชลธิชาเค้าจะไม่ผัดน้ำจิ้มลงในกระทะ แต่จะใช้น้ำจิ้มออกมาจิ้มแยกต่างหาก  ทำให้รสชาติเข้มข้นถึงรสของสุกี้และนำจิ้มจริงๆ

สุกี้แห้งหมู
เค้าใช้หมูหมักนุ๊มนุ่ม
ราดน้ำจิ้มสูตรไหหลำแบบเน้นๆ อร่อยสุดๆไปเลยค่ะ

และสำหรับสาขาที่ตลาดรวมทรัพย์ อโศก ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพของรสชาติ เพราะของและวัตุดิบทุกอย่างจะถูกขนออกมาจากสาขาใหญ่ทั้งหมด โดยจะมีเมนูพิเศษนั่นก็คือ กระเพาะปลา  ทางร้านใช้กระเพาะปลาแท้ชิ้นใหญ่  ที่เค้าจะทำแบบมีกลิ่นอายความเป็นจีนๆ มีกลิ่นซอสจีน และความหวานจากหอยเชลล์  ใช้เวลาในการต้ม จนรสชาติกลมกล่อม ซึ่งจะมีซอสเป็นการชูรส เพิ่มความอร่อยมากขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ยังเป็นร้านที่เซเล็ป ดารา มาอุดหนุนกันอยู่เป็นประจำเลยค่ะ

เค้ามีบริการส่งถึงที่ด้วยค่ะ  โดยที่ราคาส่งจะวัดตามระยะทาง และพิเศษถ้าเป็นสาขาตลาดรวมทรัพย์สำหรับออฟฟิศใครที่อยู่ใกล้ ส่งฟรีไม่คิดค่าบริการเลยค่ะ  ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ พลอยชิบอกเลยว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาด รับประกันโดยพ่อค้าสุดแซ่บคนนี้ค่ะ ><

 

ข้อมูลร้าน

สาขาแรก :  สี่แยกบางกระบือเลี้ยวขวาสู่ถนนอำนวยสงคราม ตรงประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชลธิชา อยู่ทางด้านซ้ายมือ  / เปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

สาขาสอง : ตลาดรวมทรัพย์อโศก / จันทร์ - ศุกร์ 10.00-14.00 (ตอนนี้สาขารวมทรัพย์ อโศก ปิดชั่วคราว เปิดอีกครั้ง 01/08/59)

 

กิน

กิน