อวดโฉมใหม่ Eathai |

อวดโฉมใหม่ Eathai

สวัสดีชาวชิลล์ค่ะ ^^  วันก่อนพลอยชิได้มีโอกาสไป Central Embassy  มาค่ะ บอกเลยว่าถึงกับตะลึง!! เพราะทาง ศูนย์การค้า Central Embassy เค้าได้อวดโฉมใหม่ของ “Eathai”  ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทยที่ครบครันทั้งสตรีทฟู้ด รวมเมนูเด็ดจากร้านอาหารดังทั่วไทยมาไว้บนพื้นที่ใหญ่ที่สุด อาหารมากที่สุด และครบที่สุด!!  โดยได้มีการเปิดตัว 13 โซนใหม่ไว้ต้อนรับนักชิมและคนรักอาหารไทยทั้งชาวไทยและต่างชาติด้วยค่ะ

วันนี้พลอยชิ Chill Reporter จะพาทุกคนไปพบและมาลองชิมอาหารและขนมเจ้าเด็ด  ที่เค้ารวมมาไว้ที่นี่แล้ว!!  กับเทศกาลอาหาร ระดับ Signature Event   Central Bangkok Tastes Of The Word   ที่ Eathai  โฉมใหม่นี่เอง!!

โดยการปรับโฉมใหม่  Eathai ครั้งนี้ มีขนาดใหญ่มากขึ้นจากเดิม 2,500 ตร.ม. เป็น 3,550 ตร.ม.พร้อมจัดเป็น 13 โซน ทำให้  Eathai กลายเป็นอาณาจักรอาหารไทยที่มีร้านอาหารไทยจาก 56 ร้านดังทั่วประเทศทั้งสตรีทฟู้ดและครัว 4 ภาค  ในบรรยากาศไทยร่วมสมัย พร้อมสีสันและความสนุกสนานภายใต้คอนเซ็ปต์ “ทิง นอง นอย” เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์คนกรุงเทพฯ ค่ะ อย่ารอช้า!! เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า 13 โซนใหม่ มีอะไรกันบ้าง ><

เริ่มจากโซนแรกโซนนี้เลยค่ะ   Krua 4 Pak ครัวสี่ภาค เค้าจะรวมเอาร้านอร่อยจากทั่วทุกภาคของไทยมาไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น ครัวภาคกลาง โดย สุวคนธ์, สุกี้โบราณ เอี้ยวฮั้ว ครัวภาคเหนือ โดย ครัวสะบันงา ครัวอีสาน โดย Esan Kitchen ครัวอาหารฮาลาล และอาหารภาคใต้ โดย Makan Halal รวมถึง อาหารมังสวิรัติ โดย คุณเชิญ อาหารทะเล โดย The Cape by Laem Cha-Roen Seafood (แหลมเจริญซีฟู้ด) และครัวชาววัง ต้นตำรับอาหารชาววัง สูตรหม่อมหลวงเนื่อง นิลรัตน์ ต้องบอกว่าทุกร้านในครัวสี่ภาคสะท้อนถึงวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของคนไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันได้เป็นอย่างดี จนคิดถึงบ้านเกิดของตัวเองเลยล่ะค่ะ

มาถึงโซน Street Food  เค้าจะรวมเจ้าเด็ด เจ้าดัง ไม่ต้องขับรถ ต่อเรือ ไปยืนต่อคิวร้อนๆอีกต่อไป เพราะเค้ารวมเอามาไว้ที่นี่แล้ว เค้ายกเอาบรรยากาศติดดินและเป็นกันเองของอาหารริมทางของไทยมาพร้อมกับเมนูอร่อยที่มีทั้งอาหารจานเดียวและของกินเล่น อาทิ หมูสะเต๊ะ หมูปิ้ง หอยทอด ผัดไทยเสวย ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ, ข้าวมันไก่ประตูน้ำ ,เย็นตาโฟนายอ้วน และเมนูอื่นๆ ที่จะทำให้เข้าใจถึงเสน่ห์ของสตรีทฟู้ดของไทยค่ะ

สำหรับโซนต่อมา  Little Chinatown หรือ ลิตเติล ไชน่าทาวน์ โดยร้าน แสนยอด ตำนานอาหารจีนกวางตุ้งเป็นโซนใหม่เสนออาหารสไตล์ลูกครึ่ง ไทย-จีน ที่มาพร้อมเมนูอย่างราดหน้าปลาเต้าซี่ หมี่ซั่ว ข้าวผัดเสฉวนราดหน้าคะน้าฮ่องกง ข้าวหน้าเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ข้าวขาหมู เป็นต้น ซึ่งเราจะได้บรรยากาศของย่านเยาวราชที่มีชีวิตชีวา เหมือนกับยกเอาเยาวราชขนาดย่อมมาไว้ที่นี่เลย

Baan Kanom Thai บ้านขนมไทย โซนนี้ก็จะรวมรวมขนมไทยรสชาติดั้งเดิมไว้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนมน้ำกะทิ ของเชื่อม และข้าวเหนียวหน้าต่างๆ หรือแม้แต่ขนมหวานที่หาทานยากค่ะ

ต่อกันด้วยโซนนี้ Wan Yen หวานเย็น ดับร้อนด้วยซุ้มขายของหวานเย็น ชื่นใจ อย่างไอศกรีมมะพร้าว หรือไอศกรีมมะม่วง ที่สามารถเลือกท็อปปิ้งเพิ่มรสชาติได้ เต้าทึง น้ำแข็งไส เฉาก๊วย ฯลฯ รวมไปถึงลอดช่องเจ้าดังอย่างลอดช่องวัดเจษฯ ก็สามารถหาทานได้ที่นี่ค่ะ สุดยอดดด!!!

โซนนี้ทีเด็ดมากๆค่ะ โซน Moom Aroi มุมอร่อย เค้าจะคัดสรรอาหารไทยเจ้าอร่อยจากทุกสารทิศมารวมไว้ที่นี่ โดยจะหมุนเวียนเปลี่ยนเมนูทุก 2 สัปดาห์  เกิดเป็นธีมอีทไทยชวนชิมที่อยากให้ทุกคนได้แวะมา โดยร้านเจ้าเด็ดที่มาเปิดตัวรายแรกคือ ”จกโต๊ะเดียว” ที่การันตีถึงตำนานความอร่อย ซึ่งถ้าใครอยากจะทานร้านนี้เป็นที่รู้ๆกันอยู่ค่ะว่าต้องจองนานเป็นเดือนๆ และแต่ก่อนขายโต๊ะเดียวเท่านั้น จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน และเสิร์ฟอาหารตามใจเชฟอีกต่างหาก ซึ่งเค้ายกเมนูเด็ดอย่าง แป๊ะก๋วยคั่วเกลือ เกี๊ยวกุ้ง ปลาหิมะเจี๋ยน มาไว้ที่นี่แล้ว ต้องรีบไปทานนะคะ เพราะร้าน จกโต๊ะเดียวจะอยู่ที่มุมอร่อยนี้จนถึงวันที่ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค.นี้เท่านั้นค่ะ

มาถึงโซน Talad Eathai ตลาดอีทไทย ตลาดอีทไทยรวบรวมผลิตภัณฑ์อาหารทั้งของแห้ง ของสด และของใช้ในครัวเรือน เช่น ผลไม้สดทั้งนำเข้าและท้องถิ่น, สลัดบาร์, ผักออร์แกนิก, เนื้อสัตว์ รวมถึงขนมไทยเพื่อเป็นของฝากสำหรับนักท่องเที่ยว โดยการตกแต่งที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศคึกคักของตลาด ชวนให้คนนึกถึงตลาดแบบไทยๆค่ะ

 อีกหนึ่งโซนนั่นคือ Grocery 4 Pak โกรเซอรี่ สี่ภาค เป็นอีกหนึ่งโซนใหม่มีครบทั้งผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง เครื่องปรุง, เครื่องแกง, เครื่องเทศพร้อมปรุง สำหรับอาหารทั้งสี่ภาค ในคอนเซ็ปต์ร้านขายของชำที่คุ้นเคยในวัยเด็กที่มีของให้เลือกอย่างครบครันในบรรยากาศเป็นกันเองค่ะ

 สายข้าวมาโซนนี้เลยค่ะ Eat Thai Rice (อีท ไทย ไรซ์) โซนใหม่ที่รวบรวมข้าวสารไว้มากถึง 23 สายพันธุ์ ทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น OTOP จากทุกภาค อาทิ ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวกล้องหอมนิล ข้าวลืมผัว ฯลฯ สีสันอีกอย่างของโซนนี้อยู่ตรงที่คอนเซ็ปต์ทุ่งข้าวกับหุ่นไล่กาที่ทำให้รู้สึกเหมือนยกทุ่งนามาไว้ที่ อีท ไทย ไรซ์ ให้เลือกเก็บเกี่ยวกันในที่เดียวครบ!!

โซน Thai Cookbook & Souvenir Store ไทยคุกบุ๊ก & ซูวีเนียร์สโตร์ เป็นร้านจำหน่ายตำราอาหารไทย หนังสือทำอาหาร และของที่ระลึกจากอีทไทย เช่น กระเป๋าผ้า จานกระเบื้องจานสังกะสีเคลือบ  โปสการ์ด ฯลฯ

สำหรับโซน Eathai Café อีทไทย คาเฟ่ เป็น Concept all day dining ที่มีครบทั้งเมนูอาหารเช้า ของกินเล่น อาหารจานเดียว กับข้าว ของหวาน และเครื่องดื่มที่รวมถึงกาแฟโบราณ เพราะรวมเอาเมนูยอดนิยมในอีทไทยมาไว้ในที่เดียวกัน บรรยากาศจะเหมือนร้านกาแฟสมัยโบราณดูเก่าแก่ และอลังการด้วยกาน้ำทองเหลืองขนาดใหญ่ยักษ์ด้วยค่ะ

มาถึง 2 โซนสุดท้าย Vejpong Pharmacy เวชพงศ์โอสถ เป็นร้านขายยาชื่อดังย่านเยาวราช ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสมุนไพร, ยาสมุนไพรไทย และสมุนไพรจีนแผนโบราณ ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 100 ปี เคียงคู่มากับประวัติของเยาวราช และ Issaya Cooking Studio อิษยา คุกกิ้ง สตูดิโอ สตูดิโอสอนทำอาหาร โดย “เชฟเอียน กิตติชัย” หรือ พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย และทีมงาน
มีทั้งคลาสสอนทำเมนูอาหารไทยแบบดั้งเดิม อาหารไทยเมนูง่ายๆ, อาหารนานาชาติ, เพสทรี (Pastry) รวมไปถึงคลาสสอนทำเครื่องดื่มและคลาสสอนทำอาหารสำหรับเชฟตัวน้อยอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ “Eathai” ยังมีบริการ Grab & Go สั่งกลับบ้านเพื่อให้คุณได้อร่อยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมสารพัดเมนูให้เลือกในแพ็กเกจแสนเก๋อีกด้วย และพิเศษ! ในช่วงบ่ายของวันสบายๆ เสาร์-อาทิตย์ ระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคม – 7 สิงหาคม 2559 ทุกท่านยังได้อิ่มอร่อยเคล้าความบันเทิงกับการแสดงพิเศษมากมาย  ชมการแสดงจำอวดหน้าม่าน ( 24 ก.ค. 59 เวลา 13:00-14:00 น.), การแสดงรัศมีอีสาน (30 ก.ค. 59 เวลา 12:00-14:30 น.), การแสดงผีตาโขน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ (23, 24 ก.ค./ 30, 31 ก.ค./ 6 ส.ค. 59) รอบแรก 11:30-14:00 น. รอบที่สอง 17:00-20:00 น. ฯลฯ 

พลอยชิบอกเลยว่างานขาชิมงานนี้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงค่ะ  มาสัมผัสกับที่สุดของอาณาจักรแห่งความสุข แสนอร่อย ใหญ่สุด มากสุด ครบสุด อย่างเต็มรูปแบบ ตลอดจนโปรโมชั่นสุดคุ้ม และกิจกรรมสร้างสีสันอีกมากมาย เริ่มตั้งแต่กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ที่ชั้น LG ศูนย์การค้า Central Embassy นะคะ

#Eathai#EathaiExpantion#CentralEmbassy#CentralGroup #CentralBangkokTastesOfTheWorld #SignatureThaiFoodFestival

 

กิน

กิน