เที่ยวโอมานกัน |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

เที่ยวโอมานกัน

เที่ยวโอมานกัน

ตอบทุกปัญหาคาใจก่อนไปโอมานจ้า

จากรีวิว >> โอ้โห...โ อ ม า น • เที่ยวเอง • ยกก๊วน • วิวปัง • อลังเว่อร์

หลายคนอยากรู้ว่าจะไปยังไง เตรียมตัวแบบไหน วันนี้เรามี 10 ข้อที่ควรอ่านก่อนไปโอมานมาฝากจ้า

 

1. ค่าเงินเค้าเท่าไหร่ของแพงมั้ยนะ

ค่าเงินของโอมาน 1 OMR ก็ประมาณ 90 บาทไทยครับ สามารถแลกได้ตามสถานที่รับแลกเงินก่อนไปได้เลย จริงๆเราแลกดอลล่าร์ไปเผื่อด้วย แต่ไม่ได้ใช้เลยครับ ส่วนใหญ่ทุกที่รับเงินโอมาน ของที่นี่ไม่แพงนะครับ อาหารการกินราคาพอๆกับเมืองไทยเลย ส่วนเลื้อผ้าเครื่องแต่งกายก็จะราคาสูงกว่าเมืองไทยซักหน่อยครับ

2. ไปไกลถึงโอมาน..ทริปนี้หมดไปเท่าไหร่กัน

ค่าใช้จ่ายทริปนี้ 5 วันที่เราขับรถไปเที่ยวเองขอบอกเลยว่า เหนือความคาดหมาย ทั้งทริปเราไปเที่ยวกันเองหมดกันไปประมาณคนละ 10,000 บาท <บวกลบ>  มีค่ากิน ค่ารถ ค่าโรงแรม  มากน้อยแตกต่างกันที่ของฝากจร้า < อันนี้ไม่รวมค่าเครื่องบินนะจ๊ะ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีสายการบินโลว์คอสต์บินตรงราคาโอเคอยู่น้า>

3. แต่งตัวไปแบบไหนดี

รู้สึกว่าที่นี่ไม่ค่อยซีเรียสกับการแต่งตัวของนักท่องเที่ยวมากเท่าไหร่ครับ แต่แนะนำว่าผู้หญิงควรแต่งตัวมิดชิดนิสสนึงก็ดีครับควรจะเป็นแขนยาว ขายาว มีผ้าคลุมผมด้วยก็จะดีมาก แต่ถ้าเข้าไปในสถานที่ราชการหรือสถานที่ทางศาสนาขอให้แต่งตัวมิดชิดคลุมแขน คลุมข้อเท้า และคลุมผมให้เรียบร้อยครับ ส่วนผู้ชายก็แต่งตัวตามสบายใส่ขาสั้นก็ได้อยู่น้าถ้าออกไปท่องเที่ยวลุยๆ ส่วนถ้าอยู่ในเมืองพวกเราเลือกที่จะใส่กางเกงขายาวกันครับ

4. อาหารการกินโอเคมั้ยอ่า

พวกเรา Happy กันอาหารที่นี่นะ มีเนื้อวัว มีไก่ เป็นหลัก แทบทุกอย่างจะผสมเครื่องเทศ ส่วนร้านอาหาร Fast Food ที่เราคุ้นลิ้นคุ้นปากก็มีให้เลือกกินทั้งไก่ทอด กาแฟชื่อดัง คือมีครบไม่อดตายแน่นอน แต่ที่ชอบที่สุดก็คือขนมมีเยอะมากทั้งขนมกรุบกรอบมันฝรั่งทอดรสชาติแปลกๆ กินแล้วลิ้นแตกตามๆกัน ของหวาน ไอติม น้ำผลไม้ น้ำอัดลมเราชิมกันแทบทุกรสเลยจ้า อ้อ..เกือบลืม มีนมรสขมิ้นที่อยากให้ทุกคนลองมีขายแทบจะทุกซุปเปอร์มาเก็ต ถ้าไปต้องลองนะ อิอิ

5. ผู้คนใจดีมั้ยและบ้านเมืองเป็นยังไงบ้าง

บอกเลยว่าผู้คนที่นี่น่ารักมากๆ อัธยาศัยดี ไมตรีเป็นเลิศ เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวสุดๆ ถามอะไรก็เต็มใจให้คำแนะนำตลอด ผู้ชายก็จะหล่อสไตล์แขกอาหรับ สูงโปร่ง จมูกโด่ง ล่ำสัน ^0^ ส่วนผู้หญิงก็สวยคมแทบทุกคนเลยครับ ^0^ พูดถึงบ้านเมืองของที่นี่กันบ้าง หลายคนถามว่าน่ากลัวรึปล่าว..? ปลอดภัยมั้ย..? ขอบอกเลยว่าไม่น่ากลัวเลยนะ ที่สำคัญบ้านเมืองสะอาดเรียบร้อยมากๆ แทบจะไม่เห็นขยะในเมืองนี้เลยครับ ตึกรามบ้านช่องก็เป็นระเบียบสีสันขาวสะอาดตาไปในโทนเดียวกันหมด อ้อ..แล้วก็ที่นี่ไม่ค่อยเห็นตึกสูงเลยครับ

6. อากาศร้อนแค่ไหนนะ

เราไปเที่ยวในช่วงเดือนมิถุนายนครับ อากาศค่อนข้างร้อนแต่พอทนได้ แต่บางที่ก็ทนได้ไม่นานนะ ต้องรีบวิ่งขึ้นรถ 5555 ตอนแรกเราเตรียมพัดลมมือถือใส่ถ่านไปครับ แต่พอเปิดปุ๊บมันกลับให้ลมร้อนแรงขึ้นไปอีกกกก TT มีคนแนะนำว่าให้มาเที่ยวช่วงหน้าหนาวครับแหมนึกแล้วน่าจะฟิน แต่เอาจริงๆแล้วแดดเมืองไทยเราก็แรงใช่ย่อยนะ บอกเลยว่าแค่นี้ทนได้ครับ555

7. การเดินทางลำบากรึปล่าว

พวกเราเช่ารถขับกันครับ 5 วัน ค่าเช่า 7,301 บาท ค่าน้ำมันประมาณ 1,800 บาท ขับไปโดยใช้ Google Map นำทางครับ  ขอบอกว่าถนนที่โอมานดีมาก ทั้งในเมืองและต่างจังหวัด ขับสบาย รถไม่ติด และที่น่าแปลกใจคือไม่มีรถมอเตอร์ไชค์เลยครับ แต่! แต่! แต่!  ห้ามขับรถเร็วนะครับเค้ามีกล้องตรวจจับความเร็ว ซึ่ง...รถเราจะเหลือหรอครับ โดนบริษัทเช่ารถหักค่าปรับผ่านบัตรเครดิต ไปอีก 1,200 บาท เป็นไงหละสบายตัวไปเลย ส่วนรถประจำทางที่นี่มีน้อยมากครับ ทุกคนส่วนใหญ่จะมีรถขับ แต่ยังมีแท็กชี่ให้บริการอยู่นะครับ แต่เราไม่ได้นั่งเลยไม่แน่ใจว่าแพงรึปล่าว

8. โรงแรมที่พักเป็นยังไงบ้างจ๊ะ

โรงแรม ที่นี่ราคาสูงประมาณนึงนะครับ เฉลี่ยแล้วเราไปกัน 5 คน บางวันก็นอน 2 ห้องแบ่งห้องละ 3 คนและ 2 คน บางวันก็นอนห้องใหญ่เลยแต่มีห้องเล็กๆข้างในแยกอีกที โรงแรมของที่นี่ไม่ค่อยมีที่เป็นตึกสูงนะครับ สภาพก็แตกต่างกันไป เฉลี่ยแล้ว 5 คนเราหมดไปกับค่าโรงแรมคนละประมาณ 1,000 บาทต่อคืนครับ อ้อ..มาที่นี่ไม่ต้องถามหาน้ำอุ่นนะครับ เพราะคุณจะต้องร้องเรียกหาเครื่องทำน้ำเย็นซึ่ง...ไม่มีจ้า!!! เพราะอะไรหรอครับ น้ำที่เอาอาบมันร้อนมากกก ร้อนจนต้องทำใจอยู่หลายนาที มาที่นี่เราจะได้เข้าใจคำว่าผู้ใหญ่อาบน้ำร้อนมาก่อนจริงๆเลยหละ5555

9. ไป 5 วัน ควรเที่ยวที่ไหนบ้าง

เราจัดแผนที่มาให้เลยโอมานเป็นประเทศในแถบตะวันออกกลางครับ ที่เราไปเที่ยวเราขับรถวนเป็น 3 เหลี่ยม Muscat >> Sur >> Nizwa >> Muscat รวมไปรวมมาก็ 5วันพอดี ขับเที่ยวตามพวกเราได้ตามรีวิวและแผนที่นี่เลยจร้า ไม่หวง อิอิ

10. คิดว่าอะไรสำคัญที่สุดสำหรับทริปนี้

สิ่ง สำคัญที่สุดก็คือ “เพื่อน” ไงจะใครหละ..เราไปกัน 5 คน ยิ่งเยอะน่าจะยิ่งสนุก ต่างคนต่างช่วยเหลือและเติมเต็มซึ่งกันและกัน สนุกก็สนุกด้วยกัน หลงก็หลงไปร้อมกัน หิวก็หิวด้วยกัน ขาดใครคนใดคนหนึ่งไปก็คงจะไม่สนุกเท่านี้ ถ้าใครกำลังหาที่เที่ยวที่จะไปกับเพื่อน.. โอมาน ก็เป็นอีก หนึ่งที่ที่น่าสนใจนะครับ ก่อนจะจบอย่าลืมแชร์รีวิวนี้ไปให้เพื่อนของคุณดูกันด้วยหละ

ไม่แน่น้า..รูปโปรไฟล์เฟสบุครูปต่อไปอาจจะเป็นรูปที่คุณโพสท่าอยู่กลางทะเลทรายโอมานก็เป็นได้

ดูรีิวิวโอมานเต็มๆ   คลิกนี่นี่เล้ยย!!