เป็นบุญตา! ชมฉลองพระองค์พระราชินี ที่นิทรรศการ งามสมบรมราชินีนาถ |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

เป็นบุญตา! ชมฉลองพระองค์พระราชินี ที่นิทรรศการ งามสมบรมราชินีนาถ

เป็นบุญตา! ชมฉลองพระองค์พระราชินี ที่นิทรรศการ งามสมบรมราชินีนาถ

ChillFm89 ขอชวนชาวชิลไปชมนิทรรศการ งามสมบรมราชินีนาถ (Fit For a Queen: Her Majesty Queen Sirikit’s Creations by Balmain) งานนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559

นับเป็นบุญตาของปวงชนชาวไทยที่เราได้มีโอกาสชมฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ออกแบบโดยนายปิแอร์ บัลแมง นักออกแบบชาวฝรั่งเศส กว่า 30 องค์ ทั้งฉลองพระองค์ทรงงาน ฉลองพระองค์ชุดราตรีสั้น ฉลองพระองค์ชุดราตรียาว ตลอดจนพระมาลา ฉลองพระบาท และกระเป๋าเดินทางที่สั่งทำขึ้นพิเศษ พร้อมทั้งภาพร่างแบบฉลองพระองค์จากห้องเสื้อบัลแมงและผ้าตัวอย่างการปักประดับจากสถาบันปักเลอซาจ ที่สำคัญทั้งหมดไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน

ฉลองพระองค์อันวิจิตรงดงามที่ตัดเย็บด้วยผ้าไทย แสดงให้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพในการเผยแพร่ความงามอันมีเอกลักษณ์ของผ้าที่เกิดจากภูมิปัญญาของคนไทย การที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นักออกแบบต่างชาติที่มีชื่อเสียงมาดูแลฉลองพระองค์ที่ตัดเย็บจากผ้าไหมไทย ยังถือเป็นพระราชกุศโลบายในการส่งเสริมผ้าไทยให้เป็นที่รู้จักแก่ชาวโลกได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดความนิยมสวมใส่เครื่องแต่งกายที่ตัดเย็บด้วยผ้าไทยอย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศมาจนถึงทุกวันนี้ครับ

นอกจากนี้นิทรรศการยังมีวีดิทัศน์และภาพในแต่ละยุคสมัย ช่วยให้ผู้ชมเข้าใจขั้นตอนการสร้างสรรค์และออกแบบฉลองพระองค์ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

เทศกาลวันแม่ปีนี้ ใครยังไม่รู้ว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหน นิทรรศการ “งามสมบรมราชินีนาถ” ก็เป็นอีก 1 สถานที่..ที่น่าชวนแม่ไปชมครับ


 

 **เปิดให้เข้าชมถึงเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 **

พิกัด พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบรมมหาราชวัง

เปิดทุกวัน  9.00 -16.30 น.

อัตราค่าเข้าชม           

ผู้ใหญ่: 150 บาท

ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป): 80 บาท

นักเรียน / นักศึกษา: 50 บาท

เด็กอายุ 12-18 ปี: 50 บาท

เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าชมฟรี

ปิดจำหน่ายบัตรเวลา 15.30 น.