แวะชาร์จพลังชีวิตที่ Jardin de Chaisri |

แวะชาร์จพลังชีวิตที่ Jardin de Chaisri

สวัสดีค่า วันนี้พลอยชิจะพาชาวชิลล์ออกไปนอกเมือง ไปสูดบรรยากาศสดชื่นในร้านกาแฟสุดชิลล์ Jardin de Chaisri  ค่ะ จริงๆแล้ว Jardin มาจากคำว่า ฌาร์ค-แดง  แปลว่า แปลว่าสวน ร้านนี้เค้าอ่านทับศัพท์ว่า จา-แดง-เดอ-ชัย-ศรี  คำแปลของชื่อร้านก็คือ สวนแห่งนครชัยศรี นั่นเองค่ะ

ความเป็นมาของร้าน คือเริ่มจากเป็นบ้านพักตากอากาศอาศัยของเจ้าของค่ะ ด้วยความที่บรรยากาศดี สงบเงียบ เค้าก็เลยจะกลับมาพักผ่อนที่นี่ ในทุกๆวันเสาร์-อาทิตย์ และปกติเป็นคนชอบทานกาแฟกันอยู่แล้ว เสาร์-อาทิตย์ก็ว่างไม่ได้ไปไหน แทนที่จะไปหากาแฟทานนอกบ้านก็เลยเปิดบ้านเป็นร้านกาแฟซะเลยค่ะ

โดยบรรยากาศข้างในจะร่มรื่นเขียวขจี มีต้นไม้ให้ร่มเงากันตั้งแต่ทางเข้าเลย

ส่วนของตัวบ้านจะเป็นสไตล์ไทยๆค่ะ มีพื้นที่กว้างขวาง มี่ส่วนของตัวบ้านเรือนไทย ยกใต้ถุนสูง สุดคลาสสิค ที่เค้าย้ายเรือนโบราณอายุร้อยกว่าปี เป็นบ้านเรือนไทยภาคกลางโดยคงรุปแบบดั้งเดิมไว้ เราไปชมภาพกันเลยค่ะ

เค้าจะมีโซนต่างๆให้เลือกนั่งชิลล์ค่ะ เริ่มจาก โซนคาเฟ่ ด้านใน อยู่ใต้ถุนบ้านทรงไทยติดแอร์เย็นสบาย แต่ถ้าอากาศดีๆก็จะเปิดหน้าต่างรับลมค่ะ สามารถเลือกดื่มกาแฟแท้ส่งตรงจากเชียงดาว หรือชาร้อนๆจากฝรั่งเศส ทานคู่กับเค้กโฮมเมดแสนอร่อย เมนูแนะนำอย่างเค้กมะพร้าวอ่อน เค้กชาไทย และแครอทครีมชีส

หรือจะนั่งชิลล์ที่ โซนริมนา จิบกาแฟกับบรรยากาศด้านหน้าเป็นสู่ท้องนาสุดลูกลูกตา ถ้ามาเย็นๆนั่งดูพระอาทิตย์ค่อยๆลับขอบฟ้า โรแมนติกสุดๆ ><

หรือจะนั่งริมสระน้ำท่ามกลางต้นไม้เขียวขจีก็ชิลล์อย่าบอกใคร!!

และโซนไฮไลท์เลยคือ โซนศาลาริมน้ำ ค่ะ นึกถึงละครพีเรียทที่พระนางนั่งจู่จี๋กันที่ศาลาริมน้ำยังไงอย่างงั้นเลย ตรงนี้สามารถรับได้ทีละกรู๊ปเท่านั้น จะมากี่คนก็ได้ ใครมาก่อนได้ก่อนเลยค่ะ ><

ขอบอกเลยค่ะ ขับรถไปจากกรุงเทพไม่ถึงชั่วโมง คุ้มมากๆสำหรับบรรยากาศแบบนี้  ร้านอยู่ที่นครชัยศรี ใช้ถนนบรมราชชนนี ทางเข้าร้านอยู่ใกล้กับเจษฎา เทคนิค มิวเซียมพิพิธภัณฑ์รถเก่าชื่อดังในนครปฐม ตามแผนที่นี้เลยค่ะ

ร้านเปิดเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์เท่านั้นค่ะ สามารถนั่งชิลล์ได้ตั้งแต่ตั้งแต่ 9.00-18.00น. โดยที่ร้านไม่รับจองโต๊ะ ต้อง Walk-in เท่านั้น และที่นี่มี Wi-fi ให้ใช้กันแบบฟรีๆด้วย ในบางอาทิตย์ก็มีอาหารไทยที่หาทานยากๆ อย่างข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ หมี่กะทิ หรืออาหารฟิวชั่นอย่าง สปาเก็ตตี้ซอสพะแนงเสิร์ฟด้วยค่ะ สามารถติดตามเฟซบุคของร้านได้ที่ www.facebook.com/Jardindechaisri  แล้วแวะไปชิลล์กันนะคะ // พลอยชิเองจ้า :)

ถ่ายกับเจ้าของร้านสุดใจดีค่ะ :)

*ขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.facebook.com/Jardindechaisri

กิน

กิน