Ippudo Thailand |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

Ippudo Thailand

Ippudo  Thailand

เคยดูแต่ในทีวีรายการญี่ปุ่น ที่เค้าแข่งทำราเมน ดูไปก็น้ำลายไหลไป หลายคนคงอยากทานราเมนฝีมือแชมป์ใช่มั้ยคะ โอกาสดีวันนี้พลอยพาไปทานราเมนจาก เชฟชิกามิ คาวาฮารา  ผู้ชนะจากการประกวดราเมนในรายการทีวีแชมเปี้ยนที่โตเกียว ถึง 3 สมัยซ้อน ในช่วงปี ค.ศ. 1995-1998 และยังได้รางวัลตำแหน่งชนะเลิศในการแข่งขัน Ramen King ปี ค.ศ. 2005 จนได้รับสมญานามว่าเป็น เจ้าแห่งราเมน!! ที่ร้าน Ippudo วันนี้เราไปที่สาขา Central Embassy ค่ะ

แค่เดินมาหน้าร้านก็ตัดสินใจยากแล้วค่ะ ชามไหนดี!?

ไหนไหนมาถึงร้านแล้วก็ขอเล่าประวัติซักหน่อยนะคะ สำหรับร้าน Ippudo เป็นร้านราเมนชื่อดังต้นกำเนิดจากย่านฮากาตะ ในเมืองฟูกุโอกะ บนเกาะคิวชู ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1985 เนื่องจากเป็นถึง เชฟชิกามิ คาวาฮารา  เจ้าแห่งราเมน ทำให้ร้านอิปปุโดะโด่งดังขยายมากกว่า 150 สาขาทั่วโลก กว่า 13 ประเทศ เช่น ในเมืองลอนดอน, ปารีส, ซิดนีย์, นิวยอร์ค ,ฮ่องกง ,สิงคโปร์ ,กัวลาลัมเปอร์, โซล เป็นต้น

ลีลาการทำราเมนของเชฟชิกามิ คาวาฮารา

สำหรับบรรยากาศภายในร้านมีความเป็นญี่ปุ่นที่ดูทันสมัย และมีสไตล์ เน้นไปที่สี ขาว แดง และดำ

มาถึงเรื่องของเมนูแล้วค่ะ >< จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่น้ำซุปซึ่งเป็นน้ำซุปกระดูกหมู (ทงคัตสึ) ซึ่งใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 15 ชั่วโมง และเส้นราเมนซึ่งเป็นเส้นที่ทำจากมือ เหนียวนุ่มและบางเป็นพิเศษ โดยทำสดกันในร้านทุกวัน มีทั้งเส้นตรง และเส้นหยัก เพื่อให้เหมาะกับเมนูราเมง ในแต่ละรสชาติ  และที่สำคัญใครคิดว่าราเมนต้องมัน ที่นี่จะไม่ค่อยมันทำให้ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ เอาล่ะ! ไมเมนูแนะนำกันเลยดีกว่า

เริ่มจาก  Shiromaru Motoaji ราเมนซุปกระดูกหมูรสดั้งเดิมของ IPPUDO มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ทานพร้อมกระเทียมบดเพื่อเพิ่มรสชาติ และเป็นราเมงทงคตสึสูตรดั้งเดิมของอิปปุโดะในสไตล์ฮากาตะ เสิร์ฟพร้อมกับเส้นราเมงที่บางเป็นพิเศษ เนื้อหมูส่วนไหล่ ถั่วงอก เห็ดหูหนูคิคุราเกะ และ ต้นหอม

Akamaru Shinaji  ราเมนทงคตสึสูตรโมเดิร์นที่ปรับรสชาติให้ทันสมัยมากขึ้น โดยเพิ่มรสชาติด้วยซอสเต้าเจี้ยวมิโซะสูตรพิเศษและน้ำมันกระเทียมกลิ่นหอมพร้อมกับเส้นราเมงไซส์เล็ก หมูชาชูส่วนท้อง เห็ดหูหนูคิคุราเกะ ถั่วงอก และต้นหอม

Karaka-Men  ราเมงสูตรเผ็ดร้อนสูตรพิเศษ ซึ่งเป็นการรวมเอาน้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับและมิโซะรสเผ็ด เม็ดมะม่วงหิมพานต์และหมูสับเข้าไว้ด้วยกัน

Tsukemen ลักษณะพิเศษคือเส้นที่ใหญ่กว่าราเมนทั่วไป จะมีความหนืดกว่า เป็นราเมนสไตล์ดิฟ กับน้ำซุปสูตรเข้มข้น

เกี๊ยวซ่าสไตล์ฮากาตะ เกี๊ยวซ่าสูตรดั้งเดิม เสิร์ฟด้วยจานร้อน แป้งบางกรอบ กับหมูที่สอดไส้มีรสชาติที่เข้มข้น และเต็มคำ

แซลมอนโรล แซลมอนโรลปรุงรสด้วยซอส ไข่เมนไทโกะและท็อปด้วยไข่กุ้งโทมิโกะ

บาทานิคุ บัน หรือ Pork bun ที่หลายคนคุ้นเคย ไส้หมูสามชั้น กับน้ำซอสสูตร ippudo

เมนูเครื่องดื่มสุดฮิตอย่าง Yakult Jelly หวานซ่อนเปรี้ยว ชื่นใจสุดๆ

ตามมาด้วย Summer Punch เครื่องดื่มลิ้นจี่ และ โรยด้วยเมล็ดทับทิม

ไปกันต่อที่ของหวานเลยค่ะ เริ่มจากนี้เลย Blueberry Frozen Yoghurt

ปิดท้ายด้วยเมนูนี้  Earl Gray Tea Pudding

น่ากินทุกเมนูเลยใช่มั้ยคะ? ร้านอาหาร อิปปุโดะ ประเทศไทย เปิดบริการแล้ว 4 สาขา คือ Central Embassy, Emporium, Central Pinklao และ Silom Complex ใครใกล้ที่ไหนก็ไปลองกันที่นั่นนะคะ :)

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/IppudoThailand