น่าลอง! ร้าน Potpurée อาหารไทยสไตล์ยุโรปในบรรยากาศสุดชิล |

น่าลอง! ร้าน Potpurée อาหารไทยสไตล์ยุโรปในบรรยากาศสุดชิล

         Potpurée  เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเปิดใหม่ที่ กันต์กวี Chill Reporter อยากแนะนำครับ ร้านนี้เป็นอาหารไทยสไตล์ใหม่ที่อยู่ในห้างเซ็นทรัลพระราม 9  ชื่อร้านเนี่ยมีความหมายว่า อาหารที่รวมตัวกันอยู่ในหม้อแล้วมีกลิ่นหอมดั่งดอกไม้ แค่ชื่อก็น่าทานแล้วใช่มั้ยหละครับ

           สไตล์อาหารของที่นี่เป็นการผสมผสานระหว่างอาหารไทยกับอาหารยุโรปด้วยวิธีการปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยเลือกใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงของไทยแท้ๆ มาสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำใคร เค้าจะหยิบเมนูจานเด็ดขึ้นชื่อของไทยที่เราคุ้นเคย นำมาปรุงใหม่ในสไตล์อาหารยุโรป จนเกิดเป็นอาหารจานพิเศษที่ทั้งแปลกใหม่ที่น่าลองมากๆครับ

          พูดถึงเมนูอาหาร Potpurée  มีเมนูอาหารน่าทานๆมากมาย ทุกเมนูได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารไทยต่างๆ เช่น  แกงเขียวหวาน  ต้มยำ ต้มข่า แกงมัสมั่น  น้ำจิ้มแจ่ว ผัดขี้เมา  ผัดกะเพรา รวมไปถึงข้าวเหนียวมะม่วง  พอนำอาหารเหล่านี้ไปผสมผสานกับอาหารจานเด็ดของยุโรปแล้วก็จะเกิดเป็นเมนูเด็ดมากมาย ในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 69 บาทเท่านั้นเอง

          เมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาร้านนี้นั้นก็คือ ซุปต้มยำกุ้งเข้มข้น และ ซุปต้มข่ากุ้งเข้มข้น  ขอบอกว่าลืมซุปข้นเห็ดหรือซุปฟักทองสไตล์ยุโรปไปได้เลย เพราะซุปชามนี้จะมีทั้งความกลมกล่อมแบบอาหารยุโรป และมีความหอมเครื่องเทศและจัดจ้านแบบไทยๆ  แทบไม่อยากจะเชื่อว่าอาหารแซ่บๆแบบไทยๆจะกลายเป็นซุปแบบยุโรปได้อย่างลงตัว

           จานต่อไปขอแนะนำปีกไก่ทอดพอทพิวเร่ ความพิเศษก็คือเค้าจะนำปีกไก่ไปทอดจนกรอบ แล้วนำไปคลุกเคล้ากับซอสเข้มข้นรสชาติกลมกล่อมครบรสทั้งเปรี้ยว หวานและเผ็ด ด้านนอกจะกรอบและฉ่ำไปด้วยซอส ส่วนด้านในเนื้อไก่จะนุ่มและมีรสชาติเข้มข้นไปถึงเนื้อในเลยครับ

            เกี๊ยวกุ้งต้มยำ จานนี้ก็น่าลองเพราะเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นจีนและไทยไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เมื่อทานเข้าไปเราจะได้สัมผัสถึงความนุ่มของแผ่นเกี้ยวและกุ้งเนื้อแน่นที่สอดใส้อยู่ด้านในเมื่อทานเข้าไปพร้อมกับน้ำซอสต้มยำขอบอกเลยครับว่าเมนูนี้เด็ดมากๆ

             ต่อด้วยเมนูจานหลักที่ห้ามพลาด ซูเฟล่ รีซอตโต้   เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่าง ซุเฟล่ของฝรั่งเศส รีซอตโต้ของอิตาลี และต้มยำหรือแกงเขียวหวานของไทย ได้ชิมแล้วเราจะได้สัมผัสกับความนุ่มฟูจนรู้สึกเหมือนละลายในปาก ส่วนด้านล่างจะเป็นข้าวผัดที่มีลักษณะแฉะ โดยจะมีให้เลือก 2 ซอสก็คือซอสต้มยำหรือซอสแกงเขียวหวาน จึงทำให้เมนู นี้มีความหอมกลมกล่อมและเหนียมนุ่มแบบข้าวรีซอตโต้ และรับรองว่าจะต้องถูกปากคนไทยด้วยรสของต้มยำและแกงเขียวหวาน แถมเลือกเนื้อสัตว์ได้ถึง 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ เนื้อ ซีฟู๊ดหรือคอหมูย่าง

           สำหรับคนรักเส้นต้องลองเมนูนี้เลยครับสปาเก็ตตี้ขี้เมาซีฟู้ดที่เค้าเสิร์ฟมาพร้อมปูนิ่มเป็นตัว มาพร้อมกับหอย หมึก และปลาคัดมาแบบสดๆ นอกจากจะได้อร่อยกับสปาเก็ตตี้แล้วก็ยังได้รสจัดจ้านแบบขี้เมาอีกด้วยครับ

          เบอร์เกอร์ที่นี่มีให้เลือกทั้งเนื้อและไก่ครับ กันต์กวีลองสั่งเบอร์เกอร์ไก่มาชิมพูดเลยว่าขนมปังเนื้อดีมากๆกัดเข้าไปเราจะได้รสสัมผัสของไก่ที่ปรุงมาอย่างดีประกอบกับผักสดๆที่ทำให้เคี้ยวสนุก และที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนนั่นก็คือเฟรนช์ฟรายส์ของที่นี่จะทำจากมันเทศทำให้มีรสชาติหอมหวานเคี้ยวเพลินสุดๆเลยคร้าบ

            มากันที่หวานกันบ้างขอแนะนำเมนูนี้เลย กันต์กวีได้ลองแล้วติดใจมากๆ นั้นก็คือ พอทพิวเร่ เฟรนซ์ โทสต์  ที่เสิร์ฟขนมปังที่ชุ่มและนุ่มมากๆ มาพร้อมวิปครีมสไตล์โฮมเมดก้อนกลม ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัปที่หอมและหวานกำลังพอดี  แต่ถ้าใครอยากจะเปลี่ยนวิปครีมเป็นไอศกรีมก็ทำได้น้า มีให้เลือก 2 รสคือรสวนิลากับรสชาเขียว

          เมนูขนมหวานลูกครึ่งที่แบบแปลกใหม่ไม่เหมือนใครต้องนี่เลย ซูเฟล่ข้าวเหนียวมะม่วง  ที่เค้าผสมผสานระหว่างขนมซูเฟล่ของฝรั่งเศสกับข้าวเหนียวมะม่วงแสนกลมกล่อมของไทย  ด้านนอกคือซูเฟล่ที่ฟูนุ่มและหอมกรุ่น แต่ด้านในคือข้าวเหนียวมะม่วงที่หวานนุ่มแบบไทยๆ ราดน้ำกะทิเพิ่มความหอมหวานหืมมมฟินสุดๆ

          เมนูสุดท้ายแนะนำ เครปส้มและช็อกโกแลตมูส ที่เปรี้ยวหวานกลมกล่อมด้วยช็อกโกแลตแท้ที่นำมาผ่านกรรมวิธีจนเนื้อเนียนนุ่มแล้วนำมาห่อด้วยเครปน่าลองสุดๆเลยครับ

            พูดถึงบรรยากาศกันบ้าง มานั่งทานอาหารที่นี่รับรองได้เลยว่าชิลมากๆ ตกแต่งอย่างทันสมัยและมีสไตล์คล้ายกับบ้านในประเทศแถบยุโรปที่เลือกใช้วัสดุตกแต่งร้านเน้นความเป็นธรรมชาติจากไม้และเหล็ก รวมไปถึงผ้าที่ไม่เน้นลวดลายมากมายคงไว้ซึ่งความงามตามธรรมชาติของวัสดุ

      ไปลองเมนูเด็ดที่กันต์กวี Chill Reporter แนะนำกันได้ที่ร้าน Potpurée ชั้น 7 ห้าง เซ็นทรัล พระราม 9 เปิดทุกวัน 10.30 - 22.00 น.

โทร 02 045 9997

www.potpureethailand.com 

www.facebook.com/potpureethailand


 

 กันต์กวี Chill Reporter แนะนำคร้าบ ; )

 

กิน

กิน