'แซว' ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ้าเด็ดสุดคลาสสิค |

'แซว' ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ้าเด็ดสุดคลาสสิค

ใจกลางเมืองท่ามกลางร้านอาหารนานาชาติ หรืออาหารฟิวชั่นที่กำลังขยายร้านกันอย่างต่อเนื่อง ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวสุดคลาสสิคที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี 2524 จนถึงปัจจุบัน พลอยชิจะพาชาวชิลล์ไปชิมก๋วยเตี๋ยวหมูเจ้าเด็ดที่ซอยสุขุมวิท 49 นั่นคือร้าน แซว นั่นเองค่ะ 

จากตอนแรกที่เคยเป็นร้านขายของชำธรรมดา ก่อนจะเปลี่ยนมาขายก๋วยเตี๋ยวแทน โดยทางร้านก็ยังคงกลิ่นอายความเป็นดั้งเดิมเอาไว้ ไม่ได้รีโนเวทให้ดูหรูหราตามยุคตามสมัย ทำให้รู้สึกว่าได้ชิมก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณของจริง!

สำหรับทีเด็ดเคล็ดลับของก๋วยเตี๋ยวที่ยังคงติดใจมาจนถึงทุกวันนี้ก็เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน  เค้าใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพที่เน้นของใหม่สดสะอาด ตั้งแต่เนื้อหมู ลูกชิ้น ไปจนถึงเครื่องปรุง ตั้งแต่ถั่วที่คั่วเอง น้ำมะนาวคั้นสด ๆ

รวมถึงกรรมวิธีการปรุงน้ำซุปโดยการเคี่ยวกระดูกหมู เพื่อให้ได้น้ำซุปใสรสกลมกล่อม

เมนูแนะนำอย่าง  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เรียกได้ว่ารสชาติจัดจ้านแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย ถ้าสั่งเส้นบะหมี่เค้าก็จะใช้บะหมี่ไข่เส้นแบนสั่งทำพิเศษ เส้นเหนียวนุ่ม จนต้องสั่งอีกจาน!

ไม่ใส่ผัก ของพลอยชิเอง ไม่ใช่ของใครที่ไหน 55

รวมถึงเมนูที่สั่งกันบ่อยๆอย่างเช่น บะหมี่แห้งต้มยำ ที่เค้าจะปรุงมาให้แบบครบรสอยู่แล้ว

หรืออยากจะลองน้ำใสก็จัดไปเลย ถ้วยนี้ เกี๋ยมอี๋น้ำใสมากับสารพัดลูกชิ้น ฮื่อก้วย หมูชิ้น หมูบะช่อ  หรือจะเลือกเครื่องที่ใส่เพิ่มได้ตามชอบ

เติมความอร่อยด้วยหนังปลา หมูกระจก หรือเพิ่มเน้นๆด้วยกากหมู แล้วแต่ชอบเลยจ้า

อีกอย่างที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดคือ น้ำวุ้นใบเตย ทางร้านต้มเอง รสาชาติหวานกำลังดี  ได้กลิ่นหอมของใบเตย แถมแช่แข็งจนเป็นวุ้น สดชื่นแบบสุดๆ เหมาะกับอากาศร้อนๆอย่างบ้านเราเลยค่ะ

ร้านตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 49 ค่ะ ร้านเปิดทุกวัน

เวลา 07.00 - 16.00 น.  โทร 02-258-7960 นะคะ

กิน

กิน