โกโก้สุดฮิต Midnight A Cocoa |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

โกโก้สุดฮิต Midnight A Cocoa

โกโก้สุดฮิต Midnight A Cocoa

ไม่ดึก...ไม่ดื่ม

หลายคนที่ได้ยินประโยคนี้คงคิดถึงคืนปาร์ตี้แอลกฮอล์สุดมันส์กับบรรดาแก๊งค์เพื่อนๆ แต่สำหรับร้านที่พลอยชิ Chill Reporter จะพาคุณไปชิมกันในวันนี้ กลับใช้คอนเซ็ปต์นี้กับร้านขาย โกโก้ ค่ะ

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยได้ยินร้านเครื่องดื่มสุดฮิปร้านนึงย่านสี่แยกบ้านแขก ที่ได้ยินมาว่าฮิตติดลมบนจนคนต้องมาต่อคิวเข้าแถวชิมเป็นชั่วโมงๆ แถมมาในคอนเซ็ปต์ ไม่ดึก...ไม่ดื่ม  ร้านที่ว่านี่ก็คือร้าน "Midnight A Cocoa" นั่นเองค่ะ

หลังจากที่พลอยชิได้ไปชิมก็ไม่แปลกใจเลยค่ะว่า ทำไมร้าน "Midnight A Cocoa" ถึงได้เป็นร้านโปรดในดวงใจของใครหลายๆคน วันนี้พลอยชิจะมาเจาะลึก 7 วิธีปฏิบัติ ขั้นตอนการซื้อโกโก้ของร้านนี้ ไปชมกันเลยค่ะ

 

 

1. เช็คแฟนเพจของร้านก่อน มิฉะนั้นอาจจจะ 'นก' อดกินได้

ใครที่อยากชิมโกโก้ร้านนี้ ไม่ใช่ว่าไปถึงร้านต่อคิว แล้วจะได้กินเลยนะคะ เพราะร้านนี้เค้าเปิด-ปิดไม่ค่อยเป็นเวลาค่ะ เปิดวันไหนบ้าง ปิดวันไหนบ้าง ต้องแล้วแต่เจ้าของร้านเค้าสบายใจ (แฮ่!) ทางที่ดีที่สุดคือ เข้าไปที่เพจ midnightacocoa แล้วเช็คว่า วันนี้ร้านเปิดรึเปล่า? เปิดกี่โมง? หรือถ้าร้านเปิดแล้วคุณกำลังจะก้าวออกจากบ้านก็อย่าชะล่าใจ เช็คอีกซักทีว่าวันนี้ Sold Out หรือยัง? เพราะบางทีโกโก้อาจหมดก่อนเวลาปิดร้านซะอีก เช็คในแฟนเพจจะดีที่สุด เพราะทางร้านจะอัพเดทข้อมูลให้ตลอดค่ะ 

 

 

2. จับลูกปิงปองเสี่ยงโชค

ตามปกติแล้วร้านจะเปิดเวลา 22.00น. ค่ะ แต่ทางร้านจะจับคิวเวลาประมาณ 21.50น. ทางร้านเค้าจะใช้วิธีการจับคิวเสี่ยงดวง! เข้าใจถูกแล้วค่ะ ใช้วืธีเสี่ยงดวง เพราะถ้าลูกค้ามารอหน้าร้านตั้งแต่หัวค่ำเนี่ย จะไม่มีคนคอยรันคิวค่ะ จะให้รันกันเอง คนนี้มาก่อน คนโน้นมาก่อนก็อาจจะมีการตบตีกันได้ เค้าเลยใช้กติกานี้ค่ะ

ใครที่มาก่อนเวลา 21.50น. ให้ทุกคนจับลูกปิงปองเสี่ยงโชคไปเลยว่าจะได้คิวที่เท่าไหร่ เพราะฉะนั้น พลอยชิแนะนำให้ไปเวลา 21.50น. ก็พอค่ะ ไม่ต้องไปรอตั้งแต่ 20.00น. เพราะสุดท้ายแล้วก็อยู่ที่โชคของคุณอยู่ดี กติกานี้ใช้เฉพาะตอนที่ร้านเปิดนะคะ (คนมาพร้อมกันเยอะๆจนไม่รู้ใครมาก่อน-หลัง)

และสำหรับใครที่มาไม่ทันเค้าจับลูกปิงปองก็รันคิวต่อไปจากคิวสุดท้ายเลยค่ะ 

นี่คือบรรยากาศคนที่มารอก่อนร้านเปิดค่ะ

21.50น. ทีมงานของทางร้านเริ่มเรียกให้มาจับลูกปิงปองแล้ว
พลอยชิไปตอนประมาณ 21.30น. ค่ะ
ได้คิวที่ 14 ตอนแรกก็ยิ้มดีใจค่ะ 555555

3. ใช้ไพ่เป็นบัตรคิว

หลังจากที่เราจับลูกปิงปองเรียบร้อยแล้ว นั่นคือคิวที่เราต้องรอค่ะ พลอยชิได้คิวที่ 14 ก็คิดว่าคงไม่นาน แต่คิดผิดค่ะ!! เพราะแต่ละคิวนั้น เค้าใช้แทนสำหรับ 1 กรุ๊ป คือ 1 คิวอาจจะมี 10 แก้วก็ได้ รอกันไปยาวๆค่ะ 555555555

ขั้นตอนต่อไปคือ หลังจากได้คิวแล้ว เค้าจะให้ไพ่แทนบัตรคิวค่ะ ใช้วิธีเรียกเรียงตาม สีและดอก และ เลข A จะใหญ่ที่สุด ดอกก็เรียงตามนี้เลยค่ะ โพแดง โพดำ ดอกจิก ข้าวหลามตัด ให้เอาลูกปิงปองไปแลกกับไพ่มา ตรงนี้ถ้าใครจะเอากี่แก้วให้แจ้งทีมงานของร้านเลยนะคะ เพราะไพ่ 1 ใบ เท่ากับ 1 แก้ว เพราะบางคนเข้าใจผิดคิดว่า ไพ่ 1 ใบ เท่ากับ 1 คิว เพราะฉะนั้นถ้าเราจะรับ 5 แก้ว เราก็จะได้ไพ่มา 5 ใบค่ะ คราวนี้เราก็จะคำนวณได้เลยว่า ต้องรอนานแค่ไหน ตามสีและดอกของไพ่ แต่คุณคิดผิดค่ะ!! เพราะจริงๆแล้วคุณอาจรอไม่นานขนาดนั้น เพราะเจ้าของร้านเค้าแจ้งมาว่า มีไพ่หายหลายใบอยู่ ยังไม่ได้หามาเติม คิวอาจจะข้ามๆไปบ้างค่ะ 5555555555555

คิวที่ 14 ได้ไพ่ 6 ข้าวหลามตัด และ 8 ข้าวหลามตัดค่ะ
จับเสร็จก็รอกันไปยาวๆค่ะ

4.อยากได้เข้มข้นขนาดไหน Midnight A Cocoa จัดให้!

พอถึงคิวแล้วก็เดินไปที่หน้าร้าน ยื่นไพ่แสดงคิวของตัวเอง หลังจากนั้นก็แจ้งความจำนงว่าเราอยากได้โกโก้ Level ไหน ซึ่งทางร้านจะมีทั้งหมด 3 Level คือ

L.V. 1 Goodnight รสชาติโกโก้ที่ไม่เข้มมาก

 L.V.2 Midnight เข้มข้นแบบกลาง

และ L.V.3 Darknight เข้มข้นที่สุด

จากนั้นเราก็จะยืนดูเจ้าของร้านชงโกโก้ผ่านช่องเล็กๆของร้าน โดยที่เค้าจะใช้น้ำแข็งเกล็ดจาก 7-eleven ค่ะ และท็อปด้วยน้ำแข็งรูปดาวเพิ่มเป็นกิมมิค1ก้อน  และเทโก้ๆและนมที่เลือกใช้แต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ปรุงด้วยสูตรของทางร้าน เสร็จเค้าจะให้ชิมค่ะ ชิมจนกว่าจะพอใจ ถ้าสั่ง L.V. 1ไป แต่ยังเข้มไม่หนำใจอยากจะเติมโกโก้เพิ่ม หรืออยากเติมนมเพิ่ม แค่ไหนก็ขอให้บอกเลยค่ะ เจ้าของร้านใจป้ำจัดเต็ม แล้วเค้าก็จะบอกเราเองว่าเติมไปถึง L.V. ไหน ครั้งหน้าจะได้สั่งถูกค่ะ และถ้าโชคดีไปวันไหนที่เป็น Goodday ก็จะได้ Topping อย่างวิปครีมและคอนเฟล็กเพิ่มค่ะ

ชิมเลยจ้าาาาาาาาา
เติมน้ำแข็งดาวหน่อย
โกโก้มาแล้วววว
ถึงคิวพลอยชิแล้ววววววว
วันนี้ Good day รับวิปครีมมั้ยคะ?

5.จ่ายเงินเป็นแบงก์ 50 เท่านั้น

ราคาของโกโก้แก้วละ 50 บาท ทุกแก้วค่ะ กติกาอีกอย่างของร้านนี้คือเค้าจะรับเฉพาะแบงก์ 50 เท่านั้น พลอยชิได้สอบถามมาเค้าบอกว่า หลายๆคนนิยมเก็บแบงก์ 50 ไม่ยอมใช้ ก็เลยอยากจะให้นำแบงก์ 50 ที่หลานคนหวงแหนมาแลกกับโกโก้ของที่ร้าน หรือถ้าใครไม่มีก็สามารถมาแลกที่นี่ได้ เป็นไงล่ะคะ ไอเดียนี้ อินดี้สุดๆ

สองแก้ว 100 บาท ก็ต้องจ่ายแบงก์ 50 สองใบค่ะ

6.ได้กินแล้ว โกโก้

หลังจากที่เรารอกันประมาณ ชั่วโมงครึ่ง ก็ได้กินแล้วค่ะ Midnight A Cocoa ที่เค้าเลื่องลือกัน พลอยชิสั่ง L.V.1 และ L.V.3 พอได้ชิมขอบอกเลยว่าไม่แปลกใจเลยที่คนมารอกันหลายๆชั่วโมง เพราะโกโก้ของเค้าเข้มข้นมากๆ เห็นถึงความใส่ใจในถุกแก้วที่ชง และด้วยความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ไปจนกระทั่งการเก็บรายละเอียดเล็กน้อยๆอย่างเช่นแก้วทุกใบก็ ไปจนถึงถุงที่ใส่กลับบ้าน ก็เขียนด้วยมือทั้งหมด ทำให้รู้สึกได้ว่าเค้าทำมาจากใจจริงๆ

7. บริการส่งถึงบ้าน

สำหรับใครที่ไม่อยากออกมาจากบ้านแต่อยากชิมโกโก้ ทางร้านเค้ามีบริการ Delivery ทุกวันจันทร์เเละวันพฤหัสบดี โดยต้องสั่งก่อน 20.00น. และจะส่งหลัง 22.00 น. ค่ะ ค่าส่งก็แล้วแต่ระยะทางค่ะ

ต้องไปลองกันให้ได้ซักครั้งนะคะ ร้าน Midnight A Cocoa อยู่ตรงสี่แยกบ้านแขก หัวมุมถนน ติดกับร้านสุนทรวาดรูป ไม่มีที่จอดรถนะคะ รับรองว่าคุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอนค่ะ :)