ก้าว ตาม ตูน บอดี้ สแลม ไปบางสะพาน |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ก้าว ตาม ตูน บอดี้ สแลม ไปบางสะพาน

ก้าว ตาม ตูน บอดี้ สแลม ไปบางสะพาน

ได้มีโอกาสขับรถเกือบ 400 กิโลเมตร เพื่อไปวิ่ง 5 กิโลเมตรสุดท้ายที่ อ.บางสะพาน จ. ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับโครงการ ก้าวคนละก้าว กับพี่ตูน บอดี้สแลม

คุณพ่อคุณแม่ พี่ตูน มารอรับลูกชายทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่อยู่ที่เส้นชัยด้วย น่ารักมากๆ

ไหนๆก็ไปแล้ว จะกลับเลยก็กะไรอยู่ ก็เลยถือโอกาสให้การเดินทางครั้งนี้เป็นการพักผ่อนเที่ยวบางสะพานไปในตัวซะเลย

บางสะพานเป็นอำเภอเล็กๆที่ติดทะเล ที่นี่ มีรีสอร์ทน่ารักๆหลายแห่งอยู่เหมือนกัน เราเลือกพักที่ Seanery Resort

รีสอร์ทแห่งนี้กำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้าง แต่ก็เปิดให้เข้าพักได้เป็นบางส่วน เป็นรีสอร์ทเล็กๆที่น่ารัก และมีชายหาดส่วนตัวด้วย

หาดเงียบสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ

หลังจากพักผ่อนแข้งขา ไล่ความเมื่อยล้าจากการร่วมวิ่งกับพี่ตูนแล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทางเที่ยวบางสะพานกันแล้ว

เราเริ่มจากหาอะไรรองท้อง ใจอยากได้ร้านที่นั่งกินข้าวพร้อมวิวทะเล เลยขับรถไปที่ อ่าวบ่อทองหลาง สถานที่ท่องเที่ยวที่คนมักไปเช่าเก้าอี้ชายหาดเพื่อนอนเล่น ว่ายน้ำเล่น และนั่งกินข้าวกินข้าว ดูวิว จนอิ่มตาอิ่มท้องแล้ว ก็ขับรถต่อไปไหว้พระที่วัดทางสาย ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 22 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

ได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกทะเลที่วัดนี่เลย ดี๊ดี หมดเวลาไป 1 วันอย่างชิลๆ กับการเดินชมวิวทะเลหน้ารีสอร์ท นั่งๆนอนๆอ่านหนังสือดูทีวีอยู่ในห้อง ขับรถออกไปกินอาหาร+ชมวิวทะเล และก็ไปไหว้พระ ดูพระอาทิตย์ตก หาของกินในตลาด แล้วก็กลับมาว่ายน้ำเล่นที่รีสอร์ท..ฟินนนนน

แพลนวันพรุ่งนี้ว่าจะตื่นแต่เช้า ไปปั่นจักรยานเล่นริมทะเล เพราะสำรวจเส้นทางไว้เรียบร้อยแล้ว ว่าจะปั่นจักรยานชมวิวทะเลได้ที่ไหนบ้าง เนื่องจากก่อนมาได้ทำการบ้านไว้บ้างแล้วว่า บางสะพานนี่มีเส้นทางริมทะเลสวยๆให้ปั่นชิลๆชมวิวด้วย

เวลาเช้าตรู่เราไปเริ่มปั่นกันที่ หาดบ้านกรูด ซึ่งห่างจากบางสะพาน 20 กว่ากิโล เริ่มสตาร์ทจากจุดนี้คนบ้านกรูด ก็รักพี่ตูนนะ ไม่ใช่เฉพาะคนบางสะพานเท่านั้น หาดบ้านกรูดนี่ มีรีสอร์ทเรียงรายมากมาย ให้อารมณ์คึกคักคล้ายๆหาดจอมเทียนเลยละ

ปั่นเพลินจนแดดเริ่มแรง ได้เวลากลับที่พัก เราเลยเลือกกลับเส้นทางที่จะผ่านทางวิ่งของพี่ตูน ทางนี้เลยทางสวยขนาดนี้นี่เอง มิน่า พี่ตูน บอดี้สแลม ถึงหลงรักการวิ่งสูดอากาศยามเช้าที่บางสะพาน เราเองเห็นถนนแล้วยังอยากวิ่งเลย แต่เสียดายที่ต้องเตรียมตัวกลับแล้ว เลยได้แต่ขับรถเลียบหาด ชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ริมทะเลแทน

ทริปนี้ถือเป็นการเดินทางที่คุ้มค่ากับการขับรถมากว่า 400 กิโลเมตรจริงๆ แนะนำเลยสำหรับ อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สำหรับคนที่หลงรักทะเลที่เงียบสงบ และผู้คนที่น่ารัก ที่นี่เป็นอีกจุดหมายปลายทางที่อยากให้คุณได้มาสัมผัสจริงๆ