OCTAGON BAR |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

OCTAGON BAR

OCTAGON BAR

เ ลิ ก ง า น เ ส ร็ จ ไ ป ไ ห น ดี ?

. . .

เป็นคำถามที่อาจจะเคยออกจากปากใครหลายๆคนใช่ไหมคะ? แล้วยิ่งหลังเลิกงานที่เป็นวันศุกร์ด้วยยิ่งแล้วใหญ่ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะทุกๆวันศุกร์ เหล่า Reporter ของ Chillfm จะมาแนะนำร้านสุดชิลล์ในคอลัมน์ ศุกร์นี้ Chill ไหน? และวันศุกร์ของชาวชิลล์จะไม่เหงาอีกต่อไปค่ะ :)

วันนี้ พลอยชิ Chill Reporter จะพาไปนั่งชิลล์ร้าน Rooftop  ชิมอาหารไทยอร่อยๆ พร้อมด้วยค็อกเทลที่หาไม่ได้จากที่ไหน ในราคาสบายกระเป๋ากันที่ร้าน

 O C T A G O N    B A R

ร้าน octagon bar ตั้งอยู่ที่ Mercury Ville Tower ชั้น 4 เปิดมา 2 ปีแล้วค่ะ แต่ล่าสุดเพิ่ง Renovate ไปเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ ใครได้ก้าวเข้ามาอาจจะตื่นเต้นกับวิว Rooftop สุดโรแมนติก และใครที่กลัวเรื่องราคาของอาหารและเครื่องดื่มบนร้านอาหารบนดาดฟ้าแบบนี้ว่าจะแพงเกินไป แต่คุณคิดผิดแล้วค่ะ เพราะ Concept ของร้าน ก็คือขายความเรียบง่าย ลบความคิดที่ว่า ไปทานอาหารบน Rooftop แล้วต้องแต่งตัวหรูๆ พกบัตรเครดิตในกระเป๋ามาหลายๆใบ  แต่สำหรับ octagon bar แล้ว เป็นร้านที่ง่ายๆสบายๆ ชนิดที่ว่า เลิกงานแล้วก็สามารถนัดเพื่อนมานั่งชิลล์ก่อนกลับบ้านได้เลยค่ะ  

นอกจากวิวสุดชิลล์แล้ว พูดถึงอาหารสำหรับร้าน octagon bar เน้นเรื่องของอาหารไทยล้วนๆ ถ้าใครเบื่ออาหารฝรั่ง หรือฟิวชั่น แนะนำให้มาที่นี่ค่ะ  เค้าใช้วัตถุดิบเป็นไทยแท้ อย่างเครื่องแกงก็ให้แม่ครัวโขลกขึ้นเอง รสชาติอาหารก็จัดจ้านแบบไทยแท้ๆจริงๆเลยค่ะ

เมนูที่อยากแนะนำที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลย ก็คือเมนู ต้มยำทะเลเดือด เป็นต้มยำรวมมิตร ที่จัดเต็มถึงเครื่อง และมีกิมมิคเล็กๆน้อย อย่างเครื่องปรุงที่มาเป็นท็อปปิ้งข้างๆหม้อต้มยำ เราสามารถปรุงเองได้เพิ่มอย่างพริก มะนาว พริกเผา ฯลฯ  อยากให้แซ่บขึ้นแค่ไหนก็สามารถเติมได้ นอกจากนี้เค้ายังมีเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่โปะมาด้วยชีสแผ่นใหญ่ เพื่อให้ต้มยำของคุณมื้อนี้พิเศษขึ้นไปอีกด้วยค่ะ  

จานนี้คือ กุ้งซอสมะขาม เป็นกุ้งชุบแป้งนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ มาพร้อมกับซอสมะขามสุดพิเศษของทางร้านค่ะ

ยำสำเภา หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ๆ ราดมาด้วยน้ำยำรสแซ่บ ถึงขนาดแค่เห็นก็น้ำลายแตกแล้ว พอได้ชิมต้องยอมรับว่าถึงเครื่อง ถึงรส แซ่บถูกใจจริงๆ

เมนูไฮไลท์อีกอย่างคือ เมี่ยงขาหมูทอด โดยปกติร้านอื่นๆจะเป็นเมนู ขาหมูทอด หรือขาหมูเยอรมัน แต่ที่นี่ทำเอาใจคนไทยจริงๆ ขาหมูทอดหนังกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับยำมะม่วง และแจ่วอีสาน พร้อมด้วยเส้นหมี่ราดมาด้วยกระเทียมเจียว ใช้ทานเหมือนเมี่ยง โดยการห่อด้วยผัก ราดด้วยน้ำจิ้ม เข้ากันได้เป็นอย่างดีค่ะ

นอกจากเมนูอาหารที่ว่าเด็ดแล้ว อีกอย่างที่พลอยชิแนะนำ นั่นก็คือ Cocktail ของร้านค่ะ นอกจาก  Standard Cocktail ,Beer และเมนู Alcohol อื่นๆที่คุณสามารถสั่งมาปาร์ตี้ในคืนวันศุกร์กับแก๊งค์เพื่อนได้แล้วนั้น Cocktail ที่เป็น Signature ของร้านก็พลาดไม่ได้เพราะเค้าได้แรงบันดาลใจมาจากสมุนไพรของไทย นำมาผสมกับเหล้ารัม เหล้าจิน หรือวอดก้าเป็น Cocktail รสชาติอร่อยให้เราได้ชิมกันด้วยค่ะ

อย่างแก้วนี้ชื่อนวลจันทร์ ใช้น้ำเก็กฮวยเป็นส่วนประกอบ

เมฆคราม จะมีรสเผ็ดของพริกแห้ง เอาเปลือกมาหมักเพื่อให้ได้กลิ่นหอมไหม้ๆ

และใช้น้ำอัญชันเป็นส่วนประกอบ

ขอบอกเลยว่า รสชาติดีทุกแก้ว จนลืมไปแล้วว่ามีส่วนผสมของสมุนไพรไทยจริงๆ เพราะแทบจะไม่มีกลิ่นแรงๆเลย อร่อยมีคาแรคเตอร์ นี่คือส่วนหนึ่งเท่านั้น  ต้องสั่งมาลองหลายๆแก้วค่ะ :)

บอกเลยว่า octagon bar เป็นร้านที่เหมาะกับการไปนั่งชิลล์จริงๆ อาหารอร่อย เครื่องดื่มดี วิวสวย ถึงจะเป็น Rooftop แต่ราคาไม่แพงจริงๆ เริ่มต้น 150-400 บาท  ไม่จำเป็นต้องไปชิลล์วันศุกร์ก็ได้ค่ะ เพราะว่าร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่  17.00น. นั่งชิลล์กันได้ถึง 00.00น. แต่ถ้าเป็นวันศุกร์ หรือ เสาร์ คนจะเยอะนิดนึง แนะนำว่าให้โทรไปจองก่อนค่ะ หรือใครมีอีเว้นท์อยากจะปิดร้านเลี้ยง ร้านก็มีบริการรับงานฟังค์ชั่นทั้งหมด รับปริญญา งานแต่งงาน งานวันเกิด ติดต่อไปที่ร้านได้เลยค่ะ นอกจากนี้ทุกวันพุธเค้ายังมีโปรโมชั่น Ladies Night  จัดขึ้นทุกวันพุธ โปรฯพิเศษสำหรับสาวๆ แจกไวน์กันเลยด้วย สำหรับศุกร์หน้าเราจะมีร้านไหนมาแนะนำ ติดตามกันนะคะ

พิกัด : Mercury Ville Tower, 4th

ที่จอดรถ : สะดวกสบาย

เบอร์โทรร้าน : 088 842 4044

FB : www.facebook.com/octagonbar

 ส่วนปีหน้า

ChillFm89 >> ย้ายบ้านใหม่ไปที่

Chill104.5

อย่าลืมติดตามฟังกันนะคะ

พลอยชิ Chill Reporter ><