รีวิว ร้าน Love Bread ร้านขนมปังสุดฮอตในชะอำ |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

รีวิว ร้าน Love Bread ร้านขนมปังสุดฮอตในชะอำ

รีวิว ร้าน Love Bread ร้านขนมปังสุดฮอตในชะอำ

ชะอำและหัวหิน...คงเป็นจุดมุ่งหมายในการไปเที่ยวพักผ่อนของใครหลายๆคนใช่มั้ยหละครับ กันต์กวี Chill Reporter เอง ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบไปเที่ยวชะอำและหัวหินอยู่บ่อยๆ วันนี้เลยขอแนะนำร้านขนมปังนั่งจิบกาแฟกาแฟร้านใหม่ที่ชะอำ ร้านนี้ชื่อว่า Love Bread Cha-Am ครับ ขอบอกเลยว่าไปชิมมาแล้วติดใจทุกเมนูเลย ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง เบเกอรี่ หรือจะเป็นกาแฟก็รสชาติดีสุดๆครับ

ร้านนี้เป็นร้านขนมปังที่เจ้าของเป็นเชฟมืออาชีพสั่งสมประสบการณ์ในการทำขนมปังและอาหารมานานกว่า 10 ปี เคยทำร้านขนมปังจนมีชื่อเสียงโด่งดังมาแล้ว รับรองว่าถ้าเอ่ยชื่อเนี่ยหลายๆคนจะต้องร้อง อ๋อ...แน่นอน และตอนนี้ “เชฟอั๋น” ก็ตั้งใจที่จะเปิดร้านใหม่เป็นของตัวเอง ซึ่งการันตีได้เลยว่าขนมแต่ละตัวที่ร้าน Love Bread ทำออกมานั้น เด็ดไม่แพ้ร้านขนมปังร้านอื่นแน่นอนครับ

จุดเด่นของร้านนี้ก็คือความพิถีพิถึนในการทำ ในทุกๆวันเชฟอั๋นและผู้ช่วยจะต้องตื่นมาเตรียมวัตถุดิบและเริ่มทำตั้งแต่ตี 2 เพื่อให้คนมปังที่ขายในร้านทุกชิ้นมีคุณภาพดี อบสดใหม่ทุกวัน และอีกหนึ่งหัวใจความอร่อยของร้านนี้ก็คือ เค้าจะใช้วัตถุดิบอย่างดีนำเข้าจากต่างประเทศแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น แป้ง ช็อคโกแลต เตาอบระบบไอน้ำ หรือส่วนประกอบเล็กๆน้อยๆ ก็ไม่พ้นความใส่ใจของเชฟไปได้ จึงทำให้ขนมปังสไตล์ฝรังเศษและสไตล์เยอรมันของที่นี่มีความใกล้เคียงกับต้นตำหรับมากๆ ทำให้เป็นที่ติดอกติดใจของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลยหละครับ

ขนมของที่นี่มีให้เลือกชิมหลายอย่างมากๆ มีทั้งครัวซอง พาย เค้ก ขนมปังฝรั่งเศษ แถมยังมีเครื่องดื่มอย่างกาแฟและสมูทตี้ให้ได้ดื่มกันอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่า กันต์กวี Chill Reporter ชิมอะไรไปบ้าง บอกไว้ก่อนเลยว่าแต่ละอย่างเนี่ยเด็ดๆทั้งน้านนน

บัตเตอร์ฟลาย เจ้าของร้านบอกเลยว่าขายดีสุดๆ ใครมาก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปทาน ราคาแค่ชิ้นละ 20 เท่านั้น กัดเช้าไปเราจะได้สัมผัสถึงแป้งกรุบกรอบที่เคลือบด้วยแอปริคอท หอมหวานกำลังดี ชิ้นนี้ให้ 5 ดาวไปเลย

บัตเตอร์วิน เป็นขนมปังแป้งกรอบ สอดใส้ด้วยราสเบอรี่ และโรยด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง รสชาติหอมหวานมีความเปรี้ยวจากราสเบอรี่ อร่อยลงตัวมากๆ ไม่แปลกใจเลยที่ บัตเตอร์วิน เป็นขนมอีกชิ้นที่ขายดีเช่นกัน

ชิ้นนี้เป็นเมอแรงครีมเลมอน หน้าตาน่ากินสุดๆ พอได้ชิมก็ต้องติดใจเพราะความหวานของเมอแรงตัดกับความเปรี้ยวของครีมเลมอน ทำให้ขนมชิ้นนี้นอกจากหน้าตาดีแล้วรสชาติยังดีมากๆอีกด้วย 

มาที่อีกหนึ่งพระเอกของที่นี่นั้นก็คือครัวซอง ครัวซองชิ้นโตของที่นี่ กรอบนอกนุ่มในกัดเข้าไปจะได้กลิ่นหอมเพราะใช้เนยอย่างดี

อีกหนึ่งครัวซอง ที่อยากให้ลองเช่นกันนั้นก็คือ ครัวซองอัลมอนด์ ที่สอดใส้มาด้วยอัลมอนด์แบบจุใจ แถมด้านบนยังทาด้วยครีมอัลมอนด์และท็อปด้วยอัลมอนด์สไลด์ หืม…พลาดไม่ได้เลยจริงๆ

 พายเสต็กเนื้อ ขนมชิ้นนี้ทำอย่างพิถีพิถันด้วยการนำเนื้อชิ้นที่คัดมาอย่างดีไปตุ๋นกับเครื่องปรุงในน้ำเกรวี่ หลังจากนั้นจึงนำมาทำเป็นใส้พายแล้วเอาไปอบในอุณหภูมิพอเหมาะ จนได้ออกมาเป็นพายเนื้อชิ้นคำโตที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาด

ซินนามอนโรล ให้รสสำมผัสนุ่มนวนเต็มคำ เวลาเคี้ยวก็จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆของซินนามอน กันต์กวี ชอบมากๆเลยชิ้นนี้

 เพลทเซล เป็นขนมปังสไตล์เยอรมันเนื้อสัมผัสจะเเข็งๆแน่นๆออกรสชาติเค็มเคี้ยวเพลิน

เบรดก้อนโตมีให้เลือกกันอีกเพียบ

 ขนมปังบาแก็ต ที่นี่ชิ้นใหญ่โดนใจลูกค้าชาวต่างชาติสุดๆเลยหละครับ 

 ในตู้ก็ยังมีขนมและเบเกอรี่น่าลองอีกเพียบ

ยังไม่หมดครับ ที่ร้าน Love Bread ยังมีเมนูอาหารเช้าอีกหลากหลายเมนู ซึ่งเชฟได้รังสรรค์แต่ละเมนูด้วยความตั้งใจ เน้นใช้วัตถุดิบชั้นดี ทานแล้วดีต่อสุขภาพครับ

จานนี้น่ากินสุดๆ เห็นไข่แดงเยิ้มๆแล้วน้ำลายไหล กินพร้อมกับ ชีส เบคอน ลงตัวสุดๆเลย

เมนูนี้มีพระเอกเป็นพีชลูกโต และมูสลี่ที่ช่วยให้อยู่ท้อง เหมาะกับการทานเป็นอาหารเช้ามากๆ

 อีกจานที่กันต์กวีเลิฟสุดๆก็คือสมูตตี้โบล ที่เค้านำบูลเบอรี่โยเกิร์ตและกล้วย ปั่นรวมกันจนเนื้อเนียนละเอียด แล้วก็ โรยด้วยธัญพืชและผลไม้สด กินเข้าไปก็จะได้รสเปรี้ยวหวานเคี้ยวสนุก 

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่างกาแฟ โดยฝีมือบาริสต้ามืออาชีพ ที่นี่คัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างดี และชงด้วยกรรมวิธีสุดพิเศษทำให้กาแฟและเครื่องดื่มทุกแก้ว มีความหอมและรสชาติกลมกล่อมเป็นที่สุดครับ

ส่วนใครที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ขอแนะนำแก้วนี้เลย สับปะรดโหระพา ดูเหมือนว่าจะไม่เข้ากันแต่ขอบอกเลยว่าพอได้ลองชิมเท่านั้นแหละถึงกับติดใจเลย

 นอกจากนี้ยังีมสตรอวเบอรี่ปั่น ราาสเบอรี่ปั่น และผลไม้ปั่นอีกเพียบให้คุณได้เลือกดื่มกันครับ

ก่อนกลับห้ามพลาดของฝากติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้าน ที่ฮอตฮิตสุดๆก็คือ มินิบัตเตอร์ฟลาย ขาไก่ และคุ๊กกี้โฮมเมด ที่ทำออกมาได้ที่ทานสุดๆ กันต์กวีเหมาไปฝากเพื่อนๆซะหลายถุงเลย

 

อย่าลืมนะครับใครที่กำลังจะไปเที่ยวชะอำ หัวหิน หรือว่าขับรถล่องใต้ ก็อย่าลืมแวะกินขนมอร่อยๆจิบกาแฟนั่งถ่ายรูป Check In แบบเพลินๆกันก่อนที่ ร้าน Love Bread รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนคร้าบ

เปิด-ปิด : 07:00-18:00

พิกัด : ถนนนราธิป ชะอำ จ.เพชรบุรี  ( ถ้ามาจากกรุงเทพฯ เจอแยกหาดชะอำแล้วเลี้ยวซ้ายไปทางเข้าหาดประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ริมถนนด้านซ้ายมือ มีที่จอดรถเพียบเลย )
โทร : 032-470-205

Fanpage : Love Bread Cha-am

 กันต์กวี Chill Reporter รายงานครับ : )