Seon Mul Korean Hot Pot |

Seon Mul Korean Hot Pot

อยากกินอาหารเกาหลี แต่งบน้อย!?

เปิดมาด้วยคำถามแบบนี้ รู้เลยค่ะ ว่าหลายคนคงจะพูดในใจว่า ก็ไม่ต้องกินเซ่!! 5555 แต่สายสตรองของเราต้องเสาะหาค่ะ ร้านอาหารเกาหลีอร่อยๆ ราคาไม่แพง พลอยชิ Chill Reporter คนดีคนเดิมจะพาไปแอบมองเด็กๆกันที่ ม.หอการค้า ไม่ใช่ๆ ค่ะ!!!  ไปชิมเกาหลีหม้อไฟราคาถูก คุณภาพดีกันที่ร้าน Seon Mul Korean Hot Pot  ย่านม.หอการค้านั่นเองงงง

Seon Mul ในภาษาเกาหลีแปลว่า “ของขวัญ” ของขวัญกล่องนี้เพิ่งเปิดได้ยังไม่ถึงปี แต่เป็นที่พูดถึงในย่าน ม.หอการค้าเป็นอย่างมาก วันนี้พลอยชิจะพาไปดูกันค่ะ ว่าเพราะอะไร? 

เมนูที่ร้านเค้าจะเน้นไปที่ “หม้อไฟเกาหลี”  จัดเต็มกับบุฟเฟ่ต์หม้อไฟแสนอร่อย และในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ เค้ามีโปรโมชั่น เริ่มต้นแค่ 199 บาท !!! ถือว่าถูกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก >< ถ้าจะอัพเกรดเป็นชุดพรีเมี่ยมก็เพิ่มอีกแค่ 99 บาทเท่านั้น  ถึงจะราคาแค่นี้ แต่เค้าจัดเต็มค่ะ ทั้ง หม้อไฟ ซึ่งน้ำซุปมีให้เลือก 2 สัญชาติ คือหม้อไฟบูเดชิเก และ หม้อไฟต้มยำน้ำย้น  ไก่ทอด ชีส ต็อก เหมาให้หมด! ในระยะเวลา 90 นาที แต่ละอย่างเค้าก็คัดคุณภาพมาอย่างดี พลอยชิพูดตรงนี้เลยว่า คุ้ม มาก ค่ะ !!  แต่ถ้าใคร หรือถ้าไม่ถนัดบุฟเฟต์เค้าก็มีเมนู A La Carte หม้อไฟเริ่มต้นเพียง 159 บาทเท่าน้านนนนนนนนน

หรือถ้าใครไม่อยากจะทานหม้อไฟ ก็ไม่ต้องห่วงค่ะเพราะ Seon Mul  เค้าก็มีเมนูอื่นๆให้เลือกหลากหลาย เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ขอบอกเลยว่าน่ากินท๊างน๊านนนนนนนนนน 

เริ่มจาก ซี่โครงหมูย่างซอสเกาหลีจุ่มชีส  อือหืมมมมมมมมมมมมม เด็ดจริงอะไรจริง เค้านำซี่โครงหมูชิ้นโตที่ตุ๋นอย่างพิถีพิถัน จนเปื่อยได้ที่ นำไปทาด้วยซอสสูตรเด็ดจากทางร้าน และนำลงไปย่างในกระทะที่รายล้อมไปด้วยบรรดาชีสสสสสส

หรือถ้ายังสะใจกับชีสไม่พอ เมนู ต๊อกบกกี แต่ร้านนี้เค้าเติมชีสให้ฟินกันแบบคูณสองเข้าไปอีก

เมนูนี้  อุด้งผัดกิมจิเบคอนซอสไข่กุ้ง เส้นอุด้ง ผัดกับเบค่อน และกิมจิรสกลมกล่อม เพิ่มรสชาติด้วยซอสไข่กุ้งเข้มข้น และตบท้ายด้วยกลิ่นหอมจากสาหร่ายฝอยสไตล์เกาหลี

ต่อด้วยเมนูที่หาไม่ได้จากร้านอื่นแน่นอนค่ะ เพราะเป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นมาเอง ข้าวผัดลาวาชีส

เสิร์ฟมาเป็นข้าวผัดสูตรเกาหลี ผัดกับกุ้งและไข่กุ้ง
ยกขึ้นเตา แล้วค่อยๆโรยชีสลงไปค่ะ
โรยไปจนรอบแล้วรอชีสละลายจนเยิ้ม
ราดด้วย ลาวาไข่ ชีสสสสส ลงไปค่ะ
จากนั้นก็ตักเป็นคำ ทานคู่กับผักเคียง รสชาติเข้ากันได้ดี๊ดี

เมนูต่อมา จิมดัก หม้อไฟที่มีน้ำซุปสีดำหอมเครื่องเทศ รสชาติละมุน มีทั้งความ หวาน เค็ม เผ็ดนิดๆ เสิร์ฟพร้อมวุ้นเส้นเกาหลี มันฝรั่ง และปีกไก่เนื้อนุ่มหวานฉ่ำ

มาร้านอาหารเกาหลีทั้งที ถ้าไม่ตบท้ายด้วยของหวานเกาหลี ก็เหมือนจะมาไม่ถึง ไม่ต้องไปเดินหาที่ไหนไกลค่ะ ที่นี่เค้ามีของหวานก็คือ บิงซูแสนอร่อยของแท้จากเกาหลีเลยนะเออ

นั่งชิมอาหารเกาหลีในบรรยากาศสบายๆ ทางร้านตกแต่งอย่างน่ารักด้วยการเพ้นท์กำแพงเป็นรูปการ์ตูน กับเปิดเพลงเกาหลีคลอๆ เหมือนนั่งทานอยู่ที่เมืองกิมจิเลย พนักงานก็อัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ครบเครื่องขนาดนี้ ทานเสร็จเดินพูดเกาหลีออกมาเลยจ้าาาา  ><

 ร้านตั้งอยู่ที่     :   ซอยวิภาวดี 2 หรือซอย ม.หอการค้า

เวลาเปิด - ปิด   :   11.00-21.30น. ปิดวันอาทิตย์

ราคา :  เริ่มต้น 69 บาท , บุฟเฟต์ 199 บาท (ราคาโปรโมชั่น)

FB :  www.facebook.com/Seonmulkoreanhotpot

โทร. : 085 161 0164

กิน

กิน