ไปครั้งเดียวฟินถึงสอง!! ที่ Mint Cafe |

ไปครั้งเดียวฟินถึงสอง!! ที่ Mint Cafe

 

วั น ศุ ก ร์ ม า เ ยื อ น 

สัปดาห์นี้ พลอยชิ Chill Reporter พาไปทานอาหารอร่อยๆ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆสำหรับครอบครัวหรือชวนแก๊งค์เพื่อนมาออกกำลังกายขยับแข้งขยับขากันซักหน่อย ที่ร้าน

M i n t   C a f e

ร้าน Mint Cafe ที่เค้านิยามว่าเป็นร้านอาหารที่ “บรรยากาศผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน” ทางร้านมี Concept คือต้องการให้แขกที่มาเยือนรู้สึกเหมือนมานั่งทานข้าวบ้านเพื่อน ด้วยบรรยากาศที่ตกแต่งแบบสบายๆ มีของสะสมอย่างจักรยานของเจ้าของร้านที่ทุกคันล้วนมีที่มาและเรื่องราว ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยสไตล์ Loft สบายตาทำให้เหมาะจะเป็นแหล่งที่พักพิงยามรถติดของวันศุกร์ได้เป็นอย่างดีค่ะ :)

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือเมนูอาหาร  ที่นี่มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร ทั้งเมนูนานาชาติ  เมนูไทยๆ  ไปจนถึงเมนูฟิวชั่น โดยแต่ละเมนูการันตีได้ว่าอร่อยจริง เพราะเป็นเมนูที่เกิดจากไอเดีย และกลายมาเป็นเมนูโปรดของเจ้าของร้านเอง อย่างเช่นพาสต้า CEO ,ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่คุณแม่ ,ผัดไทสุดโบราณ ,ขาหมูเยอรมันทอด,ซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิว และเมนูของหวานอีกมากมาย

เริ่มต้นจากเมนู พาสต้า CEO เนื่องจากเจ้าของร้านเป็นคนที่ชื่นชอบเมนูพาสต้ามาก จึงได้ทดลองเลือกเครื่องปรุงที่จะทำพาสต้าออกมาแล้วก็ออกไอเดียว่าถ้าเอาทั้งหมดมาตำรวมกันน่าจะอร่อย!! จึงนำมาทดลองทำ จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ตัวซอส Aglio Olio ที่ทางร้านนำเอาส่วนผสมทั้งหมดนำมาโขลกรวมกัน ก่อนนำไปผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้ ทำให้ตัวซอสมีความหอม.....และผสมเข้ากันกับเส้นสปาเก็ตตี้ได้ดียิ่งขึ้น ใครได้ทานเมนูนี้รับรองว่าต้องติดใจ อร่อยจนลืมไม่ลงอย่างแน่นอน การันตีจาก CEO ของร้านค่ะ 

ต่อด้วยเมนู ยำคะน้าฮ่องกง ที่ได้ inspiration มาจากการเดินทางไปชิมยำมาจากที่แห่งหนึ่ง จึงได้นำเมนูมาต่อยอดเป็นเมนูของร้านอีกหนึ่งเมนู ยำคะน้าฮ่องกง ชูโรงด้วยน้ำยำสไตล์โบราณของไทยที่ใส่กะทิและน้ำพริกเผา เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม กุ้งสดและหอมเจียว อร่อยครบรส

อีกหนึ่งเมนูพิเศษคือ หอยลายอบเนยกระเทียม ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เชฟตั้งใจทำเป็นอย่างมาก เป็นการใส่ใจรายละเอียดของเครื่องปรุงที่ไม่เหมือนที่อื่น ทั้งเหล้ารัมและ ไวน์ขาว และมีการนำเนยจืดไปแช่ในไวน์ขาวถึง 3 ชั่วโมง เพื่อให้ได้กลิ่นหอมอโรม่าของไวน์ซึมเข้าไปในเนื้อเนย  ถ้าใครได้ชิมรับรองเลยว่าจะต้องติดใจแน่นอน 

แซลมอนย่างมิ้นท์เลมอนซอส เป็นเมนูพิเศษเพื่อสะท้อนความเป็น Mint Café ปลาแซลมอนย่างจนหนังกรอบ ราดด้วยด้วยซอสสีเขียวที่มีส่วนประกอบของมินท์  และบอกเลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูสุขภาพของสาวๆ ที่กำลังควบคุมอาหาร เพราะผักที่ใช้เป็นผักออแกรนิค และที่สำคัญเมนูทุกเมนูทุกเมนูของที่นี่ไม่ใส่ผงชูรสค่ะ

Apple Crumble เป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานที่ต้องลอง!! ด้วยกลิ่นซินนามอนหอมอบอวล กับรสชาติเปรี้ยวหวานละมุนของแอปเปิ้ลอุ่นๆ และหน้ากรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด เป็นความหอมหวานที่ผสานความร้อนและเย็นได้อย่างลงตัว เมนูนี้ไม่ชิมไม่ได้จริงๆค่ะ!!

นอกจากนี้เครื่องดื่มของ Mint Cafe ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยเติมความสดชื่น ระหว่างมื้ออาหารของคุณได้อย่างดีเลยละค่ะ หรืออยากจะนั่งจิบชิลล์ๆที่นี่ก็มีไวน์ชั้นดีให้บริการค่ะ

Mint Fizz เสาวรส และ มานาวโมฮิโต้ Recommend ของร้านค่ะ

และสำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาก็ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ ร้านนี้เขามีส่วนของน้องหมาต้อนรับสำหรับลูกค้าที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นโซน "Mint Dog Cafe" ให้น้องหมาสามารถมาใกล้ชิดกับเราได้ รวมถึงโซน กลาสเฮ้าส์ ที่รองรับให้ลูกค้านัดมาสังสรรค์จัดปาร์ตี้ได้สบายและเป็นส่วนตัว

บรรยากาศในร้าน

และนอกจากโซนอาหารแล้ว อีกโซนที่อยากแนะนำคือ Peppermint Bike Park ที่ถูกสร้างขึ้นจากแนวคิดของคนที่ชอบปั่นจักรยาน แต่ในเมืองไม่มีพื้นที่มากนัก จึงสร้างโซนนี้ขึ้นมาบนพื้นที่กว่า 10ไร่  แบ่งออกเป็น Track ต่างๆให้ทดสอบความสามารถและอุปสรรคในการขับขี่จักรยาน ด้วยเนินสูง, แอ่งน้ำ, สะพานไม้, Wall Ride ให้ปั่นสาดโค้งได้อย่างสนุกเร้าใจ และสำหรับใครไม่มีจักรยาน ที่นี่มีบริการเช่าด้วยค่ะ ราคาเช่าจักรยานอยู่ที่ 150 บ./ชม หมวกกันน็อคราคาครั้งละ 60 บาท หรือถ้าใครมีจักรยานมาก็เสียแค่ค่าเข้า 200 บาท สามารถปั่นได้ทั้งวันเลยจ้า

มาที่นี่ ทั้งอิ่ม ทั้งสนุก ได้ไช้เวลาคุณภาพกับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว ถือว่า Mint Cafe เป็นอีกหนึ่งร้านที่ควรมาเยี่ยมเยือนจริงๆค่ะ :)

ที่ตั้ง : ซอยโยธินพัฒนา3 (ตามแผนที่)

เวลาเปิด-ปิด 

โซน Mint Cafe  จันทร์-พฤหัสบดี เปิดตั้งแต่เวลา 11.00น.-22.00น.

และศุกร์-อาทิตย์จะเปิดตั้งแต่ 11.00-23.00น. 

โซน Bike Park  อังคาร-ศุกร์ 16:00-22:00 น.

และเสาร์-อาทิตย์ 07:00-22:00น.

ที่จอดรถ : สะดวกสบาย

FB : www.facebook.com/pg/MintCafebyPeppermintfield

โทร. 02 136 7300

กิน

กิน