พาชิม 10 คาเฟ่น่านั่ง@กาญจนบุรี ที่สาวกร้านขนมทั้งหลายห้ามพลาด! |

พาชิม 10 คาเฟ่น่านั่ง@กาญจนบุรี ที่สาวกร้านขนมทั้งหลายห้ามพลาด!

           ใกล้ถึงงานGannes Film & เทศกาลดนตรีครั้งที่ 7เข้าไปทุกทีสำหรับใครที่ได้บัตรแล้ว ก็อย่าลืมไปเจอกันที่งานนะครับไหน ๆ ก็จะได้ไปเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีกันแล้ววันนี้ ChillFM จะมาแนะนำ 10 คาเฟ่เก๋ ๆ น่านั่งในจังหวัดกาญจนบุรีเผื่อไว้สำหรับ คนที่จะไปงานนี้แล้วมีเวลาเหลือหรือสายคาเฟ่ทั้งหลายจะได้มีคาเฟ่ฟิน ๆ ไว้เป็นตัวเลือกในการหาที่พักผ่อนหย่อนใจกันอย่ารอช้าไปลุยกันเลย

 

1. FARM CAFE DE 'KALAVELA

เริ่มร้านแรกกับ"ฟาร์มคาเฟ่เดอกาลเวลา"คาเฟ่ที่เรียกได้ว่าเป็นการรวมตัว กันของพี่น้อง 4 คนเพื่อสานฝันให้คุณแม่ที่ ฝันอยากจะมีร้านกาแฟเล็ก ๆ เป็นของครอบครัวเลยทำให้บรรยากาศต่างๆภายในร้านต ลบอบอวลไปด้วยความรักอันบริสุทธิ์ โดยจะตกแต่งอย่างเรียบง่ายและมีสไตล์เป็นของตัวเองสามารถเลือกนั่งแบบก็ได้ ในร่มหรือกลางแจ้ง

ส่วนเมนูก็มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นอาหารเค้กของหวานต่างๆรวมถึงเครื่องดื่มจัดเต็มครับ

ที่อยู่: 787/3 ซอยเทศบาล 25 ท่าม่วงกาญจนบุรี

ภาพจาก: www.facebook.com/farmcafedekalavela


 

2. ใจดีCAFÉ

"ใจดีคาเฟ่"สาวกคาเฟ่สายฟรุ้งฟริ้ง ทั้งหลายไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเนื่องจากการตกแต่งร้านที่แสนจะน่ารักและเป็นกันเองรวมถึงเป็นร้านที่ค่อนข้างโปร่งแสงแสงแดดอ่อน ๆ จะส่องเข้ามาอย่างสว่างสวยงามทำให้เรามั่นใจ ได้ว่าคุณจะมีรูปสวย ๆ ฟรุ้งฟริ้ง ๆ กลับไปอวดเพื่อน ๆ คุณแน่นอน

แต่ละเมนูของร้านนี้ก็เรียกได้ว่าน่ารักไม่แพ้บรรยากาศเลยก็ว่าได้ครับ

เป็นไงครับน่าจะถูกใจสายของหวานสุดฟรุ้งฟริ้งกันนะครับ ^^

ที่อยู่: แยกสารภีฝั่งโรบินสันกาญจนบุรี

ภาพจาก: https://www.facebook.com/Jaidee-cafe


 

3. 10 O 'CAFÉนาฬิกา

"เท็นโอคล๊อกคาเฟ่"คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในย่านที่คน คึกคักที่สุดในตอนกลางคืนของเมืองกาญการตกแต่งร้านจะออกไปในสไตล์โมเดิร์นผสมวินเทจมีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ สามารถนั่ง ด้านในหรือด้านนอกก็ได้มีทั้ง ของคาวและของหวานให้เลือกสรรใครมารับรองไม่ผิดหวังครับ

ที่อยู่: ตำบลบ้านใต้อำเภอเมืองกาญจนบุรีกาญจนบุรี 71000

ภาพจาก: https://www.facebook.com/10-O-Clock-Cafe-491956930926843


 

4. ห้องสมุดคาเฟ่

"ไลบรารี่คาเฟ่"คาเฟ่ชิล ๆ ชิค ๆ แสน เก๋ตกแต่งอย่างเรียบๆ แต่คลาสสิกเป็นคาเฟ่ที่นอกจากจะมีอาหารของหวานเครื่องดื่มรวมถึงขนมแสนอร่อยแล้วก็ยังมีมุมหนังสือให้ผู้ที่มาเยือนได้อ่าน กันตามคอนเซ็ปต์ชื่อร้านกันอีกด้วยมีมุมถ่ายรูป สวย ๆ มากมายเหมาะกับการมานั่งพักผ่อนชิว ๆ มากครับ

ที่อยู่: 268/1 ถนนแม่น้ำแควตำบลบ้านใต้อำเภอเมืองกาญจนบุรีกาญจนบุรี 71000

ภาพจาก: https://www.facebook.com/Library-Cafe-1638190869768404/?fref=ts


 

5. วิลล่าลาฟลอร่า

"วิลล่าลาฟลอร่า"คาเฟ่บรรยากาศแสนดีที่อยู่ในตัว รีสอร์ทที่มีชื่อเหมือนกันบรรยากาศร้านค่อนข้างโปร่งแสงขาวสะอาดน่ามานั่งพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 อาหารของหวานและเครื่องดื่มที่นี่เขาก็มีให้เลือกมากมายหลายเมนูฟิน ๆ ทั้งนั้นครับ

และอย่างที่บอกไปว่าที่นี่มีรีสอร์ทให้พักกันด้วยสำหรับใครที่สนใจก็สามารถมาพักที่รีสอร์ทนี้ได้ แต่ถ้าใครไม่สะดวกมาพักก็แวะมาทานอาหารอย่างเดียวก็ได้ครับรับรองประทับใจทั้งอาหารและบรรยากาศกลับไป แน่นอนครับ

ที่อยู่: ตำบลท่ามะขามอำเภอเมืองกาญจนบุรีกาญจนบุรี 71000

ภาพจาก: https://www.facebook.com/villalaflora


 

6. บ้านสิทธิสังข์

ใครที่ชอบคาเฟ่ที่มีสถาปัตยกรรมแบบ เก่าแก่ดั้งเดิมขอแนะนำร้านนี้เลยครับ "สิทธิสังข์"เรียกได้ว่าใครมาเที่ยวแถวนี้ ก็ต้องมาร้านนี้กันทั้งนั้นเปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์คของชุมชนแถวนี้ไปแล้ว

ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้ในสมัยเก่า ๆ ภาพวาดสีน้ำที่สวยสดงดงามเป็นการตกแต่งสไตล์ชิโน - โปตุกีสที่ลงตัวมาก ๆ ครับ

พวกเบเกอรี่ชารวมถึงกาแฟของที่นี่เค้าก็เด็ดไม่แพ้ใครเลยครับ

ใครที่ได้มาเที่ยวแถวนี้ถ้าชอบร้านแนววินเทจแบบนี้ห้ามพลาดเลยครับรับรองว่าจะได้ซึมซับบรรยากาศดีๆกลับไปแน่นอน

ที่อยู่:.... 141 ถปากแพรกตบ้านเหนืออเมืองกาญจนบุรีจกาญจนบุรี 71000

ภาพจาก: https://www.facebook.com/baansittisang


 

7. อบอุ่นเฮ้าส์

"อบอุ่นเฮ้าส์"แค่ฟังชื่อก็สามารถจินตนาการถึงบรรยากาศ ได้แล้วใช่ไหมครับบรรยากาศภายในและภายนอกร้านเป็นดั่งกับชื่อร้านเลยครับห้อมรอบไปด้วยสวนไม้อันร่มรื่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้านยังไงยังงั้นเลย ก็ว่าได้ครับมีที่นั่งให้เลือก ทั้ง ในร่มและกลางแจ้ง

ในส่วนของอาหารนั้นก็มีทั้งของคาวและของหวานให้ได้เลือกสรรสำหรับสายสุขภาพทั้งหลายทางร้านเองก็มีเมนูสลัดมากมายไว้ให้คนรักสุขภาพได้เลือกทานกันโดยเฉพาะ

ใครมารับรองว่าจะได้รับทั้งความเป็นกันเองเหมือนอยู่กับบ้านและยังได้ฟินอาหารอร่อย ๆ อีกด้วย

ที่อยู่: ถนนลาดหญ้า - บ่อพลอยตำบลปากแพรกอำเภอเมืองกาญจนบุรีกาญจนบุรี 71000

ภาพจาก: https://www.facebook.com/oboonbakery


 

8. บ้านที่คาเฟ่

"โฮมทูคาเฟ่"ร้านกาแฟชิค ๆ ที่ตกแต่งด้วย ผนังอิฐสีแดงอย่างมีสไตล์เป็นของตัวเองส่วนใหญ่ในร้านจะตกแต่งด้วยไม้เก๋ ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแก่ผู้ที่มานั่งพักจิบกาแฟใครที่ชอบนั่ง จิบกาแฟชิว ๆ ในบรรยากาศที่ สงบ ๆ ร้านนี้ตอบโจทย์ทีเดียวจะนั่งรับบรรยากาศด้านนอกหรือนั่งเย็น ๆ รับแอร์ด้านในก็ตามใจเลยครับอาหารและเบเกอรี่เขาก็มีบริการด้วยครับ

ที่ขณะนี้: ถนนอู่ทองตำบลบ้านใต้อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000

ภาพจาก: https://www.facebook.com/Home-To-Cafe-800213546692651


 

9. พลัมทรี

ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์นานาชาติที่มีเมนูอาหารแนะนำเป็นสปาเกตตี้รสชาติเด็ดและทางร้านก็ยังมีเมนูเบเกอรี่แสนอร่อยมากมายให้เลือกอีกด้วยบรรยากาศภายในร้านค่อนข้างดีเลยมีเพลงเปิดให้ฟังเหมาะ แก่การนั่งพักผ่อนหย่อยใจอย่างยิ่งครับ

ที่อยู่:. 263/6 ถนนแม่น้ำแคว (ใกล้สะพานสุดใจเข้าถนนอังกฤษได้) ตท่ามะขามกาญจนบุรี

ภาพจาก: https://www.facebook.com/Plumtreebar-restaurant-1619743688282637


 

10. Baanpunn คาเฟ่

มาถึงร้านสุดท้ายกับ"บ้านปุ ณ ณ์คาเฟ่"ร้านกาแฟที่ตกแต่งด้วยสไตล์คลาสิ กโทนดำบรรยากาศชิว ๆ ที่เหมาะแก่การมานั่งพักเหนื่อยจิบกาแฟทานเค้กได้อย่างดีเลยครับ

ที่อยู่: 3429 ตำบลบ้านใต้อำเภอเมืองกาญจนบุรีกาญจนบุรี 71000

ภาพจาก: https://www.facebook.com/BaanpunnCafe/?fref=ts


เป็นยังไงบ้างครับกับ 10 คาเฟ่น่านั่งที่จังหวัดกาญจนบุรีสาวกคาเฟ่คนไหนสนใจร้านไหนก็สามารถไปลองกันได้เลยครับและสำหรับคนที่จะไปงานกาญจน์ฟิล์มก็สามารถจดลิสต์ร้านที่สนใจไว้ หลังจากกลับจากงานถ้าเหลือเวลาก็สามารถแวะไปนั่งชิวที่คาเฟ่ต่างๆได้อีกครั้งสำหรับคนที่ได้บัตรงาน Gannes Film & เทศกาลดนตรีแล้วยังไงก็อย่าลืมไปเจอไปสนุกกันที่งานนะครับแล้วเจอกันครับ :)

Chill 104.5 เพลงเพราะร้องตามได้ทั้งวัน ...

กิน

กิน