พร้อม Beef & Beer |

พร้อม Beef & Beer

อ ย า ก กิ น เ นื้ อ ดี ๆ . . .  ห า ไ ด้ ที่ ไ ห น ? 

 

      สวัสดีชาวชิลล์ค่ะ รีวิวนี้พิเศษสำหรับคนชอบกินเนื้อโดยเฉพาะ! พลอยชิไปเจอร้านๆนึงค่ะ ตั้งอยู่ที่เลียบทางรถไฟ ระหว่างสน.คลองตัน และโรงแรมนาซ่าเวกัส   ผ่านไปผ่านมาทุกวันเห็นว่าคนเยอะเลยลองเข้าไปชิม แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ ร้านที่พลอยชิว่านี้ชื่อว่า พร้อม Beef & Beer ค่ะ 

 ถ้าใครได้ผ่านไปผ่านมาเส้นเลียบทางรถไฟเส้นนี้คงจะเห็นคนเข้าไปอุดหนุนกันแน่น ยิ่งเป็นคือวันศุกร์ เสาร์ งี้ไม่ต้องพูดถึงค่ะ คนแน่นจนต้องต่อคิวเลยทีเดียว ไม่รอช้าต้องเข้าไปพิสูจน์กันซักหน่อยค่ะ

วันนี้โชคดีค่ะ มาที่ร้านแล้วเจอเจ้าของร้านพอดี เจ้าของร้านชื่อ "พี่หนุ่ม" ค่ะ เลยเข้าไปพูดคุยซักหน่อย ถามเกี่ยวกับเรื่องเนื้อที่ร้านสองสามคำ พี่หนุ่มตอบมาเป็นชุดเลยค่ะ พี่หนุ่มบอกว่า  "เรื่องเนื้อยิ่งเล่ายิ่งสนุก" พี่หนุ่มเป็นคนที่ชอบกินเนื้ออยู่แล้ว พอเริ่มจะมาเปิดร้าน เป็นคนเลือกเนื้อเอง ก็เลยต้องมาศึกษา พี่หนุ่มอธิบายเกี่ยวกับเนื้อที่ร้านแบบละเอียดว่ามีชนิดใดบ้าง ต่างกันยังไง รสชาติประมาณไหน แสดงให้เห็นว่าใส่ใจรายละเอียดของเนื้อที่ร้าน เป็นกูรูเรื่องเนื้อตัวจริง! โดยที่ร้านเชื่อว่าเนื้อไทยดี และมีเนื้อไทยดีๆอีกเยอะ ส่วนใครจะชอบใจชิ้นไหน คงต้องสั่งมาลองกันเองค่ะ 

เรามาเลือกเนื้อกันเลยดีกว่าค่ะ ><

พอบรรดาเหล่าเนื้อมาวางบนโต๊ะ บอกเลยว่าตกใจจริงๆ เพราะแทบจะไม่เชื่อว่า มองเห็นภายนอกเป็นร้านธรรมดาๆ แต่เค้ามีเนื้อให้เลือกหลากหลาย เรียกได้ว่าแทบจะครบทั้งเนื้อสเต๊ก และ สไลด์ เช่น สันนอก สันใน  ริบอาย สันแหลม สันหน้า ใบพาย เนื้อตะเข้ หางตะเข้ น่องลาย เสือร้องไห้ ลิ้น แถมยังมีเครื่องเคียงเยอะ ผักเขียวผักเหลือง เครื่องเทศ โรสแมรี่ ใบไทม์ พาสลี่ย์ สำหรับใส่โรยแก้เบื่อ แบบนี้ไม่ใช่ธรรมดาแล้วววว

เพิ่มชีสก็ย่อมได้

 

เหยาะเครื่องเทศซักหน่อย

เต็มโต๊ะบอกแค่นี้

ซึ่งนอกจากเนื้อแล้ว ก็มีหมูไว้บริการค่ะ อย่าง สเต๊ก พอร์คชอบ สันคอ สันนอก คอหมู สันคอสไลด์ สามชั้น เบคอน ปลา กุ้ง และ ไส้กรอกบุชเชอร์

ยังไม่จบแค่นี้ค่ะ เพราะเค้ายังมีเมนูอื่นๆให้ได้เลือกชิมอีกถึง 19 เมนู!

หิวแล้วค่ะ เริ่มจากเลือกเตาก่อนค่ะ ไฮไลท์อีกอย่างของร้านนี้คือมีกระทะให้เลือกสามแบบ และเป็นกระทะทองเหลืองอย่างดี ไม่ปล่อยสาร ความร้อนดี และไม่ค่อยติดกระทะ มีทั้งชาบู  กระทะร้อน  และกระทะภูเขาไฟ รวมทั้งต้มทั้งย่างในกระทะเดียว!

ชาบู
กระทะร้อน

กระทะภูเขาไฟ

 พร้อมแล้ว ลุย! เลยจ้าาาาาาาาาาาา

มีเนื้อแล้ว อย่าลืมน้ำจิ้ม!  ร้านพร้อมมีน้ำจิ้ม ให้เลือก 3 แบบค่ะ ทั้งซีฟู้ด แจ่ว และญี่ปุ่นสูตรของร้าน สามารถขอพริก กระเทียมมาปรุงเพิ่มได้ รสชาติของน้ำจิ้มจะปรุงมาแบบหวานนำ แซ่บกำลังดีจริงๆ !!

ตบท้ายกันด้วยสิ่งนี้ ที่เราเรียกกันว่า "เบียร์วุ้น" ค่ะ บอกเลย ชื่นใจจจจจ วุ้น ทุก ขวด ไม่มีผิดหวัง!!

นี่คือทั้งหมดของร้านพร้อม beef & beer ค่ะ ซึ่งอีกหน่อยเค้ากำลังจะเปลี่ยนเป็นเตาถ่านด้วย ความอร่อยก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น ข้อแนะนำคือ ช่วงวันศุกร์คนเยอะ แนะนำให้จองคิวก่อน  บรรยากาศในร้านเพลงของเก่าๆที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี บรรยากาศดี เนื้ออร่อย พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ครบเครื่องค่ะ โดยช่วงเมษายน เค้าจะเปิดสาขาที่โครงการอยู่สะอาด ศรีนครินทร์ ใกล้ๆกับบตลาดรถไฟ และคาดว่าต้นปีหน้าจะมีถึง 3 สาขา ค่ะ แวะไปชิมนะคะ :)

พิกัด : เลียบทางรถไฟ ระหว่างสน.คลองตัน และโรงแรมนาซ่าเวกัส

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน  17:00 - 23:00น.

โทร : 084 022 7969

FB : https://www.facebook.com/PromBeef/

กิน

กิน