10 ตลาดใกล้กรุง ขับรถไป...ใกล้นิดเดียว |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

10 ตลาดใกล้กรุง ขับรถไป...ใกล้นิดเดียว

10 ตลาดใกล้กรุง ขับรถไป...ใกล้นิดเดียว

     สำหรับใครที่สุดสัปดาห์นี้ยังไม่มีโปรแกรมจะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้ Chill เราจัดลิสต์ 10 ตลาดใกล้กรุงเทพฯ มาให้ทุกคนได้ลองไปเที่ยวกันแบบชิลไปชิมไปในวันหยุดพักผ่อน แบบที่ไม่ต้องขับรถไปไกลๆมาแนะนำกัน

 


 

 

      1. ตลาดน้ำ 4 ภาค

      จังหวัด ชลบุรี

      ตลาดน้ำ 4 ภาค ตลาดน้ำเชิงอนุรักษ์สไตล์บ้านๆ ที่รวบรวมของดีทั้ง 4 ภาคมาไว้ที่นี่ที่เดียว ทั้งสินค้า  พื้นเมือง สินค้าพื้นบ้าน สินค้าแฟชั่น และสินค้า Handmade รวมกว่า 114 ร้าน โดยยังมีการแสดงวิถีชีวิต วัฒนธรรมและประเพณี ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกลองทำนาปลูกข้าว ทอผ้าไหม และทำขนมไทยโบราณอีกด้วย แต่ที่เห็นว่าจะเป็นไฮไลค์ที่สุดก็คงหนีไม่พ้นกิจกรรมที่ให้ นักท่องเที่ยวได้ลงไปล่องเรือพายชมความสวยงามของตลาดกันแบบชิลๆนี่แหละ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจริงๆ

      เปิดทุกวัน เวลา 09.00–20.00 น.

      ขอขอบคุณภาพจาก : http://www.pattayafloatingmarket.com/

 

      2. ตลาดสามชุก หรือตลาดร้อยปี

      จังหวัด สุพรรณบุรี

      ตลาดสามชุก ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทยก็ว่าได้ ที่ใครผ่านไปผ่านมาแถวจังหวัด สุพรรณบุรี ก็จะต้องแวะมา Check In เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศแบบโบราณร่วมสมัยที่ชิ๊ล…ชิลแล้ว ก็ยังแบ่งพื้นที่ตลาดออกเป็น 4 ซอย เอาไว้เอาใจขาช็อปให้มาเดินจับจ่ายของขายสารพัดประเภทไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ในบ้าน เครื่องประดับ ของที่ระลึกเก๋ๆ หรือจะเป็น ของกิน ของฝาก ที่มีให้เลือกซื้อเลือกชิมอีกมากมาย รับรองว่าขาช็อปคนไหนที่ได้มาตลาดสามชุกไม่ผิดหวังแน่นอน

     เปิดทุกวัน เวลา 06.00–18.00 น.

      ขอขอบคุณภาพจาก : http://www.welovesuphan.com/

 

      3. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

      จังหวัด กรุงเทพฯ ถ.พุทธมณฑลสาย 1

      ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำบรรยากาศเรียบง่าย ที่ยังคงรักษาวิถีชีวิตชาวบ้านริมฝั่งคลองไว้ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาจับจ่ายในช่วงสุดสัปดาห์กันอยู่บ่อยๆ โดยตลาดคลองลัดมะยมจะแบ่งโซนออกเป็น 5 โซน มีของให้เลือกซื้อมากมายตลอด 2 สองฝั่งคลอง ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ ของสะสม เรียกได้ว่า ขนมาหมด สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาที่ตลาดนี้บอกได้คำเดียวว่า ต้องลองมา

      เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00-15.00 น

      ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/KlongLadMayom/

 

      4. ตลาดน้ำขวัญเรียม

      จังหวัด กรุงเทพฯ มีนบุรี

      ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำบรรยากาศชิลริมคลองแสนแสบที่เชื่อมสองฝั่งของ วัดบำเพ็ญเหนือเสรีไทย 60 กับ วัดบางเพ็งใต้รามคำแหง 185 เอาไว้ด้วยสะพานเรือที่มีที่เดียวในโลก พร้อมความพิเศษที่แตกต่างจากตลาดน้ำอื่นๆคือ มีการตักบาตรพระทางเรือที่เราอาจไม่ได้เห็นกันบ่อยๆในกรุงเทพฯ ภายในตลาดยังเต็มไปด้วยเสื้อผ้า ของใช้ ของฝาก และของกินที่จัดหนักจัดเต็มมีให้เลือกชิมกันแบบละลานตา นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเรือนำเที่ยวให้บริการอีกด้วย

       เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 06.00-18.00 น.
       ตักบาตรพระทางเรือ เวลา 07.30-08.00 น.

      ขอขอบคุณภาพจาก : http://www.kwan-riamfloatingmarket.com/

 

      5. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

      จังหวัด สมุทรปราการ

      ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำใกล้กรุงที่บรรยากาศดี๊ดี แถมของขายก็ถู๊กถูก เพราะสินค้าส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นสินค้าที่ชาวบ้านทำมาขายเองทั้ง ของกิน ของใช้ ของสะสม รวมถึงผัก ผลไม้ ที่มาจากสวนของชาวบ้านบางน้ำผึ้งเอง และสำหรับใครที่รักงานศิลปะมาที่นี่รับรองว่าจะต้องกดเลิฟอย่างแน่นอน เพราะมีมุมให้นั่งระบายสีและเพ้นท์รูปไปพร้อมกับฟังดนตรีสดในสวนอีกด้วย พูดเลยว่า ชิลมากกกกก

      เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ติดกับวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 – 14.00 น.

      ขอขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com/topic/33538537#!

 

      6. ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ก

      จังหวัด กรุงเทพฯ เขต พระนคร

      ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค คอมมูนิตี้มอลล์บรรยากาศดีที่ตั้งอยู่บนคุ้งน้ำที่สวยที่สุดของ แม่น้ำเจ้าพระยา รวบรวมร้านอาหารน่านั่งเอาไว้มากกว่า 10 ร้าน เหมาะแก่การมานั่งชิลรับประทานอาหารเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นมื้อเที่ยง มื้อบ่าย หรือดินเนอร์ท่ามกลางไฟประดับในช่วงค่ำก็โรแมนติกแบบสุดๆ นอกจากนี้ยอดพิมานริเวอร์วอล์กยังได้แบ่งโซนให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมและถ่ายรูปอยู่หลายโซน เช่น สยามป้อมปราการ วิมานอโยธยา ฯลฯ สำหรับใครที่ชอบนั่งชิลชิมอาหารชมบรรยากาศมาที่นี่รับรองว่าจะต้องติดใจ

      เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

      ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/NAIFAHSAI.PANTIP

 

      7. ตลาดน้ำอัมพวา

      จังหวัด สมุทรสงคราม

      ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำยามเย็นในบรรยากาศคลาสสิคที่ยังคงรักษาความดั้งเดิมของบ้านไม้ริมฝั่งคลองไว้ได้เป็นอย่างดี เป็นตลาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ มีของขายทั้งบนบกและบนเรือทั้งอาหาร ขนม ของฝาก และของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว รวมถึงไฮไลค์สำคัญที่พลาดไม่ได้ถ้ามาที่นี่คือ กิจกรรมดูหิ่งห้อยตอนกลางคืนนั่นเอง

            เปิดทุกวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 12.00-21.00 น.

 

      ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.thetrippacker.com/th/review/ตลาดน้ำอัมพวาAmphawaFloatingMarket/2438

 

      8. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

      จังหวัด ราชบุรี

      ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะนอกจากจะเป็นตลาดน้ำที่มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายทั้งของกิน ของใช้ ของที่ระลึก หรือแม้กระทั่งสินค้าหัตถกรรมแล้ว ที่นี่ยังเคยถูกใช้เป็นฉากในภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมถึงเป็นโลเคชั่นในการถ่ายแบบหลายครั้ง ทำให้ที่นี่นอกจากจะเป็นที่นิยมของคนไทยแล้วยังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติอีกด้วย เรียกได้ว่าความสวยงามถูกการันตีด้วยผลงานจริงๆ

      เปิดทุกวัน เวลา 9.00-12.00 น.

      ขอขอบคุณภาพจาก : www.เที่ยวราชบุรี.com

 

      9. ตลาดน้ำอโยธยา

      จังหวัด พระนครศรีอยุธยา

      ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำย้อนยุคแบบไทยพื้นบ้านที่ล้อมรอบไปด้วยน้ำและธรรมชาติที่สวยงาม มีมุมต่างๆให้นักท่องเที่ยวแวะถ่ายรูปได้ทั้งวัน มีกิจกรรมให้ทำอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารสัตว์ ชมการแสดงต่างๆ เช่น การต่อสู้โดยอาวุธโบราณฯ ฯลฯ รวมถึงการนั่งเรือชมบรรยากาศรอบตลาดน้ำและที่ขาดไม่ได้เลยก็คือร้านค้าต่างๆที่มีให้นักท่องเที่ยวได้ช็อปและใช้บริการทั้ง ร้านอาหารคาวหวาน ร้านขายสินค้า OTOP และร้านนวดเพื่อสุขภาพ

            เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น.

      ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.thetrippacker.com/th/review/ตลาดน้ำอโยธยาAyothayaFloatingMarket/5460

 

      10. ตลาดน้ำดอนหวาย

      จังหวัด นครปฐม

      ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดน้ำเก่าแก่ชื่อดังที่อยู่คู่เมืองนครปฐมมาอย่างยาวนาน ลักษณะของตลาดจะเป็นตรอกเล็กๆให้เดินเลือกซื้อทั้งอาหารคาวหวานและของฝากตลอดสองข้างทาง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ให้นักท่องเที่ยวได้ล่องเรือดื่มด่ำความงามของธรรมชาติชมบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำ โดยความพิเศษคือ จะมีเส้นทางให้เลือกเที่ยวชมแตกต่างกันถึง 3 เส้นทางเลยทีเดียว

            เปิดทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.

      ขอขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com/topic/34327433


      เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 ตลาดใกล้กรุง ขับรถไป…ใกล้นิดเดียว ที่ Chill เราคัดมาให้ ดูแล้วสนใจที่ไหนก็สามารถลองไปเที่ยวตามกันได้ รับรองไม่ผิดหวัง!!!