5 จุดน่าแวะพักเมื่อต้องเดินทาง |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

5 จุดน่าแวะพักเมื่อต้องเดินทาง

5 จุดน่าแวะพักเมื่อต้องเดินทาง

5 จุดน่าแวะพักเมื่อต้องเดินทาง
สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะต้องเดินทางเร็วๆนี้ วันนี้ Chill เรามีจุดน่าแวะพักที่จะช่วยอัพเลเวลความชิลของคุณระหว่างเดินทางมาแนะนำกัน จะมีที่ไหนบ้างไปดูเลย


 

1. พอร์โต้ ชิโน่ (Porto Chino)
ถนน พระราม 2
พอร์โต้ ชิโน่ จุดพักรถยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปจังหวัดทางใต้ และยังเป็นสถานที่พักผ่อนของคนย่านพระราม 2 อีกด้วย ที่นี่เป็น Lifestyle Mall ขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับรถยนต์ได้มากถึง 400 คัน มีร้านค้าหลากหลายให้เลือกแวะไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสื้อผ้า ร้านหนังสือ รวมถึงร้านสตาร์บัคส์ Drive Thru สาขาแรกของไทย และอีกมากมาย สำหรับใครที่มีแพลนจะต้องเดินทางผ่านเส้นทางนี้ ก็อย่าลืมแวะมา ช็อป ชิม ชิล ที่พอร์โต้ ชิโน่ กันได้
เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

ขอขอบคุณภาพจาก : http://www.portochino.com

 

2. จุดแวะพักรถมอร์เตอร์เวย์
มอเตอร์เวย์ ชลบุรี
จุดแวะพักรถมอร์เตอร์เวย์ ถือเป็นจุดพักรถทางฝั่งภาคตะวันออกที่ขึ้นชื่อมากเรื่องของกินและของฝาก เพราะได้รวบรวมของเด็ดจากจังหวัดชลบุรีเอาไว้เพียบ!!! ไม่ว่าจะเป็นข้าวหลามหนองมน ขนมจาก หอยดอง น้ำพริกไข่ปู หอยจ๊อ และอีกมากมาย เรียกได้ว่าแวะที่นี่ม้วนเดียวจบ ได้ทั้งฝากท้องและของฝาก ไม่ต้องขับรถวนรอบชลบุรี ดีเว่อร์!!
เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

ขอขอบคุณภาพจาก : http://mappainai.blogspot.com/2012/05/blog-post.html ภาพโดย wasin1980
http://www.roileela.amawebs.com/


3.Premium Outlet Ayutthaya
จังหวัด พระนครศรีอยุธยา
พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทอยุธยา อีกหนึ่งจุดน่าแวะบนถนนสายเอเชีย ที่ไม่ใช่แค่จุดแวะพักรถธรรมดา เพราะนอกจากจะได้พักรถนั่งชิลจิบกาแฟแล้ว คุณยังจะได้ช็อปปิ้งเสื้อผ้า รองเท้า สินค้านำเข้ากว่า 300 แบรนด์ดังที่รายล้อมให้เลือกช็อปกันจนตาลาย และที่สำคัญคือ SALE!!! แบบนี้พูดได้คำเดียว เลยว่า 10 10 10 ไปเลยจ้า
เปิดทุกวันเวลา 10.00-21.00 น.

ขอขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com/topic/13077846


4.ร้านข้าวแกงบ้านสวน (เค้กบ้านสวน)
จังหวัด พระนครศรีอยุธยา
ร้านข้าวแกงบ้านสวน ร้านอาหารยอดฮิตที่เหล่านักท่องเที่ยวเลือกแวะมาฝากท้องกัน ก่อนเดินทางไปจังหวัดทางฝั่งอีสาน ที่นี่มีของเด็ดๆให้เลือกชิมมากมายไม่ว่าจะเป็นข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว หมูสะเต๊ะ ฯลฯ แล้วก็เค้กบ้านสวนที่เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ ที่ใครแวะมาก็ต้องหอบกลับบ้านกันเป็นโหลๆ เพราะทั้งอร่อยมีให้เลือกหลายรสชาติแถมราคาก็ไม่แพง โดยตอนนี้ร้านข้าวแกงบ้านสวนมีเปิดถึง 3 สาขาด้วยกัน ซึ่งแต่ละสาขาก็อยู่ไม่ไกลกันมาก เพื่อให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้แนะนำให้ลองแวะกันดู
เปิดทุกวันเวลา 06.00-17.00 น.

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/ข้าวแกงบ้านสวน-223976257640094/

5.ร้านปูกะเอ ชิฟฟ่อน เค้ก
จังหวัด ฉะเชิงเทรา
ร้านปูกะเอ ชิฟฟ่อน เค้ก ร้านขนมเจ้าดังที่มีชิฟฟ่อนเป็นขนมเด็ดของร้าน ถือเป็นอีกหนึ่ง ไฮไลท์ของ จ.ฉะเชิงเทรา เลยก็ว่าได้ ที่ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้จะต้องหิ้วกลับบ้านกันแบบเต็มสองมือ ซึ่งตอนนี้ร้านปูกะเอมีเปิดอยู่ 2 สาขาด้วยกัน โดยสาขาที่ 2 ได้พัฒนาให้เป็นจุดแวะพักรถบนถนนเส้นทล.314 ฉช-บางปะกง ที่มีทั้งอาหาร กาแฟ ของฝาก และห้องน้ำสะอาดให้บริการ เรียกว่าแวะที่นี่ที่เดียวครบ!!!
เปิดทุกวันเวลา 07.00-20.00 น.

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/ปูกะเอ-Official-1491931767734354/