10 ร้านขนมหวานคลายร้อนย่านอโศก |

10 ร้านขนมหวานคลายร้อนย่านอโศก

10 ร้านขนมหวานคลายร้อนย่านอโศก

ท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนระอุไปทั่วประเทศ การลาดตระเวนเสาะหาร้านขนมหวานจึงเป็นคำตอบสุดท้าย วันนี้ Chill เราจัดมาให้กับ 10 ร้านขนมหวานย่านอโศกที่จะทำให้คุณหมดทุกข์หมดโศกจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ จะเป็นร้านไหนกันบ้างไปดูเลย


 

1. ร้าน Café’ Little Spoon
อโศก ซอย 3
Café’ Little Spoon คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นใจกลางเมือง ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเนื้อไม้ตัดกับร้านโทนสีขาวให้บรรยากาศโปร่งสบายน่านั่ง มาพร้อมกับกองทัพเมนูที่มีให้เลือกชิมแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมโฮมเมดกว่า 60 รสชาติและเบเกอรี่โฮมเมดอบใหม่ๆ พูดเลยว่าจะเลือกทานแบบเดี่ยวๆหรือทานคู่กับไฮศครีมโฮมเมดก็ละมุนลิ้นไม่แพ้กัน ใครอยากลองชิมก็พุ่งตัวไปได้เลยที่ปากซอยอโศก 3


เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ 11.00-21.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)


ขอขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com/topic/30257904

                         EatandTravelDiary by ปลาหมึกน้อย กับ นายโอเลี้ยง

 

2. ร้าน Vanilla Snow Café
ตึก สุขุมวิท ลีฟวิ่ง ทาวน์ อโศก
Vanilla Snow Café ร้านกาแฟสัญชาติเกาหลีที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟแต่ยังมีดีที่ขนมหวานด้วย โดยเฉพาะบิงซู (น้ำแข็งใสสไตล์เกาหลี) ที่เป็นเมนูขายดีของร้านนี้ มีท็อปปิ้งต่างๆให้เลือกชิมทั้งมะม่วง เมล่อน ถั่วแดง และอีกมากมาย เอาเป็นว่าใครที่อยากจะหลบร้อนมาซบบิงซูก็มาได้เลยที่ตึกสุขุมวิท ลีฟวิ่ง ทาวน์ ใกล้กับ MRT เพชรบุรี


เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ 10.30-22.30 / วันอาทิตย์ 13.00-22.30 น.

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/VanillaSnowCafe/

 

3. ร้าน Vista Café by Verasu
ตึก BB Building อโศก
Vista Café by Verasu ร้านเบเกอรี่เพื่อสุขภาพ ที่ทางร้านคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพปราศจาก ไขมันทรานส์ทั้งแป้งสเปลท์ออร์แกนิก น้ำมันรำข้าวโอรีซานอลสูง หรือจะเป็นเนยไขมันต่ำ ที่รับรองได้เลยว่าทานเบเกอรี่จาก Vista Café แล้วจะไม่ทำให้เสียสุขภาพภาพอย่างแน่นอน แถมยังได้ฟินกับรสชาติเบเกอรี่รสละมุนอีกต่างหาก ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้แวะด่วน!!


เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 07.00-19.00 น. / วันเสาร์เวลา 09.00-17.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/vistacafe/

 

4. ร้าน Kori wa JIRO
ตึก Midtown อโศก
Kori wa JIRO ร้านน้ำแข็งใสต้นตำหรับสไตล์ญี่ปุ่น ที่จะมาช่วยดับร้อนในราคาเบาๆ โดยเมนูแนะนำของร้านนี้ก็หนีไม่พ้นน้ำแข็งใสรสชาเขียว ถั่วเหลือง และสตอเบอรี่ ซึ่งความพิเศษคือ สามารถสั่งเพิ่มพุดดิ้ง ถั่วแดง หรือสตอเบอรี่เชื่อมได้ตามใจชอบ และสำหรับใครที่อยากจะแค่จิบเครื่องดื่มซอฟต์ๆบอกเลยว่าที่นี่ก็มีให้เลือกชิมหลายเมนูเช่นกัน


เปิดทุกวันเวลา 10.00-20.00 น.

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/koriwa.jiro/


5. Moody Ice-cream Café
ตึก Woo is room apartment อโศก
Moody Ice-cream Café ร้านไอศกรีมโฮมเมดน่านั่ง ที่นอกจากบรรยากาศของร้านจะชิลแล้วยังมีไอศกรีมให้เลือกชิมหลายรสชาติ ซึ่งความพิเศษของไอศกรีมร้านนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะมีการดีไซน์ให้หน้าตาของเมนูต่างๆคล้ายกับอาหารญี่ปุ่น เพื่อเพิ่มกิมมิคให้ดูน่ารักน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น รับรองเลยว่าใครที่ได้ลองมาชิมไอศกรีมร้านนี้จะไม่มีทาง Moody อย่างแน่นอน


เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 11.00-21.00 น. / วันเสาร์ 12.00-18.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/moodyicecream/

 

6. Chu Chocolate Bar & Café
ตึก Exchange Tower BTS อโศก
Chu Chocolate Bar & Café ร้านช็อกโกแลตคาเฟ่ระดับ กอร์ ดอง เบลอ ที่มีดีทั้งของคาวและของหวาน แต่สำหรับขนมหวานขึ้นชื่อที่ใครมาก็ต้องห้ามพลาดคือ Brownie Sundae , Chocolate Lava และเหล่าบรรดาเมนูช็อคโกแลตทั้งหลายของทางร้าน พูดเลยว่าใครที่เป็น Chocolate Lover ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!


เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ 07.30-21.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-20.00 น.

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/CHU.BKK/

 

7. Coffee alley in the garden
ปากซอยสุขุมวิท 16 ใกล้กับ BTS อโศก
Coffee Alley in the Garden ร้านกาแฟบรรยากาศชิลใจกลางเมือง ที่มีมุมในสวนให้ได้นั่งจิบกาแฟหอมๆท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมเมนูขนมหวานรสชาตินุ่มลิ้นไม่ว่าจะเป็น Nutty Coffe Cake , Waffle Ice-cream และอีกมากมาย แต่สำหรับใครที่อยากจะทานจัดหนักก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะร้านนี้เค้ามีของคาวไว้ให้บริการเหมือนกัน เอาเป็นว่าใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้ก็แวะมาลองชิมกันได้ เพราะนอกจากเบเกอรี่จะดียังฟรี Wifi ด้วยนะจ๊ะ


เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ 07.00-21.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-20.00 น.

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Coffee-Alley-342444334000/


8. ร้าน Iwane Goes Nature
ซอยสุขุมวิท 23 ใกล้กับ BTS อโศก
Iwane Goes Nature คาเฟ่ครบเครื่องสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีอาหารให้เลือกชิมหลากหลาย แต่หนึ่งอย่างของร้านนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ขนมหวานโดยเฉพาะ Marron Five แพนเค้ก 5 ชั้นราดด้วยครีมเนื้อละมุน ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในขนมหวานเด็ดของที่นี่ เหมาะมากสำหรับคนที่น้ำตาลตกต้องการเติมความหวานอย่างเร่งด่วน สั่งมานั่งทานในร้านบรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตาบอกได้คำเดียวว่า ฟินเฟร่อ!!!


เปิดทุกวันเวลา 07.30-22.00 น.

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/Iwane1975/


9. ร้าน Kuppadeli
ตึกอโศกทาวเวอร์
Kuppadeli ร้านอาหารบรรยากาศดี ที่ไม่ได้มีดีแค่อาหารแต่ขนมหวานก็ดี๊ดีไม่แพ้กัน ซึ่งเมนูขนมหวานของร้านนี้ก็มีให้เลือกชิมอยู่หลายประเภทไม่ว่าจะเป็นเหล่าบรรดาเบเกอรี่ คุ้กกี้ เค้ก รวมถึงเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดก็คือ Caramelised French Toast ที่เสิร์ฟพร้อมบลูเบอร์รี่และวิปครีมเนื้อนุ่ม รับรองว่าคอขนมหวานคนไหนได้มาลองจะต้องกดไลค์อย่างแน่นอน


เปิดทุกวันเวลา 07.00-21.00 น.

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/kuppadeli/

 

10. ร้าน Case Study
อโศก
Case Study คาเฟ่บรรยากาศส่วนตัว ที่มีมุมเงียบๆไว้ให้ลูกค้ามานั่งอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานได้ตามสบาย แต่ความดีงามของร้านนี้อยู่ที่อาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ซึ่งหนึ่งในเมนูขนมหวานที่อยากบอกต่อก็คือ French Toast ที่กรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟพร้อมกล้วยหอม เบอร์รี่ และเบอร์รี่ซอส พูดเลยว่าเด็ดมาก เอาเป็นว่าใครที่อยากจะมานั่งอ่านหนังสือเงียบๆจิบกาแฟ ทานขนม อารมณ์ฮิปสเตอร์ ลองแวะมาร้านนี้ดูรับรองติดใจ


เปิดวันจันทร์-ศุกร์เวลา 08.00-20.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 09.30-18.30 น.

ขอขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/casestudyasoke/

กิน

กิน