“Buttercup” นั่งชิลจิบกาแฟ ชิมเมนูโฮมเมด ในบรรยากาศสุดน่ารัก |

“Buttercup” นั่งชิลจิบกาแฟ ชิมเมนูโฮมเมด ในบรรยากาศสุดน่ารัก

= ใครที่กำลังมองหาร้านดีๆ ที่เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนพร้อมทานของอร่อย  =

Chill FM ขอแนะนำร้านนี้เลยครับ  "บัตเตอร์คัพ (Buttercup)"  มาที่ร้านนี้คุณจะได้อิ่มท้องกับเมนูเด็ดมากมาย ทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ภายใต้บรรยากาศอันแสนอบอุ่นที่รับรองว่าถ้าคุณได้แวะมาที่นี่สักครั้งคุณจะต้องหลงรักและอยากกลับมาชิลบ่อยๆอย่างแน่นอน

ด้วยความตั้งใจของ "คุณแท๊ป " เจ้าของร้าน "Buttercup" ที่จะตั้งใจทำร้านนี้ขึ้นมาเพื่ออยากให้ลูกค้าที่เข้ามานั่งทานสัมผัสได้ถึงความน่ารัก อบอุ่นและเป็นกันเอง เหมือนได้มาทานอาหารและจิบกาแฟกันที่บ้านเพื่อน ดังนั้น...ทุกเมนูไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่ม เจ้าของร้านและเชฟก็ได้ร่วมกันคิดสูตรขึ้นเองในสไตล์โฮมเมด คัดเลือกวัตถุดิบด้วยความพิถีพิถันและใส่ใจในรายละเอียดของทุกๆเมนู ตั้งใจ...เหมือนทำให้กับคนในครอบครัวตัวเองทาน

การออกแบบร้านก็ใส่ใจไม่แพ้กัน...ภายในร้าน "Buttercup"  ดีไซน์ให้ดูโล่ง โปร่งสบาย และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเหลืองให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา นั่งชิลๆจิบกาแฟอ่านหนังสือได้ยาวๆ นอกจากนี้ยังมีของตกแต่งร้านชิ้นเล็กชิ้นน้อยสุดน่ารัก เอาเป็นว่า..จะโพสท่าถ่ายรูปมุมไหนก็ดีไปหมดทุกรูปเลยหละครับ

มาถึงก็เริ่มจะท้องร้องกันแล้ว...เริ่มกันที่เมนูแรกก่อนเลย จานนี้เป็นอาหารเช้าที่จะสั่งทานเวลาไหนก็ได้ เพราะเป็น All-day breakfast...จั ด ใ ห ญ่ ใ ส่ เ ต็ ม...กันไปเลยกับ Full English Breakfast  ที่มีทั้งไข่ดาว ใส้กรอกชิ้นโต เสริมทัพด้วยแฮมและเบคอนอย่างดี ที่สำคัญเสิร์ฟมาพร้อมกับเ8รื่องดื่มร้อนหอมกรุ่น ที่สามารถเลือกได้ทั้งชาและกาแฟ

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งจานที่เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว นั้นก็คือ Orange Duck Breast Salad ผักสดกรอบที่ท็อปมาด้วยอกเป็ดรมควัน เสิร์ฟมาพร้อมน้ำสลัดส้มรสเปรี้ยวหวานทานแล้วไม่เลี่ยน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพเป็นที่สุด

Smoked salmon fettuccine  จานนี้ขอบอกว่าเด็ดมากๆ ด้วยครีมซอสเข้มข้นที่คลุกเคล้ามากับเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกมาแบบเหนียวนุ่มกำลังดี อย่ารอช้ารีบหยิบส้อมมาม้วนเส้นและตักเข้าปากพร้อมเนื้อแซลมอนชั้นดี อร่อยกลมกล่อม..ดีต่อใจจนหยุดไม่อยู่จริงๆ

มาที่ของหวานกันบ้าง...เมนูนี้ขอบอกว่าขายดีมากๆ นั้นก็คือ Butter Toast เมนูโทสต์จานใหญ่ที่รสชาติไม่เหมือนร้านไหนๆเพราะเป็น “โทสต์โฮมเมด” ที่ร้านทำเองทั้งขนมปังเนื้อนุ่มและไอศครีมวนิลาที่ใช้ฝักวนิลานำเข้ามาจาก Madagascar และอีกหนึ่งเคล็ดลับความอร่อยที่เชฟได้แอบเผยให้เราฟังนั่นก็คือ เค้าจะตัดขนมปังออกมาเป็นชิ้นๆแล้วนำไปอบ ข้างนอกกรอบข้างในนุ่ม ชุ่มไปด้วยเนย ทานคู่กับไอศครีม..บอกเลยว่าฟินสุดๆ !!

อีกหนึ่งเมนูหวานที่มาแล้วต้องลองนั้นก็คือ Pancake สูตรเด็ดที่เชฟเป็นคนคิดสูตรแป้งขึ้นมาเอง ทำให้ในทุกชิ้นด้านนอกจะกรอบนิดๆส่วนเนื้อในจะเบาและนุ่ม เพิ่มความพิเศษของจานนี้เข้าไปด้วยผลไม้สด แล้วราดด้วย Maple Syrup รสเปรี้ยวของผลไม้ตัดกับความหวานอ่อนๆของ Pancake ได้อย่างลงตัว

มาที่ขนมเค้กที่นี่ก็มีให้เลือกชิมมากมาย มองไปในตู้เค้กแล้วอยากจะชิมไปซะทุกชิ้นเลย..แล้วก็ต้องสะดุดตากับเจ้า Strawberry Shortcake นอกจากจะหน้าตาดีแล้วรสชาติยังน่าโดนอีกด้วย ได้ลองแล้วสัมผัสได้เลยถึงความละมุนของเนื้อเค้ก กัดชิ้นสตรอว์เบอร์รีเข้าไปด้วยหวานฉ่ำสุดๆเลยหละ

Hokkaido Cheesecakes Row ขนมชิ้นนี้ก็อยากให้ลอง ขอบอกเลยว่าขายดีสุดๆเลยนะ

แก้วนี้ถือเป็นทีเด็ดของที่นี่เลยก็ว่าได้ นั้นก็คือ  Ice  Buttercup Latte คัดกาแฟชั้นดีผ่านกระบวนการชงอย่างพิถีพิถันและเคล็ดลับที่ทำให้หลายๆคนต่างติดอกติดใจก็คือการใส่ สตรอว์เบอร์รีไซรัปเข้มข้นเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวอมหวานให้กับกาแฟแก้วนี้ รับรองว่าถ้าใครได้ชิมจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ชอบเครื่องดื่มเย็นแนะนำ Strawberry Swirl หอมหวานสดชื่นชวนดื่มสุดๆ

นอกจากเมนูที่พูดถึงไปแล้วร้านนี้ยังมีอาหาร ขนม และเครื่องดื่มอีกเพียบให้คุณได้มานั่งพักผ่อนกิบกาแฟกันแบบชิลๆ แถมยังฝากท้องไว้กับที่นี่ได้ทั้งมื้อเช้า, มื้อกลางวันและ มื้อค่ำ

อยากให้ทุกคนได้ไปลองแวะไปที่ร้าน "Buttercup" รับรองว่าคุณจะต้องหลงรักร้านนี้แน่นอน กันต์กวี Chill Reporter การันตีครับ

เปิด-ปิด : 9.00-21.00

พิกัด : ร้านอยู่ชั้นล่างของโรงแรม Amari Resdidence ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ซอย47 (ซอยศูนย์วิจัย)

โทร : 02-319-9630

Fanpage : ButtercupBKK

Instagram :  ButtercupBKK


 

 

กิน

กิน