Greyhound Cafe เปิด11เมนูใหม่สไตล์ญี่ปุ่นที่รับรองว่าต้องถูกปากคนไทยแน่นอน !! |

Greyhound Cafe เปิด11เมนูใหม่สไตล์ญี่ปุ่นที่รับรองว่าต้องถูกปากคนไทยแน่นอน !!

ใครที่เป็นแฟนของ Greyhound Cafe (เกรย์ฮาวด์คาเฟ่ ) Chill Fm ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด!! เพราะตอนนี้เค้ามีเมนูใหม่มาฉลองแคมเปญใหญ่แห่งปี “OSAKA with a Twist” จัดเต็มเมนูพิเศษที่ผสานความอร่อยของอาหารหน้าตาญี่ปุ่นหัวใจไทยกว่า 10 เมนู

 แต่ละจานเนี่ยบอกเลยว่ารสชาติจัดจ้านไม่เหมือนใครแน่นอน ด้วยความตั้งใจที่จะทำให้ทุกเมนูออกมาถูกปากคนไทยเหล่าเชฟมือโปร จึงได้นำวัตถุดิบและส่วนผสมระหว่างไทยและญี่ปุ่นมา Twist กันอย่างลงตัว รับรองว่าจะต้องเซอร์ไพรส์ตั้งแต่คำแรกที่ได้ชิม

ไป Greyhound Cafe ทั้งทีคุณจะได้ลองเมนูใหม่ทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย สลัด อาหารจานหลัก ของหวาน เครื่องดื่ม ให้อิ่มอร่อยกันแบบครบสูตรเลยหละครับ

เรียกน้ำย่อยกับเมนูแรก เกี๊ยวแซ่บ (Gyo-Zabbb) ที่ผ่านการทำอย่างพิถีพิถันด้วยการทอดแบบโอซาก้าด้วยกะทะแผ่นเรียบ และมีเคล็ดลับโดยการใส่น้ำเข้าไปในตอนทอดเพื่อให้เนื้อด้านในนุ่ม กัดเข้าไปข้างนอกจะกรอบ เต็มคำด้วย เบคอน กุ้ง ที่คลุกเคล้าด้วยรากผักชีกระเทียมพริกไทยกลิ่นละมุน

ขนมครกซีฟู้ด (Thai Savory Seafood Kanom-Krok) ขนมครกซีฟู้ดจานนี้หน้าตาคล้ายทาโกยากิเป็นที่สุด แต่รสชาติเข้มข้นถึงใจแบบสไตล์ไทยมากๆ  แถมน้ำจิ้มยังมีให้เลือกถึง 3 รส 3 สไตล์ ทั้งน้ำยำเผ็ดเปรี้ยว มายยองเนส ซอสพริก

สลัดปลาหมึกยักษ์ กับน้ำสลัดโชยุงา (Tako Salad with Sesame Shoyu Dressing) เมนูนี้เป็นสลัดสไตล์ญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยผักสดกรุบกรอบท็อปมาด้วยปลาหมึกยักษ์เนื้อนุ่ม ราดด้วยน้ำสลัดโชยุ ที่สำคัญจานนี้ยังซ่อนความเป็นไทยไว้ด้วยผักใบเขียวแบบไทยๆอย่าง ผักชี สะระแหน่ อีกด้วย

ปลาไหลญี่ปุ่นย่างซอสคะบะยากิ บนข้าวผัดพริกขี้หนูสดกับซีอิ๊วญี่ปุ่น (Grilled Cabayaki Unagi on Chili Shoyu Fried Rice) วัตถุดิบของจานนี้ก็คัดสรรมาอย่างดี โดยเฉพาะปลาไหลที่จะนำเข้ามาจากญี่ปุ่น นำมาอบให้ด้านนอกกรอบแต่เนื่อด้านในยังนุ่มชุ่มลิ้น วางบนข้าวญี่ปุ่นผัดแบบไทยใส่พริกขี้หนูพร้อมซอสสูตรลับที่รับรองว่าจะต้องถูกปากคนไทยแน่นอน

ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวต้องลองจานนี้ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเส้นโซบะ (Stewed Duck Soba Noodle Soup) พระเอกของถ้วยนี้คือเป็ดที่นำมาตุ๋นจนเปื่อย เนื้อนุ่มละลายในปาก เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องปรุงรสจัดจ้านโดนใจ

ส่วนเมนูนี้คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเเละเอ็นตุ๋นเส้นอุด้ง (Braised Beef Tendon Udon Noodle Soup) เราจะได้ชิมเนื้อน่องลาย และเอ็นแก้วเด้งดึ๋งที่เคี่ยวในน้ำซุปสูตรเด็ดด้วยวิธีการทำแบบโบราณนานกว่า 6 ชั่วโมง เอาตะเกียบคีบเส้นอูด้งเข้าปาก พร้อมซดน้ำซุปน้ำหอมเครื่องเทศเป็นอะไรที่ฟินสุดๆเลยหละครับ

ส่วนของหวานสไตล์ญี่ปุ่นมีให้เลือกลิ้มลองตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น เยลลี่กลิ่นดอกซากุระผลไม้รวม (Sakura Jelly with Mixed Fruit) ที่มาพร้อมรสเปรี้ยวหวานทานแล้วสดชื่น

มอคค่าโรลไส้ครีมชีสกาแฟ เสิร์ฟกับไอศครีมนมโฮมเมดเข้มข้น (Mocha Roll with Coffee Cream Cheese) ก็หอมหวานเข้มข้นดีงามไม่แพ้กัน

เติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มรสละมุนที่มีให้เลือกถึง 3 เมนู ได้แก่ เมาท์ฟูจิ เมล่อน สมูทตี้ (Mount Fuji Melon Smoothie) อุเมะ พีช บลอสซั่ม (Ume Peach Blossom) และพิงค์ ที (Pink Tea)

เมนูสุดน่าทานทั้งหมดนี้ สามารถแวะไปชิมได้ที่ร้านเกรฮาวด์คาเฟ่ทุกสาขา  ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิถุนายนครับ

แถมร้านเกรย์ฮาวด์ คาเฟ่ แต่ละสาขาบรรยากาศก็ดีงามสุดๆเลยครับ ครั้งนี้ กันต์กวี Chill Reporter มาชิมที่สาขา เอ็มควอเทียร์ วิวดีสุดๆเลยหละครับ เหมาะที่จะชวนเพื่อนๆหรือคนรักของคุณมาชิลเป็นที่สุดครับ

#ChillFM

#ศุกร์นี้Chillไหน #ChillFriday


 

 

กิน

กิน