พาตะลุย! พิพิธภัณฑ์เหรียญ Coin Museum |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

พาตะลุย! พิพิธภัณฑ์เหรียญ Coin Museum

พาตะลุย! พิพิธภัณฑ์เหรียญ Coin Museum

ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวข้าวสาร ต้องลองหาเวลาแวะไปชมพิพิธภัณฑ์อีกแห่งหนึ่งที่มีความน่าสนใจมาก นั้นก็คือพิพิธภัณฑ์เหรียญ เป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับเหรียญ ซึ่งเหรียญก็เป็นเหมือนกับนักเดินทาง ผู้ทำหน้าที่บันทึกเรื่องราวข้อมูลของมนุษย์เราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว!!

Chill Online กำลังจะนำทุกท่านเข้าไปสัมผัสกับพิพิธภัณฑ์เหรียญ ขอบอกว่ามีอะไรที่น่าสนใจเบียบเลย แถมยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทุกคนได้ลองทำอีกเพียบ

เริ่มจากเราเข้าไปด้านในเราจะพบว่า จะมีกิจกรรมดีๆให้เราเล่นคือการใช้กระดาษส่องไปกับผนังเหรียญ จะพบว่ามีภาพเคลื่อนไหวบนกระดาษด้วยเทคโนโลยี AR เพิ่มมาเพื่อความสนุกในการชม

ตลอดทางเดินเราจะได้พบกับเหรียญหน้าตาแปลกๆมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เช่น เงินหอย เงินก้อนหิน เงินรูปสัตว์

และรู้หรือไม่ว่า ผ้าธรรมดาที่เราใช้กันครั้งหนึ่งในอดีตมนุษย์เคยนำมาใช้เป็นเงิน และยังมีอะไรแปลกๆอีกมากที่คุณนึกไม่ถึงเลยทีเดียว

ห้องนี้ก็ห้ามพลาด เพราะเป็นการเล่าเรื่องราวของมนุษย์ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน แต่มีความพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่เล่าเรื่องด้วยภาพ 4D ที่เสมือนจริง เข้าไปเราจะได้เข้าไปอยู่ในยุคอดีต นั่งชมบนก้อนหิน มีกองไฟอยู่ตรงกลาง รอมรอบด้วยจอ 4D รอบตัวเราที่จะทำให้ทุกคนอินไปกับห้องนี้แน่นอน!!

มาถึงเรื่องกิจกรรมก็มีมากมายหลายอย่าง ทุกคนอาจจะไม่เคยรู้ถึงวิธีการทำเงินแบงค์ว่าขั้นตอนการผลิตมีอะรบ้าง แต่ที่นี่มีให้ทดลองด้วยขั้นตอนการปั๊นตราน้ำมันลงบนแบงค์ เชื่อว่าหลายคนคงไม่เคยทำหรือเคยเห็นมาก่อนด้วยซ้ำ

และที่สำคัญที่ทำให้เราประทับใจมากที่สุดคือ มีการนำอักษรเบลล์เข้ามาช่วยในการรับรู้เรื่องราวและข้อมูลที่จะช่วยให้ผู้ที่พิการทางสายตา ได้เข้าถึงกับทุกๆสิ่งแบบที่คนปกติได้รับรู้

และนอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์ยังมีแอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้ทุกคนเข้าถึงกับพิพิธภัณฑ์อื่นได้มากกว่า 50 แห่งในประเทศได้อย่างง่ายดาย เพียงโหลดแอพ Museum Thailand เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกเพียบ

พิกัด: ถนนจักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพ

เบอร์โทรศัพท์ 02 282 0818 เวลาทำการ 10.00 – 18.00 น. ( ปิดทุกวันจันทร์ )