ติดปีกบินย้อนอดีต |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ติดปีกบินย้อนอดีต

ติดปีกบินย้อนอดีต

Chill Online ขอพาชาวชิลย้อนอดีตกลับไปชมเครื่องบินสุดเจ๋งของเมืองไทยที่ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ที่นี่เป็นสถานที่รวบรวมเครื่องบินสำคัญของไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้แบ่งพื้นที่จัดแสดงออกเป็น 4 อาคาร ประกอบไปด้วยเครื่องบินรบแบบต่างๆที่เคยประจำการในกองทัพอากาศ เครื่องบินที่คนไทยเป็นคนสร้างและออกแบบและจัดแสดงแผนที่กองบินต่างๆในประเทศไทย

นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการ “100 ปี การบินของบุพการีของทหารอากาศ” เล่าเรื่องประวัติศาสตร์การบินของไทยและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการบิน เครื่องแบบทหารอากาศในอดีตและปัจจุบัน รวมถึงเครื่องบินทิ้งระเบิด มีห้องปรับบรรยากาศความกดดันต่ำที่จะจำลองสภาพบรรยากาศความกดดันต่ำเพื่อการศึกษาส่วนด้านหน้าจัดแสดงอากาศยานขนาดเล็กที่เคยประจำการในกองทัพอากาศ เช่น เครื่องบินตรวจการณ์  เครื่องบินสื่อสาร เครื่องบินดำทิ้งระเบิด


ถ้ามาที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ สิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือการมาชม ฮ.6ก. Bell UH-1N Twin Huey ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งของในหลวงรัชกาลที่9 ซึ่งเอลิคอปเตอร์ลำนี้ ถือเป็นที่ภาคภูมิใจของชาวทัพอากาศทุกคน

ส่วนเครื่องบินที่มีความโดดเด่นที่สุดคงเป็นลำนี้ครับ บข.14  Supermarine Spitfire Mk.14 FR.  เครื่องบินอันลือชื่อในสงครามโลกครั้งที่สองนั่นเอง ถือว่ารุ่นที่เรามีทันสมัยกว่ารุ่นอื่นๆในสงครามโลกสมัยก่อนเลยนะ สุดยอดจริงๆ

อีกหนึ่งลำที่ถือเป็นพระเอกของเรา Mig-21Bis Fishbed ถือว่าเป็นเครื่องบินรุ่นนึงที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานของเครื่องบินขับไล่จากค่ายคอมซึ่ง Mig-21 หมายเลข 5202 ลำนี้ ทางกองทัพอากาศเวียดนามได้มอบให้กับเราเพื่อนำมาตั้งแสดงในพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ถือเห็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่อยากให้คนไทยทุกคนมาเยี่ยมชม เพราะนอกจากคุณจะได้ชมสุดยอดเครื่องบินแต่ละยุคสมัยแล้ว คุณยังได้รับความรู้เกี่ยวกับกองทัพอากาศกลับไปอีกด้วย

มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศทั้งที อย่าลืมโหลดแอปพลิเคชัน Museum Thailand ศูนย์รวบรวมข้อมูลข่าวสารครบวงจรเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ถึงทั่วประเทศไทย แอปนี้จะทำให้การท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ของคุณสะดวก ง่าย สนุก และเพลิดเพลินมากขึ้น ครับ


 

พิกัด : พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศอยู่บนถนนพหลโยธินสายเก่าด้านหลังกองทัพอากาศ

เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน เว้นวันหยุดนขัตฤกษ์