เต็มอิ่มความสุขที่ CORO HARVEST ร้านอาหารแห่งความใส่ใจ จากฟาร์มสวนผึ้งสู่เมืองกรุง |

เต็มอิ่มความสุขที่ CORO HARVEST ร้านอาหารแห่งความใส่ใจ จากฟาร์มสวนผึ้งสู่เมืองกรุง

ใครที่เคยไปฟาร์ม CORO Field ที่ราชบุรีกันมาแล้วก็คงจะประทับใจกับอีกหนึ่งสถานที่ดีๆที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความสุขของการเป็นเกษตรกร และได้รับแรงบันดาลใจดีๆกลับมาอย่างเต็มเปี่ยม ที่สำคัญยังมีเมล่อนสดๆ และอาหารรสเลิศให้เราได้ลิ้มลองกันอีกด้วย และในตอนนี้คุณพีทและคุณพอท CORO BROTHERS ก็ได้ยกร้านอาหารของฟาร์ม CORO Field มาเปิดที่กรุงเทพภายใต้แบรนด์ “CORO Harvest” ภายใต้แนวคิดที่มุ่งมั่นในการเพาะปลูกและเก็บเกี่ยว เลือกใช่วัตถุดิบที่ดี เพื่อให้เป็นร้านอาหารคุณภาพดีราคาไม่แพง ให้คนเมืองได้เข้าถึงง่ายและทานได้ทุกวัน

CORO Harvest ถือเป็นร้านอาหารแห่งแรกในประเทศไทยที่มีฟาร์มเป็นของตนเอง โดยมีความตั้งใจที่จะคัดสรรวัตถุดิบ สดใหม่ จากฟาร์ม มาสร้างสรรค์เมนูอาหารได้รับประทานอาหารที่อร่อยสด สะอาด ปลอดสารเคมี 100 %

พูดมาขนาดนี้เนี่ยไม่ลองไม่ได้แล้ว!! ขอให้รีบตรงมาที่เอสพละนาทรัชดาชั้น G เราก็จะได้พบกับร้าน CORO Harvest พอเราเดินเข้ามาในร้านก็จะเห็นสไตล์การตกแต่งที่สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความเป็นฟาร์มในสไตล์เรียบง่ายแต่ทันสมัย เน้นไปในโทนสีขาวน้ำตาลและสีเขียวให้ความรู้สึกสดชื่นและบ่งบอกถึงความเป็นธรรมชาติที่แสนอบอุ่น

ในร้านก็จะแบ่งเป็น 4โซน กับโซนร้านอาหาร ที่มีเมนูให้เลือกกันเพียบทั้งอาหาร คาว หวาน และเครื่องดื่มที่รังสรรค์โดยเชฟมืออาชีพแต่สำหรับใครที่เร่งรีบ ก็สามารถแวะมาได้ที่โซน Takeaway Bar สั่งเครื่องดื่มสมูทตี้ ไอศกรีม และเบเกอรี่ ไปเดินกินเพลินๆก็ได้นะ ส่วน Grab Station ที่มีกล่องสลัดพร้อมท่าน กล่องอาหารเบนโตะจากเมนูของทางร้าน หรือจะเป็นน้ำผลไม้สกัดเย็น 100%  เหมาะสำหรับ สาวๆหรือพนักงานออฟฟิศ ที่มีเวลาเร่งรีบในช่วงพักเที่ยง หรือสั่งกลับไปทานที่บ้าน

และโซนสุดท้าย Fresh Market เป็นโซนที่จัดจำหน่ายผลผลิตสดๆทจากฟาร์ม ทั้งเมล่อนฮอกไกโด มะเขือเทศ เชอร์รี่สายพันธุ์ฮอลแลนด์ ผลิตภัณฑ์แปรรูปของฟาร์ม รวมไปถึงผลผลิตของชุมชนเกษตรกรจากแหล่ง วัตถุดิบจริงๆ ที่สำคัญราคาไม่แพง 

ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้ชิมเมนูสุดน่านทานของที่นี่ เมนูแรกเป็นเมนูยอดฮิตติดลมบนจากที่ฟาร์ม CORO Field ที่ใครมาที่ฟาร์มนี้กี่ครั้งเป็นต้องสั่งกับ มันม่วงญี่ปุ่นทอด 3 ฤดู ที่นำมันญี่ปุ่นมาทอดด้วยไฟอ่อนๆ เนื้อมันทั้งหอมและหวาน มาเสิร์ฟพร้อมซอส 3 ชนิดที่ทำจากผลไม้ที่พอเข้าปากพร้อมกันแล้วบอกได้เลยว่าอร่อยสุดๆ

 ลืมการกินเมล่อนแบบเดิมๆไปได้เลยเพราะที่นี้มี เมล่อนคัดสึโอะ เป็นการนำเอาเมล่อนมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน ก่อนทานหลับตาแล้วค่อยๆ อ้ำเมล่อนเข้าไปในปาก อื้อหือ! หวานฉ่ำหอมมมมมสุด ๆ

สลัดผักออร์แกนิคมะเขือเทศเชอร์รีฮอลแลนด์ ขอบอกก่อนเลยว่าผักสลัดของที่นี้เค้าปลูกและรดด้วยน้ำแร่ด้วยนะ จึงทำให้ผักสลัดของที่นี้มีความสดกรอบ แล้วก็ไม่ขมทานคู่กับน้ำสลัดที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศเชอร์รีฮอลแลนด์ บอกเลยว่าลงตัว

สลัดเมล่อนเซซามี่ จานนี้เรียกได้ว่ารูปร่างหน้าตาดีงามมาก ส่วนรสชาติต้องบอกว่าดีงามไม่แพ้หน้าตา โดยเฉพาะเนื้อโทมิเมลอนและเนื้อแตงโมที่หวานฉ่ำ น้ำสลัดที่ราดมาก็กลมกล่อมทานคู่กับขนมปังโฮมเมดที่ทางร้านคิดค้นทำขึ้นมาเอง เข้ากันจริงๆอยากให้ลอง

ใครที่ชอบทานส้มตำร้านนี้ก็มีนะ ต้องลองนี่เลย ส้มตำโทมิเมลอน เป็นการผสมผสานน้ำส้มตำเข้ากับโทมิเมลอนได้แบบละมุนมาก น้ำส้มตำสุดแซ่บกับโทมิเมลอนหวานๆ จานนี้ห้ามพลาด

เมนูต่อไปบอกเลยว่าเป็นเมนูที่ส่วนตัวแล้วปลื้มสุดๆ ยำเส้นบุกกับหมูชาชู สำหรับใครที่ติดใจกับรสชาติความแบขอบอกว่าจานนี้ตอบโจทย์ เพราะปรุงมาแบบครบรสทั้ง เปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดนิดๆ เส้นบุกกรุบกรอบทานคู่กับหมูชาชูที่แสนอร่อย และที่สำคัญไม่ทำให้อ้วนด้วยนะเธอ

ข้าวแซลมอนย่างซีอิ๊ว จานนี้จัดเต็มแซลมอนชิ้นโตที่คัดมาอย่างดี แล้วนำมาย่างด้วยไฟอ่อนๆทานกับกับข้าวไรซ์เบอร์รี่หอมนุ่มดีงามสุดๆเลย

เมนูต่อไปเอาใจคนชอบทานอาหารเหนือกันหน่อย จัดให้ด้วยจานนี้ โรตีน้ำพริกอ่องมะเขือเทศเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์ ท่านคู่กับแผ่นโรตีทอดกรอบ ได้รสชาติแบบที่ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนแน่นอน

เมนูสุดท้าย คาโบนาร่าไข่ออนเซ็น เส้นสปาเก็ตตี้ของที่นี้เค้าพิเศษมากกก เพราะว่าทำแป้งที่มีส่วนผสมของผักโขมและโทมิเมลอน ทานเข้าไปได้รสสัมผัสของเส้นนุ่มๆที่ทำไปคลุกเค้ากับครีทซอส และท๊อปด้วยไข่ออนเซ็น ไม่ควรพลาดเลยจานนี้

ของคาวเสร็จแล้วเราก็มาตามด้วยของหวานกันเลยดีกว่า มันม่วงญี่ปุ่นลาวาไอศกรีม สำหรับใครที่ชอบปังลาวาต้องลองเลยนะเพราะขนมปังเค้าเนื้อนุ่มมากๆ เอามีดหั่นปุ๊บใส้มันม่วงญี่ปุ่นก็ทะลักออกมาน่ากินสุดๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมโฮมเมดที่เป็นสูตรของทางร้านที่หวานกำลังดี

เต้าฮวยโฮมเมดมันม่วงหวาน เมนูแปลกตาที่ได้ไปเดียมาจากของหวานที่เกาะฮ่องกงเต้าฮวยทางร้านทำเองเลยนะไม่ใช่เพียงแต่เต้าฮวยส่วนผสมหลักของเมนูนี้เกือบทั้งหมดทางร้านก็คิดค้นและทำขึ้นมาเอง รับรองว่าหวานฉ่ำ เย็นชื่นใจ

ครัวที่นี่ก็เก๋ไก๋ไม่เหมือนที่ไหนเพราะเป็นแบบ Open Kitchen  ที่ปรุงอาหารให้เราได้เห็นถึงความ สดใหม่ เหมือนกับกำลังนั่งรับประทานอาหารที่พึ่งเก็บเกี่ยวมาจากฟาร์ม มาปรุงแบบสดๆที่นี่ กว่า 100เมนู ทำให้เราอิ่มอร่อยกับอาหารดีดีได้ที่นี่ทุกวัน

พิกัด : เอสพลานาดรัชดา ชั้น G ถนนรัชดาภิเษก ดินแดง กรุงเทพ

Website : www.corofield.com

Fanpage : facebook.com/coroharvest

เวลาเปิดปิด : 10.00 - 22.00 น.


Chill Online / กันต์กวี Chill Reporter รายงาน

กิน

กิน