ร้านอาหารอิตาเลียนสุดชิล ชมวิวทะเล ลิ้มรสความอร่อยแบบต้นตำหรับที่ Peppina โรงแรมThe Regent Cha Am Beach Resort |

ร้านอาหารอิตาเลียนสุดชิล ชมวิวทะเล ลิ้มรสความอร่อยแบบต้นตำหรับที่ Peppina โรงแรมThe Regent Cha Am Beach Resort

Peppina ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังจากกรุงเทพ ที่อยากให้ชาวชิลได้ลิ้มลองนอกจากอาหารรสเลิศในสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆแล้วบรรยากาศของ ร้าน Peppina on the Beach สาขา The Regent Cha Am Beach Resort นั้นพิเศษกว่าที่ไหนๆ เพราะเราจะได้นั่งทานอาหารริมทะเล รับลม ชมเกลียวคลื่นในบรรยากาศสุดชิล ที่สำคัญที่นี่เป็นสาขาเดียวที่ติดทะเลอีกด้วย

การตกแต่งของร้าน Peppina on the Beach นั้นเน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติและทำให้ผู้ที่มานั่งนั้นได้สัมผัสกับวิวทะเลที่สวยงามได้มากที่สุด ภายในร้านจึงถูกออกแบบบให้ดูโล่งโปร่งสบาย มีทั่งอินดอร์เป็นห้องกระจกแอร์เย็นฉ่ำ และโซนเอาท์ดอร์ นั่งทานบนระเบียงไม้ใกล้ชิดติดทะเล ถ่ายรูปออกมารับรองว่าจะต้องมีแต่คนอิจฉา

บรรยากาศของร้านในช่วงเย็นและช่วงกลางคืนจะมีความแตกต่างกันเพราะฉะนั้นแนะนำให้มานั่งกันแบบเพลินๆตั้งแต่ช่วงเย็นชมพระอาทิตย์ตก แล้วก็ทานอาหารจิบเครื่องดื่มยาวกันไปจนถึงกลางคืน รับรองว่าถ้าได้มานั่งกินลงชมวิวชิลๆแบบนี้คุณจะต้องติดใจอย่างนานอน

ความพิเศษของทุกเมนูของที่นี่คือเชฟจะใช้วัตถุดิบหลักนำเข้าจากต่างประเทศ ปรุงร่วมกับวัตถุดิบท้องถิ่นอย่างเช่น อาหารทะเลสดๆจากชาวประมงพื้นบ้าน ทำให้อาหารแต่ละจานของที่นี่ มีความไม่เหมือนใคร คือเราได้ทานของดีๆที่สดใหม่ในรสชาติที่เป็นอิตาเลี่ยนแท้ๆ

Rocket salad สลัดเพื่อสุขภาพ ที่ผสมผสานผักนานาชนิด ทั้งผักใบสดกรอบ และท็อปด้วย เมล็ดทับทิม แอปเปิ้ลเขียว อัลมอนด์ และตบท้ายด้วยการโรยด้วยพาเมซานชีส

Seared sardine จานนี้ใช้ปลาทูสดๆจากทะเลอ่าวไทยมาทำเป็นเมนูสไตล์อิตาเลียน ขนมปัง ราดด้วยชีสชั้นดีที่ทำมาจากนมวัวทานให้รสสัมผัสหอมละมุนลิ้น ท็อปด้วยปลาที่นำไปเซียจนหอม แล้วโรยด้วยพาเมซานชีส ให้รสชาติเค็ม มัน เข้ากันอย่างลงตัว

ทีเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงนี่นั่นก็คือเมนูพิซซ่า ที่เห็นอยู่ตรงหน้านั่นก็คือ Pescatora Pizza พิซซ่าแสนอร่อยที่ไม่เหมือนที่ไหน นั้นก็คือเนื้อแป้งจะมีความเหนียวนุ่ม และขอบจะมีกลิ่นหอมรอยไหม้เป็นเอกลักษณ์ ส่วนซอสที่นำมาใช้ก็เป็นซอสสูตรพิเศษ  เข้มข้นเครื่องแน่นถ้าได้ชิมแล้วจะต้องติดใจ

เตาอบก็นำเข้ามาจากอิตาลี การันตีเลยว่าพิซซ่าทุกถาดที่ลูกค้าได้ทานนั้นไม่ธรรมดาแน่นอน

จานต่อมาเป็น Crab Pasta ที่ใช้เนื้อปูทะเลก้อนโตมาผัดผสมกับซอสมะเขือเทศ และเติมความหอมอร่อยด้วยซอสหัวกุ้งสูตรพิเศษที่ทางร้านทำเอง หลังจากนั้นนำเส้นลงไปคลุกเคล้าแล้วราดด้วยชิลลี่ออย รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ถูกปากคนไทยแน่นอน

ตบท้ายด้วยของหวานที่มีให้เลือกมากมาย รับรองว่าทุกเมนูนั้นจะต้องโดนใจชาวชิลอย่างแน่นอน

ใครที่มาเที่ยวหัวหินหรือว่ามาพักที่ The Regent Cha Am Beach Resort ก็อย่าลืมแวะมาทานอาหารอิตาเลี่ยนเคล้าเสียงคลื่นกันได้ที่ ร้าน Peppina รับรองว่ามื้อนี้จะต้องกลายเป็นมื้อสุดพิเศษของคุณอย่างแน่นอน

พิกัด : โรงแรม The Regent Cha Am Beach Resort ถนนเพชรเกษม อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

เปิด-ปิด : ศุกร์-อาทิตย์ 11โมง-5ทุ่ม

          : จันทร์-พฤหัสบดี 11โมง-4ทุ่ม


กันต์กวี Chill Reporter รายงาน

กิน

กิน