“ITO-KACHO” ไฟน์ไดนิ่งยากินิขุชั้นเลิศจากญี่ปุ่นสู่ไทย เอาใจคนรักเนื้อแบล็ควากิวคุณภาพ |

“ITO-KACHO” ไฟน์ไดนิ่งยากินิขุชั้นเลิศจากญี่ปุ่นสู่ไทย เอาใจคนรักเนื้อแบล็ควากิวคุณภาพ

      ITO-KACHO

      สำหรับสัปดาห์นี้ Chill Online พาไปปักหมุดอีกหนึ่งลายแทงสำหรับชาว Beef Lover ไม่ควรพลาด อิโต-คาโจที่ร้านนี้เค้าได้เลือกสรรและนำเข้าเนื้อวัว Black Wagyu แนวปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆระดับพรีเมี่ยม เน้น! พรีเมี่ยมนะ เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่ติดอันดับตระกลู ปิ้งย่างไฮโซ ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่สองที่ร้านนี้มาเปิดสาขานอกประเทศญี่ปุ่น (ที่แรกคือสิงคโปร์) เเละที่บอกว่าเนื้อเเบล๊ควากิวนำเข้าไม่ได้นำเข้ามาเเบบลูกครึ่งญี่ปุ่นนู้นนี่นั่นนะจ๊ะ ย้ำ!! เจแปน Only แบบญี่ปุ่นกินยังไงไทยก็ได้กินแบบนั้น โดยยังได้รับมาตรฐานตามระบบ HACCP ที่จัดส่งเครื่องบินส่งตรงจากญี่ปุ่น

      ส่วนของเมนูในร้าน เค้าก็มีให้เลือกทั้งเเบบอะลาคาร์ตหรือเป็นภาษาเราๆก็คืออาหารจานเดียว นั่นเองเเหละค่ะ เเละเเบบเซตพรีเมี่ยม หรือใครเป็นสายสูบต้องจัดบุฟเฟ่ต์ของทางร้านเค้าได้เลยก็มีให้เลือกเหมือนกัน

      แต่ก่อนจะไปเปิดกับเมนูเนื้อๆ มากินของเรียกน้ำย่อยแบบเน้นๆกันก่อนดีกว่า เพราะเมนูเรียกน้ำย่อยก็จริง แต่ความสด ใหม่ รสชาติดิ ไม่ย่อยตามชื่อเลย เพราะทางร้านยกวัตถุดิบ และ รสชาติ ถอดแบบมาจากญี่ปุ่น เป๊ะๆ กินที่ญี่ปุ่นเป็นยังไงที่ไทยก็ยังงั้น

      เริ่มกับเมนูเนื้อจานเเรกที่เค้าเสริฟ์มา พอได้ถามเเล้วเค้าบอกว่า คนญี่ปุ่นเนี่ย นิยมทานลิ้นวัวกันเป็นเมนูเปิด ถือเป็นเมนูออเดิฟเลยเวลาจะทานเนื้อของชาวญี่ปุ่น

      มาถึงเมนูพระเอกของทางร้าน คือ ชุดมัตซึที่เป็นเนื้อเเบล็ควากิวนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมดเลยทั้ง 5 ชนิด ( ไคโนมิ, โทกุโจบาระ, โทโมะบาระ, โรสึ เเละ นากะบาระ ) และยังมี 1 เนื้อเเบล๊ควากิวหมักในโถอีก

เนื้อแต่ละส่วนให้รสสัมผัสที่เรียกได้ว่าละมุนลิ้นสมชื่อสมราคาสุดๆ สำหรับ “ชุดมัตซึ” ที่เป็นเซ็ตเนื้อพรีเมี่ยมที่สุดของร้าน

  • เนื้อแบล็ควากิว ไคโนมิ : เป็นเนื้อส่วนที่มีความนุ่มมาก จะอยู่บริเวณซี่โครงด้านขวา

  • เนื้อแบล็ควากิว โทกุโจบาระ : เป็นส่วนที่พิเศษที่สุดบริเวณลิ้นปี่ มีเพียง 20 % ของตัววัว เนื้อจะมีความเบา

  • เนื้อแบล็ควากิว โทโมะบาระ : ส่วนนี้น่าจะเป็นส่วนที่ไขมันหนักที่สุด เพราะเป็นส่วนอกถึงท้อง

  • เนื้อแบล็ควากิว โรสึ : ส่วนใหญ่เนื้อส่วนนี้ใช้ทำสเต็ก มาในแบบที่เป็น ชิ้นเนื้อที่หั่นมาจะมาเป็นแท่ง ๆแบบพอประมาณ  เป็นเนื้อแดงเป็นส่วนของสันคอ เนื้อตัวนี้มีความนุ่มที่สุด และมีไขมันกระจายอยู่ทั่วทั้งชิ้นเนื้อ

  • เนื้อแบล็ควากิว นากะบาระ : เป็นเนื้อส่วนท้อง ที่มีความเหนียวที่สุด และไขมันจะน้อย ตอนกินแอบมีกลิ่นบางๆเตะจมูกหน่อยสำหรับเนื้อนากะบาระ

      เนื้อแบล็ควากิว หมัก (เสิร์ฟในโถ) ทางร้านให้ความพิเศษ คือการหมุนเนื้อแต่ละประเภทของร้านมาทำ *การหมักเนื้อ จะใช้วิธีการหมักด้วยซอสโชยุ ไว้นานถึง 24 ชั่วโมง - 48 ชั่วโมง (ไม่ให้เกิน 3 วัน) 

      เซ็ตนี้มี “ปูทาราบะที่เรายกตำแหน่งราชาปู จากฮอกไกโด ให้เลย โดยใน ชุดทะเลรวม “Kaisen Mori”ไม่ได้เด่นแค่ตัวปูทาราบะ ยังมีกุ้งลายเสือ, หอยเชลล์ไซส์บิ๊กๆและปลาหมึกสดๆ เอามาย่างบนต่ออีกหน่อย ***แต่อย่านั่งย่างเพลินจนเนื้อปูติดทำให้แกะทานยาก จริงๆเนื้อปูพอย่างเสร็จแล้วไม่ต้องจิ้มอะไรก็อร่อยอาจจะด้วยตัวซอสที่เค้าผสมมาให้ในเซ็ต ที่จะออกแนวหวานๆเค็มหน่อยๆ

      ต่อด้วยสลัดมันบดไซส์กำลังดี จะทานเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย หรือไว้ทานแก้เลี่ยนระหว่างมื้อหนักก็เริ่ดไม่เบา ส่วนรสชาติก็ไม่ต่างจากสลัดมันฝรั่งที่อื่นมาก ออกจืดๆมีความมันหน่อยๆ เเละยังเป็นเมนูขายดีของร้านอีกด้วย

      มาถึงเมนูของหวานล้างปากล้างคอหลังจากจัดชุดใหญ่ไปแล้ว ถึงจะไม่ใช่ตัวโปรโมทของทางร้าน แต่เราแนะนำให้ลอง! สำหรับไอศครีม MIX Berry / Stone Ice Cream Mix Berry ที่เสริฟพร้อมถ้วยหินเก็บความเย็น โดยมีตัวชีทเค้กเป็นแบบโฮมเมด ส่วนการกินทางร้านเค้าแนะนำให้คลุกรวมกันให้เป็นเนื้อเดียวกันไปเลย ด้วยสัดส่วนพอดีมันทำให้รสชาติกลมกล่อม หรือถ้าใครจะกินแยกก็ไม่ว่ากันจ้า

      ใครเป็น Beef Loverตัวจริง ตามลายเเทงไปปักหมุดไม่พอ ตอกเสาเข็มเสาใหญ่ๆ ด่วนเลยจ๊ะ เค้ามีที่รองรับลูกค้าต่อครั้งตั้ง 80 กว่าที่ นัดลูกทีมครบเเล้วก็จัดไปเลยรับรองต้องกลายเป็นร้านในดวงใจเมื่อพูดถึงประเภทร้านปิ้งย่างๆเเน่นอน ขนาด Chill online ได้มีโอกาสไปมาเเล้วครั้งนึง ยังอยากที่จะไปรอบสอง สาม สี่ ห้า เเต่ติดตรงตอนนี้สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ เดือนใหม่เริ่มเมื่อไหร่ Chill online ไม่พลาดเเน่นอน !!!!!

ข้อมูลเพิ่มเติม

ร้านอาหาร “ITO-KACHO” (อิโต-คาโจ)                    

@นิฮอนมูระมอลล์ โครงการ 2 บริเวณชั้น 1 ซอยทองหล่อ 13                                            

รองรับลูกค้าได้ 83 ท่าน                              

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00น.  


                       

กิน

กิน