กาลครั้งหนึ่ง...ณ Mocking Tale ปราสาทนิยายใจกลางกรุง |

กาลครั้งหนึ่ง...ณ Mocking Tale ปราสาทนิยายใจกลางกรุง

Mocking Tale

     Once upon a time… กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว แต่ไม่นานเกินไปที่จะทำให้ชาว Chill ลืมร้านนี้ไปแน่นอน เพราะร้านนี้จะทำให้คุณจดจำได้ไม่ลืม ตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าไปนั่ง กับร้าน “Mocking Tale” ตั้งอยู่ในคอมมิวนิตี้ มอลล์ สุดชิค The Maze Thonglor ในย่านทองหล่อ 4

     ร้าน Mocking Tale นี้มาใน Theme เทพนิยาย ที่จะมาเล่าเรื่อง ผ่านเมนูหลากหลายเมนู ซึ่งจะมาร้านนี้ เช็คปฏิทินดีๆ เพราะ Theme ของร้านเค้าเปลี่ยนไวอยู่ แต่งตัวให้ถูก Theme ด้วยละ บรรยากาศในร้านถูกตกแต่งเหมือนปราสาท ซึ่งในเวลากลางวันจะเหมือนปราสาทของเจ้าหญิง Belle แต่เมื่อระฆังสั่นกระดิ่ง หกโมงเย็น ปราสาทหลังนี้ จะถูกเปลี่ยนเป็นปราสาทของ The Beast จากเรื่อง Beauty and the Beast แต่อย่าพึ่งกลัวไป เพราะปราสาทหลังนี้ ถ้าได้เข้าไปแล้ว จะไม่อยากกลับออกมาอย่างแน่นอน

     เริ่มต้นกับเมนูซอฟต์ๆ ในเช้าวันใหม่ สั่ง Spaghetti, Burger หรือจะ Sausage พร้อมกับจิบกาแฟซักแก้ว หรือจะสั่ง Milkshake อย่าง Cookie Monster ก็เข้ากัน Smoothie ก็เป็นอีกหนึ่งแก้วที่อยากให้ลอง อย่าง Green Valley สมูทตี้คะน้า เสาวรส และ สับปะรด สายคลีนๆ ไม่ควรพลาด  

     เพราะนิยายแต่ละเรื่องต้องมีพระเอก ซึ่ง Chill จะขอยกบทบาทนี้ให้กับเมนู “Inferno Mountain” เมนูที่ inspired by ภาพยนตร์ในตำนาน The Lord of the Ring ที่มาใน concept ทุกอย่างบนจานสามารถทานได้ โคน Chocolate รนด้วยไฟ ให้ Chocolate ละลาย แล้วเปิดมาเจอกับ ไอศกรีม Homemade ที่ซ่อนอยู่ภายใน ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน สร้างความลึกลับให้กับจานนี้ ได้เป็นอย่างดี

      พระเอกจะอยู่คนเดียวไม่ได้ มันต้องมีนางเอกด้วย Hidden  Triton’s Horn ที่ Gimmick ของจานนี้คือ น้ำตาลเคลือบแก้วเป็นโดมเล็กๆ ให้ความหวาน ความฟินดุจสายไหม มีอะไรซ่อนอยู่ภายใน ต้องไปกระเทาะเอาเองแล้วแหละ บวกกับทองคำรอบๆโดมแก้ว วางไว้บน เค้กบราวนี่เนื้อนุ่มๆ ภายในมี Chocolate Lava ไหลเยิ้ม

      นิยายจะสนุก ต้องมีตัวร้าย มาเจอกันหน่อยกับ  "Sea Witch" เครื่องดื่ม แม่มดแห่งท้องทะเล แค่ฟังชื่อ ก็คงเดาออกถึงความร้าย ของเครื่องดื่มชนิดนี้แล้ว Cocktail ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเองจากทางร้าน ที่ให้เราได้ผสมแอลกอฮอลล์ หลากหลายชนิดได้เอง ร้ายแค่ไหน ก็ใส่มันไปตามที่ใจต้องการ ปรุงเครื่องดื่มเองเหมือนอยู่ในห้องเรียนที่ Hogwart ยังไงยังงั้น

      ใครยังร้ายไม่พอ เจอตัวร้ายสมทบ Shining Tropical’s Coffee ลุกครึ่งกาแฟ ครึ่ง Cocktail ที่ได้รสชาติ กาแฟ แบบซ่าๆสไตล์ หนุ่ม Mocking Tale เพราะมีส่วนผสมของ Tonic และเสาวรส สาวๆ ไปจิบหนุ่มเจ้าของร้าน เอ้ย...จิบกาแฟ ได้ที่ร้านเลย #พ่อค้าแซ่บมาก #กอไก่ล้านตัว

       เพราะชีวิตจริงมันยิ่งกว่านิยาย...มันดีกว่า และสนุกกว่าไงละ!! แต่มันจะหมดสนุก แน่นอน ถ้าหากคุณพลาดร้านนี้ไป มาเพิ่มเติมสีสันให้นิยายของคุณเอง กันหน่อยกับร้าน Mocking Tale ที่ The Maze Thonglor ทองหล่อซอย 4 แล้วนิยายของคุณ จะจบ Happy Ending รึเปล่า ต้องมาลอง!!


 

  

กิน

กิน