TAIWAN "เที่ยวเน้นกิน แวะแชะที่ชิค" |

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

TAIWAN "เที่ยวเน้นกิน แวะแชะที่ชิค"

TAIWAN

TAIWAN "เที่ยวเน้นกิน แวะแชะที่ชิค"

               ช่วงปลายปีแบบนี้ เคาท์ดาวน์รอโบนัสกับวันหยุดยาวๆสิ้นปีกันได้เลย สำหรับใครที่มีเเพลนจะไปพักผ่อนที่ไหนสักที่ จัดเต็มแบบกิน ช้อป เที่ยว ต้องครบ!! หยุดยาวทั้งทีแบบนี้ต้องเที่ยวนอกประเทศไปเลย เราขอแนะนำ "ประเทศไต้หวัน" น่าจะเป็นโจทย์ที่ดีสำหรับใครหลายๆคนค่ะ 

 

         ยิ่งช่วงนี้ฟรีวีซ่ากันยาวๆ ค่าตั๋วก็ยังเป็นใจอีกต่างหากซื้อตั๋วเครื่องบินเเบบไม่ต้องเทียบราคาหลายเว็บให้มันยุ่งยากวุ่นวาย อยากจะจองสายการบินแบบโลว์คอสหรือฟูลเซอร์วิสเเบบจัดเต็ม แนะนำที่นี่เลยกับ    Traveloka    เพราะนอกจากจะมีสายการบินให้เลือกหลายสายการบินแล้ว ยังไม่มีค่าธรรมเนียมในการจอง ไม่ว่าจะจ่ายผ่านบัตรเครดิต ก็ไม่มีบวกเพิ่มภายหลัง และสำหรับใครที่ไม่มีบัตรเครดิตก็โอนเงินผ่านตู้ ATM ได้ เรียกได้ว่าสบายมากเว่อร์ๆ มีเวลาเหลือเฟือไปจัดกระเป๋าเตรียมตัวบินได้สบาย 

 

        

          แต่ถ้าอยากได้ราคาลดมากกว่านี้ เราแนะนำให้ไปตามหารหัสส่วนลดที่หน้าโปรโมชั่นทาง www.traveloka.com/th-th/promotion อาจเจอ Code เด็ดๆ ลดดับเบิ้ลไปอีก ได้ตั๋วแล้ว เรามาเริ่มเที่ยวไต้หวัน แบบเน้นกิน แวะแชะที่ชิคกันเลยดีกว่า 

         เริ่มต้นด้วยที่พักที่ไต้หวันที่เลือกพักครั้งนี้ แนะนำมากๆ   เพราะอยู่ในย่าน Ximending ย่านวัยรุ่นแหล่งช้อปปิ้งของไต้หวัน โดยที่พักนี้ชื่อว่า Hotel Papa Whale

 

         

          ใครสนใจก็ลองไปดูกันได้ เพราะตั้งแต่ที่พักก็ชิคแล้ว มีมุมถ่ายรูปเต็มไปหมด แถมที่พักแห่งนี้ ยังมีอาหารเช้าบริการ โดยมีหม่าล่า เมนูชาบูไต้หวันแบบบุฟเฟ่ต์ให้ลิ้มลอง บอกเลยว่าทริปนี้เน้นกินตั้งแต่ที่พัก เก็บกระเป๋ายังที่พักเสร็จก็พร้อมออกเที่ยวในย่านใกล้เคียงที่พักอย่าง “Ximending”   

 

 

 

         สำหรับย่านนี้ เป็นย่านที่มีต้องใน List ของใครหลายๆคนที่มาเช็คอินที่ไต้หวันเเน่นอน เพราะเป็นเเหล่งละลายทรัพย์ได้ดี ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, รองเท้า, เครื่องสำอางค์ เเละของกินที่ขึ้นชื่อที่สมควรเเก่การเก็บเเต้มอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นชานมไข่มุกและบะหมี่อาจง (Ay-Chung Flour Rice Noodle) เจ้าเด็ดก็ต้องย่านนี้เท่านั้น 

 

 

 

 

         

        

          เเละยังเป็นเเหล่งรวมตัวของวัยรุ่นที่ไต้หวัน อารมณ์เเบบว่าเดินเที่ยวไปดูโชว์ความสามารถไปพลางๆก็เพลินไปอีกเเบบ แน่นอนว่าต้องมีที่ชิคๆ ให้ได้แวะเเชะถ่ายรูปเล่นอย่างกำแพงสตรีทอาร์ทสวยๆ

***ของฝาก เเนะนำให้มาจัดกันที่นี่ได้เลย*** 

การเดินทาง : MRT Ximen Station ทางออก 6

         เดินช้อปมาเหนื่อยๆกับย่าน “Ximending” กองทัพก็ต้องเดินด้วยท้องกลับมากินกันต่อ และที่ไต้หวัน เทืองไทเป ก็มีตลาดปลาที่ขายอาหารทะเลราคาถูกเหมือนที่ญี่ปุ่นเหมือนกัน โดยที่ตลาดปลาไทเปหรือ “Addiction Aquatic Development” นับว่าเป็นตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน 

 

         

         ใครมาเที่ยวโดยเฉพาะสายกินก็ต้องแวะมา ตลาดปลาไทเป มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนๆ ทั้งโซนอาหารสด ซูเปอร์มาร์เก็ต อาหารปรุงสำเร็จ และร้านอาหาร เค้าก็มีโซนให้ได้นั่งรับประทานเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมอุปกรณ์ครบ แนะนำให้ซื้อของกินจากซูเปอร์มาร์เก็ตมานั่งกินได้เลย โดยเฉพาะปลาดิบนี่สดอร่อยและราคาถูกมากๆ

การเดินทาง : MRT Zhongshan Junior High School จากนั้นแนะนำให้ต่อรถแท็กซี่

         สำหรับไฮไลท์ของไทเป มาไต้หวันทั้งที ก็ต้องมาที่ตลาดกลางคืน เพราะไต้หวันขึ้นชื่อเรื่องตลาดกลางคืนสุดๆ มีเมนูสตรีทฟู้ดขึ้นชื่ออยู่มากมาย และที่เราจะพามาไม่ใช่ที่ Shilin Night Market ตลาดกลางคืนที่ใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุด แต่เป็น “Gongguan Night Market” ตลาดกลางคืน ย่านมหาลัยแห่งชาติไต้หวัน   

 

         

 

         ด้วยที่นี่มีของช้อปที่หลายๆ คนอาจจะชอบกันมากกว่า ด้วยตั้งอยู่ในย่านมหาลัย จึงมีสินค้าประเภทเสื้อผ้า รองเท้ากีฬาแบรนด์ดังขายอยู่ รวมไปถึงชานมไข่มุกเจ้าเด็ด ลุงใส่แว่นที่ชื่อว่า Chen San Ding ที่เด็ดตรงไข่มุกเหนียวนุ่ม ชนิดหาที่กินไม่ได้อีกแล้ว นอกจากที่นี่เท่านั้น

การเดินทาง : MRT Gongguan ทางออก 4

         มาต่อกันด้วยมุมเดินชมธรรมชาติ ชมนกชมไม้ไปกับ “Huashan 1914 Creative Park”   

 

 

       

          สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ ที่เราอยากแนะนำให้แวะไปชิคและแชะลงโซเซียลก็คือที่ “Huashan 1914 Creative Park” โดยที่นี่คือคล้ายๆ กับ Community Mall เล็กๆ ที่มีพื้นที่จัดนิทรรศการทางด้านศิลปะ ซึ่งโดดเด่นที่รูปทรงอาคารที่ดูฮิปๆ สวยงาม บวกกับร้านค้าที่มาเปิดที่นี่ก็จะขายงานอาร์ท งานแฮนด์เมดต่างๆ ทั้งสินค้าแฟชั่น ความงาม ของแต่งงานเก๋ๆ  บวกกับร้านอาหารและคาเฟ่ให้นั่งเพลินๆ ด้วย  

 

         

         และแน่นอนว่าที่นี่มีมุมดีๆ ให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด เต็มที่ใช้เวลาแค่ 1-2 ชั่วโมงก็สามารถเก็บไปทุกมุมแล้ว เเละยังเหลือเวลาให้เราไปเที่ยวที่อื่นๆได้อีกด้วย

         เเละในที่สุดท้ายของทริป “ไต้หวัน เที่ยวเน้นกิน แวะแชะที่ชิค” ที่เราจะพาไปก็คือ “Jiufen”  เมืองโบราณ สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อจากการเป็นแรงบันดาลใจในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Spirited Away  

 

 

         โดยที่นี่บอกเลยว่าถ่ายรูปได้สวยเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะจุดโรงน้ำชาถือเป็นจุดไฮไลท์ของที่นี่ วิวสวย บรรยากาศดี เเละยังขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารการกิน สามารถหาทานได้ที่นี่ อย่างพวก ไอศกรีมถั่ว เต้าหู้เหม็น ข้าวหน้าพะโล้ น้ำแข็งไส ชานม และอื่นๆ  

 

 

 

การเดินทาง : MRT Zhongxiao Fuxing ทางออก 1 เดินหันกลับมาทางสี่แยก เลี้ยวซ้ายเดินตรงไปเรื่อยๆ จนเห็นเกาะกลางถนน จะเป็นจุดจอดรถบัสสาย 1062 ไปยังจิ่วเฟิ่น ค่ารถไป-กลับ 150 ดอลลาร์ไต้หวัน

         เห็นแบบนี้แล้ว ใครอยากมาเที่ยวๆ กินๆ ชิลๆ ก็รีบมา แล้วอย่าลืมวางแผนการเดินทางดีๆ และจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าในราคาถูกกว่าได้ที่ Traveloka หรือรวมไปถึงที่พักก็จองได้ ที่เดียวจบ

จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka คลิกที่นี่