ชิม LOBSTER สุดอลังการ ราคาสบายกระเป๋า ที่ร้าน LOBSTER & MORE |

ชิม LOBSTER สุดอลังการ ราคาสบายกระเป๋า ที่ร้าน LOBSTER & MORE

 

 

LOBSTER & MORE 

@Crystal Park 

            เเค่ชื่อร้านก็สัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะร้านนี้ “ LOBSTER & MORE ” ที่ Crystal Park เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา สร้างปรากฏการณ์ความร้อนแรงแซงหน้าร้านอาหารอื่น ๆ บนชั้น 2 ของห้าง Crystal Park ที่เสิร์ฟล็อบเตอร์ไซส์โตมาเเบบเต็มๆตัว อย่างล็อบสเตอร์ย่าง 0.9 - 1 กก. ในเซ็ต Dinner ที่เสิร์ฟมาเป็นชุดสุดยิ่งใหญ่อลังการพร้อมเมนูอื่นอีกมากมาย ใครชอบการปรุงอาหารทะเลสไตล์อังกฤษรีบสอย Dealsในเทศกาล Resturant of the week 2017 ของ Wongnai เลยค่ะ เเต่ตอนนี้ Chill Online มาทั้งทีจัดไป 2 ดีลเลย แค่เห็นก้ามล็อบสเตอร์ก็คุ้มแล้ว เป็น Course 999+ เเละ 699+ ร้านนี้ Concept การใช้ Live Canadian Lodster เพื่อเน้นย้ำการใช้วัตถุดิบที่สดเเละใหม่ คุมโทนสไตล์อังกฤษเเท้ๆ ไม่ใช่เเค่ในเรื่องของการปรุงอาหารเท่านั้นรวมไปถึงบรรยากาศก็ตกเเต่งไปในสไตล์อังกฤษเหมือนกัน   

 

            พอเดินเข้าไปมุมเเรกของร้านที่เจอตกเเต่งได้น่ารักสะดุดตามาก เป็นโซนที่ตอบโจทย์คนที่มากันเป็นเเก๊งค์เพื่อน มุมนี้ทั้งเเสงทั้งองค์ประกอบฉากเเชะภาพกลุ่มออกได้ดูมีอะไรสุดๆ  

 

  

          เเละยังมีอีกหลายมุม อย่างใครที่อยากมาดินเนอร์เป็นคู่ เน้นวิว ต้องการสวีทก็มีเเบบโดมกระจก แต่ไม่ร้อนรับแสงอ่อนๆ หรืออาจจะอยากได้เเบบไพรเวทปาร์ตี้ที่นี้เค้าก็ยินดีที่จะจัดโซนเเบบปิดเฉพาะให้ได้เหมือนกัน เเต่ต้องติดต่อทางร้านจองล่วงหน้าก่อนอย่างน้อย 1 วันก่อนใช้บริการด้วยนะ เรียกได้ว่าได้ทั้งบรรยากาศทั้งความอร่อย

            เพลินกับบรรยากาศจนเกือบลืมอาหารที่ดีลเซ็ตเอาไว้ งั้นมามาเริ่มที่ Course 999+ ในเซตเมนูนี้จะมีทั้งหมด 3 อย่าง คือ ข้าวโพดย่างสมุนไพร และเครื่องเทศ (Cuban corn), ล็อบสเตอร์ย่าง 0.9 - 1 กก. (Grilled lobster 0.9 - 1 kg) เเละ ไวน์ (House wine) เปิดประเดิมตัวเเรกที่ข้าวโพดย่างสมุนไพรเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว ให้มาทั้งลูกเลย มีเครื่องเทศคลุกมารอบๆ กลิ่นเครื่องเทศไม่เเรงมากตัดกับข้าวโพดที่ให้รสชาติที่หวาน ต่อด้วยล็อบเตอร์ย่างไซส์ที่ใหญ่มากหนึ่งตัวเต็ม ๆ  เนื้อเเน่นทั้งตัวทั้งก้าม วิธีการปรุงของที่นี่ใช้วิธีการ Grill หรือจะ Smoke ก็ได้ เสิร์ฟมากับสลัดเเละมันบดที่เนื้อเนียนละเอียด จิบไวน์คู่ไปด้วยเป็นดินเนอร์สุดหรูเเบบเต็มรูปเเบบเลยทีเดียว

    

 

 

 

     

            ส่วนอีก Course จะเป็นเเบบ 699+ ที่เมนูในเซ็ตก็เด็ดไม่เเพ้ Course 999+ เพราะเค้าก็ให้มา 3 อย่างเหมือนกัน โดยที่เมนูเปิดเป็น สลัดผักคอส (Cos salad with bloody mary jelly) สลัดผักสดๆ +เบคอน+มะม่วง แล้วก็ Bloody Mary Jelly ที่มีส่วนผสมของตัวคอกเทล น้ำสลัดแบบเปรี้ยวๆ จานนี้กินแล้วสดชื่นดี ส่วนซุปหอยแครง(Cockle soup) ก็เป็นเมนูที่ร้านเเนะนำให้ลองเป็นแบบครีมมี่แบบข้นๆ กับหอยแครง ตอนเเรกคิดว่าจะมีความคาวเพราะเป็นอาหารทะเลมาทำซุป เเต่พอได้ทานเเล้วไม่มีความคาวเลย เเละโรลล็อบสเตอร์ และมันฝรั่งทอด (Lobster roll with fries) ชิ้นใหญ่เเนวเบอร์เกอร์ จานนี้น้ำสลัดในตัวโรลกับเนื้อล็อบสเตอร์เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆเสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่ง

 

 

 

 

 

 

            อาหารของที่นี้ไม่ได้มีทีเด็ดเเค่เซ็ตที่จัด ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย ความอร่อยการันตีได้จากเซฟที่มีประสบการณ์การปรุงอาหารสไตล์อังกฤษมามากกว่า 10 ปี เเต่ละหมวดอาหารจะมีอาหารจานพิเศษที่เชฟครีเอทให้เป็นเมนูประจำร้านที่อยากกินต้องสั่งเเยก อย่าง ซุปฟักทอง (Pumpkin soup) สปาเก็ตตีล็อบสเตอร์ (Lobster Spaghetti) ของหวานก็มีเหมือนกันกับ ไอศกรีมรวงผึ้ง (Signature Honeycomb Icecream) เป็นเมนู Signature ของทางร้านในหมวดของหวาน 

            ร้านนี้อาหารถูกปากบริการถูกใจ พนักงานทุกคนน่ารัก สุภาพ ดู professional อาหารมาตามลำดับเเละรอไม่นาน เท่าที่เปิดๆดูเมนูอาหาร ราคาไม่ได้แพงมากอย่างที่คิดจ้า :)

กิน

กิน