ช่วงนี้อะไรใหม่!! สายของหวานอัพเดทได้ที่นี่เลยจ้า! |

ช่วงนี้อะไรใหม่!! สายของหวานอัพเดทได้ที่นี่เลยจ้า!

เซย์ไฮ ชาวชิลจ้า  หลังจากที่เราได้รวบรวม ร้านอาหารเด็ดๆ เพื่อให้ DJ   มาบอกต่อสายกิน ในช่วง  One Minute With DJ   "Enjoy Eating"   ทุกเช้า แล้วก ็พบว่า  ในช่วงนี้มีร้านเด็ดเปิดใหม่ รวมถึงเมนูใหม่ๆ  ที่สมควรบอกต่อเป็นอย่างยิ่ง  รอช้าอะไร  เราไปอัพเดทกันเลยดีกว่า  ว่ามีอะไรบ้างงงง

1.  Starbucks     เปิดตัว 3 เมนูใหม่ต้อนรับคริสมาสต์ปีนี้ !!


สำหรับชาวชิลคนไหนที่เป็นแฟนสตาร์บัค ช่วงหน้าหนาวแบบนี้เค้าขนทัพเมนูใหม่ถึง 3 แก้ว 3 สไตล์ เพื่อฉลองเทศกาลคริสมาสต์ปีนี้   ไปดูกันเลย

1.New Starbucks Vanilla Nougat Latte 
สำหรับแก้วนี้แรงบันดาลใจมาจากขนมหวานนูกัน หอมหวานน้ำเชื่อมวานิลลานูกัน ผสมกับนม และช็อต Espresso เข้มข้นตบท้ายด้วยวิปครีมเนื้อนุ่มและความเปรี้ยวของซอสมิกซ์เบอร์รี่ และความหนึบของนูกัน Topping ที่มีส่วนผสมของถั่วอัลมอนด์และสตอเบอรี่

2.Christmas Tree Peppermint Dark Mocha
ความพิเศษของแก้วนี้คือความเข้มข้นของ Dark Mocha Sauce และความสดชื่นของน้ำเชื่อม Peppermint ผสมเข้ากันกับนมและช็อตกาแฟเข้มข้น   คราวนี้เพิ่มความพิเศษด้วยวิปครีมชาเขียวแสนอร่อย พร้อมท้อปปิ้งแคนดี้สีสันสดใส เหมาะกับเทศกาลคริสต์มาส มีทั้งแบบร้อน เย็น ปั่น ชอบแบบไหนก็สั่งได้เลย

3.Toffee Nut Crunch Latte  
นอกจากช็อตเอสเพรสโซ่เข้มข้นกับนมร้อน เติมความหอมหวานด้วยน้ำเชื่อมทอฟฟี่นัทแล้ว ยังมีทอฟฟี่นัท ครั้นช์ชี่กรุบกรอบโรยอยู่ด้านบนด้วย สามารถเลือกได้ทั้งแบบร้อน เย็น และปั่น ต้องลองชิม! 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.facebook.com/StarbucksThailand

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว Starbucks ยังออกพุดดิ้งตัวใหม่  จากครั้งก่อนที่มีชาเขียวพุดดิ้ง คราวนี้ไม่ต้องบินไกลไปชิมถึงญี่ปุ่น เกาหลีแล้ว  วันนี้มาเพิ่มอีก 2 รสชาติเลย ทั้งรสช็อกโกแลตและรสนมพร้อมแพคเกจต้อนรับคริสมาสต์ด้วยจ้า    บอกเลยว่ารสช็อกโกแลตเเข้มข้นมากกกกกก  ต้องไปชิมเอาเอง!!
ขอบคุณภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


2.     Swensens มีบิงซูขายแล้ว  อันยองงงงงงง!!!

เชื่อว่าชาวชิลล์ทุกคนต้องเคยเข้าไปทานไอศกรีมที่ร้านสเวนเซ่นส์ กับเมนูไอศกรีมแสนอร่อย ที่มาพร้อมกับพนักงานเสิร์ฟแต่งตัวน่ารักมุ้งมิ้ง วันนี้สเวนเซ่นส์ได้เพิ่มเมนูจากไอศครีมเสิร์ฟใส่ถ้วยธรรมดา
มาเป็นน้ำแข็งไสเกาหลีบิงซูแล้วจ้า

 บิงซูมีทั้งหมด 4 รส    บิงซู เวรี่ สตรอเบอร์รี่   บิงซู ข้าวเหนียวมะม่วง   บิงซู ช็อคโกแลตภูเขาไฟ    บิงซู ชาเขียวถั่วแดง 

แนะนำ!  บิงซูช็อคโกแลตภูเขาไฟ  สำหรับใครที่ชอบช็อคโกแลตบอกเลยถ้วยนี้ฟินมากกกกก  จัดเต็ม
ทั้งช็อคโกแลตบอล, บราวนี่ อัลมอลด์, โอรีโอ้ แถมด้านในบิงซูยังซ่อนไอศกรีม สติคกี้ ชูวี่ ช็อคโกแลตไว้อีก 1 ลูกด้วย  บอกเลยไม่ผิดหวังกับสเวนเซ่นส์จริงๆ

ขอบคุณภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แต่ว่าเค้ายังเปิดไม่ครบทุกสาขานะจ๊ะ    ตอนนี้มีแค่ 2 สาขาเท่านั้น  คือ  สาขา Market Place นางลิ้นจี่  และ  สาขา Central Rama 9   แต่ไม่ต้องห่วงจ้าสาขาอื่นกำลังทยอยออกมาเรื่อยๆ รอหน่อยน้า   

3.    FLUFF 's EGG CAKE เค้กไข่ไต้หวันดึ๋งดั๋ง มาเปิดที่ไทยแล้วจ้า!


เค้กไข่ของร้าน Fluff's Traditional Home Made Egg Cake การันตีความอร่อยด้วยเชฟจากไต้หวันตัวจริง มาอบให้ชิมกันถึงที่  อบกันสดๆออกจากเตาร้อนๆออกมาตัดขายให้เห็นกันภายในร้านกันแบบจะๆ เค้กเป็นเนื้อแบบ Sponge Cake ที่ทั้งนุ่มและฟู มีให้เลือกทั้งหมด 2 รสชาติ คือ รสดั้งเดิม  (Original flavor) 200.-เนื้อเค้กนุ่มอบได้พอดี นุ่มมาก หอมกลิ่มนมกับไข่ หวานกำลังดี  และที่ตามมาติดๆคือ รสชีส  (Cheese flavor)  300.-แทรกชีสเน้นๆสองชั้นเยิ้มๆ เข้ากันพอดีกับเนื้อเค้กนุ่มหวานนิดๆฟินลืมอ้วนกันไปเลย แวะไปชิมกันนะจ๊ะ


 เค้าเปิดบูธขายอยู่ที่ห้าง Paragon ชั้น G   เนื่องจากคิวยาวๆมากๆ เค้าจึงจำกัดให้ซื้อคนละ 2 ชิ้นเท่านั้นนะ  และขายแค่ถึงวันที่ 14 พ.ย. 60 นี้เท่านั้น รีบไปต่อคิวด่วน!!

FB :       เค้กไข่ไต้หวัน FLUFF 's EGG CAKE


ร้าน Tokyo Milk Cheese Factory มาเปิดสาขาที่ไทยแล้ว!!!

ถ้าใครได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น นอกเหนือจาก Tokyo Banana ทีจะซื้อไปฝากคนทางบ้านแล้ว ยังมีอีกร้านที่เป็นหนึ่งในของฝากจากญี่ปุ่นที่หลายๆคนชื่นชอบ เพราะคือแบรนด์ลูกของตัวจริงเรื่องชีสและนมวัวอย่าง เลอ ทาโอะ (LeTAO) นั่นก็คือร้าน Tokyo Milk Cheese Factory (โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่) นั่นเอง  ชาวชิลคนไหนที่เป็นสาวก Tokyo Milk Cheese Factory ต้องห้ามพลาดดดด เพราะนางมาเปิดสาขาที่ไทยแล้วจ้า!!!! 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


 เมนูฮิตที่ควรค่าแก่การไปต่อแถวซื้อกลับบ้าน คือ ซอฟท์ครีมชีส  อร่อยมากจริงๆ   ราคา  155.- ไม่หวานมากหอมชีส  ละมุนมากๆ  คุ้มค่าแก่การรอคิวจริงๆ

 FB    :      Tokyo Milk Cheese Factory Thailand

 ชาวชิลคนไไหนชอบลองของใหม่ หรือเคยไปลองชิมที่สาขาต่างประเทศแล้วติดใจ ต้องไปลองให้ครบค่ะ หรือใครอยากอัพเดทเรื่องกินแบบทันใจ ไวต่อเหตุการณ์     เปิด  APP. ATIMEONLINE   เลือกไปที่คลื่น   CHILL ONLINE   DJ   อ๊าชชี่ วิถีชะนีอ้วน  แสตนบายรออัพเดทกันอยู่ทุกวัน จันทร์  -  ศุกร์     09.00-12.00น.  ในช่วง    One minute  with  DJ    " Enjoy  Eating"     เพราะว่าเรื่องกิน   ช้าไม่ด้ายยยย   หิววววว    :P

กิน

กิน