8 ข้อควรรู้ก่อนไปร้านสุกี้หมีแฟมิลี่ |

8 ข้อควรรู้ก่อนไปร้านสุกี้หมีแฟมิลี่

 

วันนี้พลอยชิจะพาชาวชิลไปทำความรู้จักกับร้านสุกี้สูตรโบราณร้านหนึ่งที่ถึงแม้เค้าจะขายสุกี้สูตรโบราณแต่ความจริงแล้ว ร้านสุกี้ไม่ได้โบราณตามชื่อสูตรเหมือนอย่างที่คุณคิด ร้านนี้แฝงไปด้วยความโมเดิร์น ที่นำเอากลิ่นอายของความทรงจำในครอบครัว รวมไปถึงแนวเพลง และ ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ นำทั้งหมดรวมกันออกมาเป็นร้านสุกี้ในความทรงจำร้านหนึ่งได้  หลายๆคนคงรู้จักชื่อร้าน สุกี้หมีแฟมิลี่แล้ว หรือที่เค้าใช้ชื่อร้านเป็นภาษาอังกฤษว่า Me & Family วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับอีกมุมหนึ่งของร้าน ที่คุณยังไม่เคยรู้         

  1. สุกี้ที่ทำกินเองที่บ้าน

เนื่องจากอี๊เจง อี๊ของครอบครัวนี้ เป็นคนทำอาหารเก่งมาก แล้วพอไปกินร้านอาหารข้างนอก เช่นร้านสุกี้ที่ดังๆ ก็เลยเกิดข้อสงสัยว่าทำไมถึงอร่อย มันทำยังไงนะ ก็เลยเอามาแกะสูตรแล้วนำมาผสมผสานในรูปแบบของตัวเอง และลองทำให้ทุกคนในบ้านได้ชิม กลายเป็นว่าติดอกติดใจกันทุกคน  พอเป็นเมนูที่ชื่นชอบของคนในบ้าน จึงเกิดไอเดียว่าต้องทำขายแล้วล่ะ!  มีสุดท้ายออกมาในรูปแบบของสุกี้ในสไตล์ของมีแฟมิลี่ กับน้ำจิ้มที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน


                2. เมนูเด็ดที่มาจากร้านดัง และเมนูที่หาทานยาก

นอกจากเมนูสุกี้สูตรโบราณแสนอร่อยแล้วนั้น ก็ยังมีเมนูดังที่หลายๆคนน่าจะคุ้นหู นั่นก็คือ หมูกรอบ Play Yard   จากร้าน Play Yard By Studio Bar ย่านลาดพร้าวหมูหนังกรอบเนื้อนุ่ม เพิ่มความอร่อยด้วยการโรยเกลือและกระเทียมเจียวหอมๆ  ทานกับซอสดำและน้ำจิ้มมะขามสูตรของร้านที่หลายๆคนติดใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูจีนโบราณหาทานยาก อย่าง ไก่เบตงแช่เหล้าจีน  เมนูโบราณ เน้นสมุนไพรจีนที่แทบจะหาทานที่ไหนไม่ได้แล้ว และเมนูอื่นๆอีกมากมาย  ไข่ผัดไชโป๊ว (สูตรอี๊เจง) หมี่กระเฉดกุ้ง เต้าหู้ขาวทอด ต้องขอบอกว่าเด็ดทุกเมนูจริงๆ!!

                       3.ของหวานจากเรื่องเล่าในอดีตที่เดียวในโลก

เมนูนั้นก็คือ “กล้วยช็อกโกแลต”   ซึ่งคุณโบ๊ทเล่าให้เราฟังว่า เป็นเมนูที่มาจากอากู๋ มีความเป็นมาก็คือ อากู๋ไปเรียนที่ฮ่องกง แล้วโรงเรียนที่ไปเรียนอยู่บนเขา ก็จะพกนมกับกล้วยไปกินเป็นประจำทุกวัน แล้ววันนึงก็คงเบื่อ ก็เลยเอากล้วยกับนมมาทำกรรมวิธีใหม่ให้น่ากินและอร่อยกว่าเดิม พอกลับมาก็ทำให้ลูกให้หลานที่บ้านกินก็กลายเป็นว่าอร่อยทุกคนติดใจ ทำกินกันเองที่บ้านเป็นประจำ จนมาเป็นอีกหนึ่งร้านไฮไลท์ของสุกี้หมีแฟมิลี่ด้วย

               
                 4.ตกแต่งร้านโดยได้แรงบันดาลใจมากจาก หว่อง กา ไว

เมื่อพูดกันถึง Concept ของร้านสุกี้ แน่นอนว่าอยากให้ออกมาในรูปแบบของความเป็นจีน เนื่องจากครอบครัวของคุณโบ๊ทก็เป็นครอบครัวจีนที่มาเกิดไทย ก็เลยมีหุ้นส่วนคนหนึ่งที่เป็นน้องชายลองมาคิดในแง่ของลักษณะเฉพาะตัว ว่าอยากให้ออกมาในแนวของฮ่องกง โดยมีความเป็นยุโรปกับจีนผสมกัน และด้วยความที่น้องชอบหนังของ หว่อง กาไว ด้วยก็เลยเอากลิ่นอายบรรยากาศ สี และความเหงาๆของหนังมา เหมือนกำลังนั่งกินสุกี้ในฉากของหนัง แน่นอนว่ามีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเพียบ

                                 5.ควานหาเฟอร์นิเจอร์มาจากทุกสารทิศ และ ส่วนหนึ่งคือของในบ้าน

เนื่องจากได้ Concept ของร้านแล้ว ก็ต้องไปความหาเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับสิ่งที่วางไว้  ก็ไปตามหาจากร้านขายของเก่าหลายที่ และบางส่วนก็เป็นของอาอี๊ที่เคยใช้ตั้งแต่ตอนเด็กๆ เพราะอยากได้กลิ่นอายของความทรงจำในวัยเยาว์         6. ร้านสุกี้สูตรโบราณที่เปิดเพลงอินดี้

เนื่องจากความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้าน และอยากให้ลูกค้าได้ฟังเพลงที่หลากหลาย ทางนี้ก็จะตั้งใจเลือกเพลงเป็นแนวอินดี้ โอลดี้ เพลงอินดี้ฝรั่ง โดยมีส่วนผสมเพลงสมัยใหม่บ้าง

               7.  รับเช่าสถานที่เพื่อถ่ายรูป แต่ไม่เปิดเพื่อปาร์ตี้

จริงๆเคยมีคนมาเช่าสถานที่เพื่อจัดเป็นงานแต่ง แต่อาจจะไม่ได้รับแล้ว เหตุผลก็เพราะว่าพอตกดึกแล้วจะเสียงดัง เป็นการรบกวนข้างบ้านนั่นเอง แต่ถ้าเช่าถ่ายรูปสามารถทำได้


              8.ร้านสุกี้ที่ไม่ใช่แค่ร้านสุกี้

สุดท้ายคุณโบ๊ทได้ทิ้งท้ายว่า อยากทำร้านอาหารให้คนมากินเป็นกิจกรรมร่วมกันของครอบครัว รุ่นลูกพาพ่อแม่ อากง อาม่ามากิน ช่วยกันหยิบ ช่วยกันตัก พูดคุยกันบนโต๊ะอาหาร  และทางร้านได้ตั้งใจเลือกวัตถุดิบที่เหมือนกับที่เลือกในคนครอบครัวทานเพราะฉะนั้นจึงต้องดีที่สุด ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยรวมถึงความอร่อยของรสชาติอาหาร สมกับชื่อร้านที่ว่า Me & Family นั่นเอง


   

พิกัด   :    ประชาชื่น ซอนเสริมสุข แยก 1
เวลา เปิด/ปิด     :    จันทร์-ศุกร์ รอบกลางวัน  11.00-14.00   รอบเย็น   17.00-21.30น.
                                                   เสาร์-อาทิตย์    10.00-21.30น.
โทร :     094 928 7599
มีที่จอดรถ
FB   :     www.facebook.com/Sukimefamily


กิน

กิน