Weekend ไม่รู้ไปไหน? พาไปเช็คอิน "เวนิส อิตาลี" และประเดิมบิงซูทุเรียนหน้าร้อนนี้ก่อนใคร ที่ร้าน Seoul Bingsu & More |

Weekend ไม่รู้ไปไหน? พาไปเช็คอิน "เวนิส อิตาลี" และประเดิมบิงซูทุเรียนหน้าร้อนนี้ก่อนใคร ที่ร้าน Seoul Bingsu & More

เวลาผ่านไปแป๊ปๆก็มาถึงหน้าร้อน(มาก) ของไทยอีกแล้วค่ะ ช่วงนี้หลายๆคนคงชอบเป็นพิเศษ เพราะมีวันหยุดเยอะเหลือเกิน และสำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าช่วงวันหยุดแบบนี้จะไปเช็คอินที่ไหนดี Chill Reporter  ที่สถานที่ชิลๆมาแนะนำ แถมไม่ต้องออกจากกรุงเทพฯ นั่นคือ ที่ โครงการเวนิส ดี ไอริส วัชรพล  2/7  นั่นเองค่ะ 


โครงการเวนิส ดิไอริส เป็นโครงการที่จำลองเมืองเวนิส ประเทศอิตาลีมาไว้ที่กรุงเทพด้วยรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่จำลองมาประหนึ่งว่าได้มาที่เวนิสจริงๆ เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาถ่ายรูปเล่น หรือแม้แต่เป็นสถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาหรือพรีเวดดิ้งสุดฮิตอีกที่หนึ่งด้วย ฝึกท่าโพสท์มาให้พร้อม บอกเลยว่าปังทุกมุมจ้า!!

และที่สำคัญ!!! ถ่ายรูปสวยๆเสร็จ อากาศร้อนๆแบบนี้ ต้องแวะไปพักเหนื่อย ตากแอร์เย็น ชิมบิงซูที่ร้าน Seoul Bingsu & More หรือถ้าใครอยากทานมื้อหนัก ขอบอกว่าที่นี่มีครบ!!!


ร้าน  Seoul Bingsu & More  ตั้งอยู่ในโครงการเวนิส ดิ ไอริส ในบรรยากาศสบายๆ  คลายร้อน มีเมนูแนะนำมากมาย จัดเต็มทั้งคาวหวาน เหมาะสำหรับครอบครัว หรือเป็นที่พักผ่อนนั่งคุยเม้ามอยกับเพื่อน  หรือคู่รักที่ต้องการเติมความหวานได้เป็นอย่างดีอย่ารอช้า! เรามาดูเมนูแนะนำของร้านกันดีกว่า บอกเลยว่า เมนูเยอะมาก!! จนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

เริ่มจาก   เมนู Easy Snacks เมนูรองท้อง ทานเล่น  สั่งมาเป็นพร็อพ คู่กับอาหารจานหลัก  Grilled Tuna Lava Sandwich (79 บาท)  ขนมปังแซนวิชนำมาชุบไข่ปรุงรส กริลบนกระทะไฟอ่อนๆ จนหอมกรุ่น ทาด้วยไส้ทูน่าแซนวิชที่รสชาติเข้มข้นหอมมันกลิ่นชีสด้วยส่วนผสมอร่อยลงตัวไม่เหมือนใคร เน้นไส้เยอะๆ จนล้นทะลักออกมาจนดูเหมือนเป็นลาวาทูน่า ได้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจ


Cheesy fried (99 บาท)  เฟรนช์ฟรายชีสก็เป็นอีก 1 เมนูที่ฮิตมาก จากความฟินของชีสที่ท๊อปมาบนเฟรนช์ฟรายร้อนๆ ทานง่าย เคี้ยวเพลินสุดๆ จนอาจจะต้องสั่งอีกจาน!ทานอาหารรองท้องกันไปแล้ว มาจัดเต็มกันด้วยอาหารคาว คลายหิว สามารถจัดเป็นมื้อหลักได้เลยค่ะ เริ่มจาก ข้าวราดหมูผัดกิมจิ (109 บาท) ซึ่งที่นี่เค้าใช้กิมจิโฮมเมดสูตรเกาหลีแท้ๆ รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง ผัดเข้าด้วยกันกับหมูสามชั้นที่คัดสรรคุณภาพหมู โดยเลือกส่วนที่เป็นเนื้อกับมันให้สลับชั้นกันแบบพอดีๆ ไม่มีมันมากจนเกินไป ปรุงรสตามสูตรลับความอร่อยของทางร้าน ราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ ทานคู่กันกับไข่ต้มออนเซ็น เสิร์ฟพร้อมซุปมิโซะหอมกรุ่นๆ อิ่มอร่อยและคุ้มค่า


โรตีแกงไก่อินเดีย (109 บาท) จากเมนูประจำครอบครัวเวลาจัดงานวันเกิด ปีใหม่หรือปาร์ตี้ต่างๆ มาเป็นเมนูประจำร้าน ตัวแป้งโรตีเป็นสูตรโฮมเมด นวดเองผสมเองทั้งหมด ทอดในน้ำมันโดยใช้ความร้อนพอเหมาะจนพองได้ที่ ทานคู่กันกับแกงไก่อินเดียที่ปรุงจากส่วนผสมเครื่องเทศแท้นานาชนิดนำเข้าโดยตรงจากอินเดีย คลุกเคล้ากับเนื้อสะโพกไก่ที่คัดไซส์ให้ได้พอเหมาะ ปรับรสชาติให้จัดจ้านกลมกล่อมถูกปากคนไทย เนื้อไก่นุ่มๆ ที่ผ่านการหมักเครื่องเทศจนรสชาติซึมเข้าเนื้อและน้ำแกงรสชาติเข้มข้น ทานคู่กับโรตีทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน รับรองว่าจะต้องติดใจจนต้องกลับมาทานซ้ำอยู่บ่อยๆ
แซลมอนสเต๊ก (259 บาท) เมนูนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ค่อนข้างหิว เพราะทางร้านจัดเต็มด้วยการเสิร์ฟปลาแซลมอนชิ้นโตๆ ที่แล่เรียบร้อยไม่มีก้างให้กวนใจ หมักและกริลบนกระทะตามระดับความสุกที่ลูกค้าต้องการ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักออร์แกนิคสดๆ ขนมปังเนยกระเทียมกรอบนอกนุ่มใน และเฟรนช์ฟรายร้อนๆ


ปิดจ๊อบ ของคาว จัดเต็มต่อที่ของหวานกันเลยจ้า หน้าร้อนแบบนี้จะมีอะไรที่ดีไปกว่าน้ำแข็งไสบิงซูเย็นๆซักถ้วย สองถ้วย สามถ้วยไปเลยจ้า เพราะแต่ละรสชาติ ขอบอกว่า พลาดไม่ได้!!! ซึ่งเมนูบิงซูของทางร้านทำจากนมสดแท้ 100% ผ่านเครื่องทำบิงซูจากเกาหลี เนื้อน้ำแข็งที่ออกมาจากเครื่องจะเนียนนุ่มไม่ระคายลิ้น ท็อปปิ้งผลไม้ทุกชนิด ปอกสดๆ ถ้วยต่อถ้วย รับประกันความสดใหม่อร่อยหอมหวานฉ่ำแน่นอน เริ่มที่ บิงซูมะม่วง (size S 169 บาท / size L 229 บาท ) ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สุก คัดคุณภาพลูกต่อลูก เสิร์ฟให้ทานคู่กับข้าวเหนียวมูลสูตรเด็ด และซอสมะม่วงโฮมเมดของทางร้าน หอมหวานชื่นใจคลายร้อน ทานเพลินจนหมดไม่รู้ตัว สำหรับคนรักมะม่วง ยังมีฮันนี่โทสต์มะม่วง และน้ำมะม่วงปั่นที่ใช้มะม่วงสดๆ ปอกแล้วปั่นให้ดื่มกันแบบเนื้อเน้นๆ หวานเย็นชื่นใจ


บิงซูเมล่อน (299 บาท) ทางร้านใช้เมล่อนญี่ปุ่นคัดคุณภาพเน้นๆ ทุกลูก รับประกันความหอมหวานฉ่ำ ยิ่งเย็นชื่นฉ่ำไปอีกเมื่อมาในรูปแบบบิงซูเมล่อน ทุกๆคำที่ลิ้มลองจะช่วยคลายร้อนและรีเฟรชให้ร่างกายสดชื่นขึ้นมาได้ทันทีอย่างไม่น่าเชื่อ


และไฮไลท์ของหน้าร้อนนี้ชิขอนำเสนอ บิงซูทุเรียน!! (size S 299 บาท / size L 499 บาท) กลับมาอีกครั้งกับเมนูยอดฮิต ทุเรียนหมอนทองเนื้อๆเน้นๆ หอมหวานมัน ทานคู่กับบิงซูเย็นฉ่ำชื่นใจเสิร์ฟพร้อมซอสทุเรียนโฮมเมดสูตรเฉพาะ ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว นอกจากนี้สำหรับทุเรียนเลิฟเวอร์ ยังมีฮันนี่โทสต์ทุเรียน และน้ำทุเรียนปั่นที่ใช้เนื้อทุเรียนสดๆ ปั่นเน้นๆรสชาติหอมหวานมัน คนที่คลั่งไคล้โหยหาทุเรียนทุกคนจะต้องไม่พลาดยังไม่หนำใจ ต่อกันที่ เมนู โรตีกรอบสูตรโฮมเมด  ในแบบที่ไม่เหมือนใคร หาทานได้ที่นี่ที่เดียว(เริ่มต้น 30 บาท) ส่วนเมนูที่แนะนำคือโรตีกรอบมิกซ์ฟรุต (109 บาท) แผ่นโรตีกรอบตัดเป็นชิ้นพอดีคำทานง่าย จัดเรียงมากับผลไม้สดนานาชนิดหลากหลายรสชาติทั้งเปรี้ยวและหวานและราดด้วยซอสทอปปิ้งผลไม้หลายชนิดที่ทำให้รสชาติลงตัวขึ้นทานคู่กับวิปครีมแบบฟินๆไปอีกนอกจากนี้ในหมวดหมู่โรตีกรอบ เรายังมีโรตีกรอบช็อคโกบานาน่า โรตีกรอบชีสเยิ้มๆ โรตีกรอบโอวัลตินภูเขาไฟ แล้วแต่แนวที่ลูกค้าชื่นชอบ หรือแบบแบ็คทูเบสิค อย่างโรตีกรอบราดนมข้น หรือ น้ำตาล ก็อร่อยไม่น้อยหน้าเมนูโรตีอื่นๆ หรือถ้าใครถนัดขนมปัง ก็มีเมนู ปังปิ้ง รสชาติต่างๆ ปังปิ้งเนยกระเทียมชีส (99 บาท) คนรักชีสไม่มีวันยอมพลาด  ปังปิ้งกรอบนอกนุ่มในหอมกรุ่นด้วยเนยกระเทียมสมุนไพรสูตรเด็ดพร้อมชีสยืดๆ


และยังมีเมนู ปังปิ้งดับเบิลช็อคโกเมาเท่น (69 บาท) สำหรับช็อคโกแลตเลิฟเว่อร์ ปังปิ้งอื่นๆ ที่อร่อยและขายดีไม่แพ้กันก็อย่างเช่น ปังปิ้งช็อคโกบานาน่าเมาเท่น ปังปิ้งสตรอเบอรี่เมาเท่น หรือ ปังปิ้งฮันนี่มิ้ลค์ที่ขายดีมีรีเควสต์จากลูกค้ามาโดยตลอด


บอกเลยว่าไปที่เดียวครบจบทุกอย่างเลยจริงๆค่ะ ไปเช็คอินกันได้เลยที่  พิกัด โครงการเวนิส ดิ ไอริส ซอยวัชรพล 2/7   ที่จอดรถมากมายสะดวกสบาย 
ติดตามเฟซบุคได้ที่  FB : Seoulbingsu And More  และ  IG : Seoulbingsu_and_more จ้า :)
ร้านเปิดทุกวัน จ-พฤ 11.00-21.00 น. ศ.-อา 11.00-22.00 น.


ชมภาพบรรยากาศได้ที่นี่กิน

กิน